Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thúy Ngân của ‘Gạo nếp gạo tẻ’: Bố bức xúc còn mẹ thì ngăn cản đừng đóng vai Hân

Người đẹp Trang sức Việt Nam 2009 đã bật mí cùng Tiin.vn nhiều điều thú vị khi hóa thân vào vai Hân Hoa hậu của bộ phim gia đình 'Gạo nếp gạo tẻ'.

'Gạo nếp gạo tẻ' là bộ phim truyền hình Việt Nam đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ khán giả. Đây là một tác phẩm truyền hình được remake từ bộ phim Hàn Quốc Wang's Family, song vẫn mang đậm nét văn hóa đặc trưng của mỗi gia đình Việt Nam.

Trong phim, cô nàng Hân đỏng đảnh, đáng ghét có lẽ là nhân vật gây ấn tượng sâu đậm nhất với người xem. Thủ vai Hân là Thúy Ngân - Á khôi Trang sức Việt Nam 2009 - một cái tên vẫn còn khá xa lạ nhưng lại được đánh giá cao bởi khả năng diễn xuất tự nhiên, tinh tế. 

Thành công bước đầu của vai diễn Hân đã đưa tên tuổi người đẹp đến gần hơn với công chúng, thậm chí cô còn bị gán biệt danh 'Nàng dâu đáng ghét nhất màn ảnh Việt 2018'. Tuy nhiên, ở ngoài đời, Thúy Ngân khác hoàn toàn nhân vật Hân.

Thúy Ngân của 'Gạo nếp gạo tẻ’: Bố bức xúc còn mẹ thì ngăn cản đừng đóng vai Hân 0

Trong cuộc phỏng vấn cùng Tiin.vn, Thúy Ngân thoải mái chia sẻ về những trải nghiệm của bản thân khi tham gia vai diễn Hân phim 'Gạo tẻ gạo nếp'.

Thúy Ngân của 'Gạo nếp gạo tẻ’: Bố bức xúc còn mẹ thì ngăn cản đừng đóng vai Hân 1

Gần đây, bộ phim 'Gạo nếp gạo tẻ' mà Thúy Ngân tham gia đang trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội cũng như gây chú ý cho nhiều khán giả xem truyền hình. Thúy Ngân cảm thấy như thế nào về việc bộ phim thành công và bản thân được chú ý như vậy?

Ngân thật sự vui và cảm thấy biết ơn khi mọi người quan tâm đến phim như vậy. Bản thân Ngân cũng xem lại phim và theo dõi ý kiến, bình luận của khán giả. Những tập đầu tiên họ chưa nói gay gắt, nhưng sau đó Ngân nhận nhiều tin nhắn hơn, khen có mà 'ném đá' cũng có, mỗi ngày lên tới 200 tin. Tuy nhiên, Ngân vẫn thấy vui vì khán giả dành tình cảm đặc biệt cho bộ phim.

Trong những tin nhắn 'ném đá', tiêu cực, khán giả nói những gì với Ngân? Và Ngân có bị mọi người tẩy chay dữ dội khi ra đường không?

Những tin nhắn đó thường nói rằng vai diễn Hân quá quắt đến mức phi lí, hay họ ghét nhân vật Hân,… Tuy nhiên, theo Ngân, bộ phim chỉ có mục đích đem thông điệp đến với khán giả để mọi người tự rút ra bài học cho mình, chứ không mong muốn mọi người có những suy nghĩ tiêu cực.

Thúy Ngân của 'Gạo nếp gạo tẻ’: Bố bức xúc còn mẹ thì ngăn cản đừng đóng vai Hân 2

Về câu chuyện ra đường bị tẩy chay thì chỉ diễn ra lúc phim mới lên sóng những tập đầu tiên. Còn bây giờ, khán giả đã hiểu vai diễn chỉ là nhân vân trên phim nên điều đó tạm thời không còn xảy ra nữa. Mà thay vào đó, khi nhận ra Ngân chính là Hân trong 'Gạo nếp Gạo tẻ' thì rất đông khán giả đã xin chụp hình và tặng quà cho Ngân.

Qua đây, Thúy Ngân cũng hi vọng mọi người xem phim sẽ lạc quan hơn và hiểu phim ảnh chỉ để giải trí, không nên 'ném đá' diễn viên quá đáng. (Cười)

Bố mẹ, gia đình và những người quen biết của Thúy Ngân có phản ứng gì với vai diễn Hân này không?

Khi những tập đầu lên sóng, bố mẹ có nhắn tin cho Ngân, nói không ngờ vai diễn này Ngân diễn lại tự nhiên và… đáng ghét như vậy. Bố mình theo dõi phim cũng thấy bức xúc giùm những người xung quanh Hân. Còn mẹ thì chỉ dặn mình đừng đóng những vai như vậy nữa, vai này quá đáng quá, không thể chấp nhận được. Nhiều người quen bảo Ngân sao trong phim và ngoài đời khác nhau vậy.

Trước khi 'Gạo nếp gạo tẻ' lên sóng, Ngân có nghĩ bộ phim và bản thân vai diễn của mình sẽ gây hiệu ứng lớn như vậy không? Việc nhận được phản ứng trái chiều như thế có phải sẽ là đòn bẩy giúp cho tên tuổi diễn viên được biết đến nhiều hơn?

