Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thủ tục đã hoàn tất, cố nghệ sĩ Anh Vũ sẽ sớm được về với quê hương

Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của anh em nghệ sĩ và khán giả, các thủ tục đã hoàn tất, thi thể cố nghệ sĩ Anh Vũ sẽ sớm được đưa về Việt Nam để an táng.

Thời gian này, người dân Việt Nam vẫn chưa hết hoang mang trước thông tin nghệ sĩ Anh Vũ qua đời tại Mỹ trong chuyến lưu diễn đầu tiên năm 2019. Nghệ sĩ Hồng Vân, người rất thân thiết với Anh Vũ khi còn sống đã đích thân kêu gọi quyên góp tiền để đưa Anh Vũ về nước vì: 'Gia đình muốn đưa thi thể Anh Vũ về nước nhưng lực bất tòng tâm'.

Nghệ sĩ Anh Vũ. 

Nghệ sĩ Anh Vũ.

Lời kêu gọi của Hồng Vân ngay lập tức được các nghệ sĩ và khán giả hưởng ứng. Đến nay, nữ nghệ sĩ đã quyên góp được số tiền gần 700 triệu đồng, đủ để đưa thi thể cố diễn viên về Việt Nam an táng. Ngoài ra, ca sĩ Hà Phương - em gái Cẩm Ly góp thêm 10.000 USD để hỗ trợ cho tâm nguyện này. 

Theo nguồn tin đáng tin cậy cho biết, vì thời gian gấp rút, em gái nghệ sĩ Anh Vũ không thể sang Mỹ đón thi thể của anh trai nên gia đình đã uỷ quyền cho ca sĩ Leon Vũ - bạn thân của anh đang sống tại tiểu bang California, Mỹ - đại diện gia đình lo mọi thủ tục để nhận thi thể.

Anh Vũ và người bạn thân Leon Vũ 

Anh Vũ và người bạn thân Leon Vũ

Được biết, các nghệ sĩ hải ngoại cũng sẽ tổ chức một buổi thăm viếng trước khi chuyển diễn viên Anh Vũ về Việt nam. Sáng 4/4, mọi thủ tục để đưa thi thể của cố nghệ sĩ hài về an táng tại quê nhà đã hoàn tất.

Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972, là diễn viên nổi tiếng của làng sân khấu phía Nam, tham gia hàng trăm tác phẩm, tiểu phẩm sân khấu như: Số đào hoa, Con nhà nghèo, Người vợ ma 2,  Cậu Tèo về nước, Thay rể... Ngoài ra, anh còn được biết đến với vai trò là phó giám đốc Sân khấu kịch Kim Châu, một trong những sân khấu cũ do bà 'bầu' Hồng Vân quản lý.

Hình ảnh cuối cùng của Anh Vũ tại Mỹ trước khi qua đời. 

Hình ảnh cuối cùng của Anh Vũ tại Mỹ trước khi qua đời.

Anh phát hiện mắc ung thư đại tràng năm 2000. 19 năm qua, Anh Vũ giữ tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật.

Anh qua đời vào ngày 1/4 (theo giờ địa phương) sau khi kết thúc đêm diễn ở California (Mỹ), hưởng dương 47 tuổi. Gia đình chia sẻ Anh Vũ đã tắm khuya và đột quỵ. Anh tắt thở trước khi được bạn bè phát hiện. Người thân cho biết không có ý định khám nghiệm tử thi, chỉ mong sớm được đưa Anh Vũ về quê nhà.

Giúp Tiin sửa lỗi