Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thủy Tiên cập nhật tiền quyên góp lên 30 tỷ, giải thích vì sao nơi chỉ tặng thùng mì, nơi được nhận 20 triệu

Nhờ sự lan tỏa mạnh mẽ trong chiến dịch huy động giúp đỡ bà con vùng lũ lụt miền Trung lần này mà Thủy Tiên đã nhận được 30 tỷ đồng chỉ sau vài ngày.

Nửa đêm ngày 15/10, nữ ca sĩ, diễn viên Thủy Tiên tiếp tục cập nhật số tiền huy động được cho việc tiếp tế, giúp đỡ đồng bào miền Trung đã lên đến 30 tỷ đồng. Đây quả thật là một con số khủng đến đáng kinh ngạc bởi cô nàng chỉ mới phát động kêu gọi cách đây 3 ngày. 

Số tiền huy động được đã lên đến 30 tỷ đồng.

Số tiền huy động được đã lên đến 30 tỷ đồng.

Chưa dừng lại ở đó, Thủy Tiên cũng bộc bạch nhiều tâm sự đã cất chứa trong lòng bấy lâu về việc làm từ thiện. 

Bà xã Công Vinh chia sẻ, bản thân cô từ lúc đầu đã khá trăn trở, không biết nên làm hay không. Hơn ai hết, Thủy Tiên hiểu được những rắc rối và phiền toái khi làm huy động tiền bạc từ các mạnh thường quân để làm từ thiện, huống chi, cô còn là người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng, nếu như có điều gì không hay xảy ra, hiệu ứng lan truyền sẽ rất mạnh mẽ.  

Thế nhưng, Thủy Tiên vẫn 'bất chấp' để làm, cũng như lường trước những gì sẽ phải đối mặt trong tương lai. Nhân đây, bà xã Công Vinh cũng giải thích luôn vì sao có nơi chỉ tặng 1 thùng mì, có nơi lại trao tận 20 triệu đồng.

Thủy Tiên cập nhật tiền quyên góp lên 30 tỷ, giải thích vì sao nơi chỉ tặng thùng mì, nơi được nhận 20 triệu 1

'Chiều nay đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền đó, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn ấy, chỉ cách 1 khoảnh khắc tích tắc, không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi. Chỉ 1 khoảnh khắc còn 1 milimet nước nữa là không kịp rồi ấy. Vì nguy hiểm nên dân chịu trận không dám bơi ra tìm thức ăn.

Ở trong vùng đó ngập sâu, người dân cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi... Nước vừa rút xuống nền nhà được 1 ngày thôi, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao, những ngày lũ họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm cả ngày không ngủ. Mình hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn và họ khóc, mắt họ đỏ nhoè nước, mình tặng 20tr vẫn cảm thấy còn ít... Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo không tin là họ khổ và nợ thật nhỉ?', Thủy Tiên giãi bày tâm sự. 

Thủy Tiên cập nhật tiền quyên góp lên 30 tỷ, giải thích vì sao nơi chỉ tặng thùng mì, nơi được nhận 20 triệu 2

Thủy Tiên cập nhật tiền quyên góp lên 30 tỷ, giải thích vì sao nơi chỉ tặng thùng mì, nơi được nhận 20 triệu 3

Giọng ca Giấc mơ tuyết trắng nói thêm, cô sẽ tuỳ vào hoàn cảnh của từng người dân mình gặp phải để quyết định sẽ trao họ bao nhiêu. Con số 20 triệu tuy nghe nhiều đấy, nhưng để chữa những căn bệnh khi ốm đau, sửa lại căn nhà chẳng còn gì qua cơn bão... thì cũng chẳng thấm tháp vào đâu. 'Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ', 'cô Tiên' nhắn nhủ qua bài viết trên trang cá nhân. 

Thủy Tiên cập nhật tiền quyên góp lên 30 tỷ, giải thích vì sao nơi chỉ tặng thùng mì, nơi được nhận 20 triệu 4

Thủy Tiên làm từ thiện để cho đi, không phải vì mưu cầu lợi ích. 

Thủy Tiên làm từ thiện để cho đi, không phải vì mưu cầu lợi ích. 

Trong một diễn biến khác, Thủy Tiên chia sẻ mình vẫn chưa thấy mệt sau 2 ngày liên tục đi cứu trợ. Cô sẽ tiếp tục đi và mang lương thực, nhu yếu phẩm đến những bà con cơ cực đang cần chúng, cũng như không quên cập nhật số tiền đóng góp từ các mạnh thường quân. 

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