Chuyện gây hiệu ứng thì Ngân có nghĩ tới, vì kịch bản phim hấp dẫn và thu hút mà, nhưng Ngân không lường trước được nhân vật của mình sẽ bị ghét đến thế. Ngân nghĩ dù mình diễn thế nào thì mấu chốt là phải được khán giả nhớ đến và chú ý đến bộ phim, nên Ngân không quan tâm chuyện mình bị ghét hay được thương, hay dựa vào đó để nổi bật hơn. Điều Ngân quan trọng nhất là mình làm tròn vai, thể hiện nhân vật và giúp bộ phim thành công.

Thúy Ngân của 'Gạo nếp gạo tẻ’: Bố bức xúc còn mẹ thì ngăn cản đừng đóng vai Hân 3

Thúy Ngân của 'Gạo nếp gạo tẻ’: Bố bức xúc còn mẹ thì ngăn cản đừng đóng vai Hân 4

Thúy Ngân tự thấy bản thân mình có gì giống và khác với nhân vật Hân không?

Để nhập vai Hân, Ngân đã phải thay đổi bản thân mình rất nhiều bởi Ngân và Hân hoàn toàn khác nhau. Điểm giống duy nhất có lẽ là cả hai từng cùng đi thi cuộc thi sắc đẹp. Còn lại, Ngân khác Hân hoàn toàn về tính cách.

Trong cuộc sống hiện thực, mỗi người đều có điểm tốt và điểm xấu, mình phải trân trọng điểm tốt và tránh xa không bắt chước cái xấu.

Ngân nghĩ sao khi nhiều người xem phim nói rằng nhân vật Hân hoa hậu của Ngân diễn có phần phi lí, kịch hóa, ngoài đời không có người quá quắt đến mức đó?

Ý kiến này Ngân đồng tình, vì ở ngoài đời chỉ cần 50-60% của Hân là đã quá đáng lắm rồi. Bởi nếu khán giả theo dõi phim thì đều nhận thấy, nhân vật Hân là cô gái sống chỉ biết đến bản thân và không bao giờ quan tâm đến suy nghĩ của những người xung quanh. Điều mà Hân được điểm cộng duy nhất chính là việc cô luôn nghe lời ba mẹ, không hãm hại ai …

Về ý kiến cho rằng phim đang phi lí và làm quá thì Thúy Ngân nghĩ nội dung có phần 'ảo' nhưng đây chỉ là nhân vật tạo tình huống, nút thắt để đẩy cao trào cho bộ phim.

Thúy Ngân của 'Gạo nếp gạo tẻ’: Bố bức xúc còn mẹ thì ngăn cản đừng đóng vai Hân 5

Mặc khác, lại có ý kiến cho rằng nhân vật Hân không quá đáng ghét, mà cũng vì sống trong sự nhu nhược quá đáng của người chồng. Trong mắt Thúy Ngân thì nhân vật Kiệt của anh Trung Dũng có phải là người nhu nhược không?

Thúy Ngân chỉ nghĩ rằng, nhân vật Kiệt yêu thương và hi sinh nhiều như vậy là vì anh yêu gia đình, yêu con và không muốn con sống trong sự đổ vỡ. Kiệt cho Hân cơ hội cũng là vì muốn giữ mái ấm gia đình, chứ đừng nói là nhu nhược. Thời đại bây giờ rất bình đẳng, phụ nữ và đàn ông như nhau, nên khi gặp những chuyện như vậy thì chúng ta nên cho họ 1 con đường lùi, vì cho họ cũng là cho mình cơ hội.

Thúy Ngân của 'Gạo nếp gạo tẻ’: Bố bức xúc còn mẹ thì ngăn cản đừng đóng vai Hân 6

Với xuất phát điểm là một Á khôi, Ngân có sợ khi bị mọi người gán cho danh hiệu 'bình hoa di động' không? 

Tôi tự nhận bản thân mình là người cứng đầu, nếu có ai nói thẳng mặt là Ngân diễn dở quá thì mình sẽ suy nghĩ lại. Tuy nhiên, từ trước đến giờ Ngân chưa từng bị như vậy. Khán giả cũng nhớ Ngân với những bộ phim khác nhưng không để lại nhiều ấn tượng như phim này.

Thật ra, Ngân vẫn diễn xuất như thế, vẫn làm việc như thế, có thể bây giờ năng lực mình tốt hơn 1 chút thôi nhưng mình vẫn là mình. Và nếu như đã được khán giả công nhận thì chứng tỏ Ngân cũng không phải là một 'người đẹp đóng phim'.

Thúy Ngân của 'Gạo nếp gạo tẻ’: Bố bức xúc còn mẹ thì ngăn cản đừng đóng vai Hân 7

Vậy Thúy Ngân có sợ nhân vật Hân này quá thành công, thì ở những bộ phim sau Ngân sẽ bị áp lực không?

Nhân vật Hân đã đem Ngân đến gần khán giả hơn, nhận được nhiều sự đón nhận của công chúng hơn. Nếu mà sự yêu mến đã lớn như vậy thì mình không thể phụ lòng khán giả được. Ngân không coi đây là áp lực, mà sẽ coi đó là động lực để bản thân trau dồi, học hỏi nhiều hơn, cống hiến nhiều vai diễn hay hơn.

Cảm ơn Thúy Ngân đã tham gia trò chuyện!

Clip: Thúy Ngân chia sẻ về vai diễn Hân trong phim Gạo nếp Gạo tẻ

Ảnh: Hoàng Nguyễn
Thiết kế: Dương Minh Hân

Góp ý cho Tiin