Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thủy Tiên chia sẻ những khó khăn sau khi quyên góp được 14 tỷ giúp bà con miền Tây chống hạn mặn

Thủy Tiên

Nữ ca sĩ Thủy Tiên đã gặp phải một số hạn chế, khó khăn trong quá trình giúp đỡ bà con ở miền Tây chống hạn hán, ngập mặn.

Tuy đã thành công lắp đặt rất nhiều máy lọc nước sạch trên các địa bàn thật sự cần giúp đỡ ở miền Tây, song Thủy Tiên vẫn gặp phải những bất cập lẫn khó khăn nhất định trong quá trình làm việc thiện của mình.

Thủy Tiên chia sẻ những khó khăn sau khi quyên góp được 14 tỷ giúp bà con miền Tây chống hạn mặn 0

Một số địa điểm sẽ được Thủy Tiên cấp máy lọc nước ở miền Tây

Một số địa điểm sẽ được Thủy Tiên cấp máy lọc nước ở miền Tây

Mới đây, bên cạnh tin vui đã quyên góp được số tiền lên đến 14 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân miền Tây chống hạn mặn, thì Thủy Tiên cũng thẳng thắn chia sẻ một số hạn chế mà bản thân phải đối mặt hiện nay. Bà xã Công Vinh tâm sự:

'Thử nghĩ về quãng đường của Tiên đi mọi người sẽ hiểu. Từ Sài Gòn đi 5 đến 6 tiếng đến thị xã Rạch Giá, từ Rạch Giá đi xe các hướng từ 2 đến 3 tiếng đến cửa biển, từ cửa biển đi xuồng máy phơi người ngoài nắng nước mặn 2 đến 3 tiếng mới đến nơi. Ít nhất 11 tiếng di chuyển các chặng mới đến được, ngồi xe đường khó đi dằn ê cả mông và lưng, chưa kể chiều về. Trong này thiếu thốn quanh năm nước không có, điện thì yếu, dân thì quá nghèo'.

Thủy Tiên đến rất nhiều nơi tận vùng sâu vùng xa để giúp đỡ người dân

Thủy Tiên đến rất nhiều nơi tận vùng sâu vùng xa để giúp đỡ người dân

Thủy Tiên kể về quãng đường đưa nước ngọt đến với bà con vùng sâu vùng xa, bỏ qua cái nắng bỏng rát cùng 11 tiếng ngồi xe 'ê cả mông và lưng', Thủy Tiên thương hơn những người dân lam lũ ở đây 'quanh năm nước không có, điện thì yếu, dân thì quá nghèo'.

Chia sẻ thêm về những bất cập thực tế mà bản thân gặp phải trong quá trình khảo sát địa điểm xây dựng máy lọc nước sạch. Thủy Tiên cảm thấy thán phục những con người lãnh đạo có tâm, luôn vì đồng bào của mình mà hy sinh rất nhiều thứ: 'Trong khi đi khảo sát tình hình thực tế có những nơi lãnh đạo xã rất ân cần lo cho dân, có lãnh đạo xã ăn chay trường, bỏ tiền túi xây nhà từ thiện giúp dân, hoặc ví dụ điểm chùa Phật Minh có nuôi nhiều trẻ em mồ côi, lãnh đạo xã nói mình muốn đặt ở nơi chùa để tiện cho các sư nuôi dạy các bé mồ côi đỡ đi xa người dân cũng tiện lấy. Nhiêu đó mình cũng nhận thấy cái tâm của lãnh đạo xã'.

Một số hình ảnh được nữ ca sĩ ghi lại

Một số hình ảnh được nữ ca sĩ ghi lại

Tuy nhiên, bên cạnh những người đứng đầu có trách nhiệm, thì vẫn có một số người chỉ nhìn được cái lợi của bản thân, không màn đến nhân dân khổ cực. Thủy Tiên cho biết: 'Cũng có lãnh đạo xã muốn dành máy để trên xã không chịu cho dân để ở nơi sinh hoạt văn hoá chung của người dân, mình không chấp thuận vì dân nghèo đem lên xã thì xa xôi khó đi lại, hơn nữa còn dân vùng bên trong qua sông không có nước quanh năm không tiện đi xa thì xã không cho người dân góp tiền làm mái tại nhà văn hoá chung của dân yêu cầu đem lên xã. Cực chẳng đã, bàn bạc nghĩ đủ cách, người dân tự hiến đất gần đó 200m cùng nhau xây dựng tự góp tiền điện, tự đứng ra bảo quản chỗ đặt trạm cấp nước. Mình đi theo tiếng gọi của người dân nên dân cần ở đâu mình đặt ở đó.

Còn ở đồn biên phòng mình xin đất đặt bên ngoài, đồn trưởng nói đặt bên trong cũng không sao hết, mình nói lo dân sợ không dám vào lấy, nhưng các anh nói: 'Bộ đội chúng tôi là vì dân cả, bộ đội vất vả canh gác vùng xa xôi thế này là để phục vụ cho dân cho đất nước, càng gần gũi với dân càng tốt chứ không có khoảng cách gì cả'. Tự nhiên nghe xong mình cảm động lắm! Thương các chú bộ đội biên phòng vô cùng.'

Khẳng định hành động đưa nước sạch về miền Tây giữa mùa hạn mặn của mình là vì người dân, mọi lợi ích, mọi ý nguyện, Thủy Tiên luôn dựa vào mong muốn của đồng bào ở đây mà thực hiện. D

Bà xã của Công Vinh xót xa khi nhắc đến những chiếc máy lọc nước nghĩa tình được cấp phép xây dựng ở các trường tiểu học, cô nói: 'Ngoài ra có xã nghèo như mọi người thấy hình, mình đặt máy ở trường tiểu học người dân họ xin thêm 100 triệu để làm đường đê gần đó cho trẻ con đi học. Mình xin phép mọi người duyệt chi phí này nhé, vì nhìn trường nghèo dân nghèo tội lắm ạ!'

Thủy Tiên và Công Vinh hứa sẽ mang nước sạch đến cho nhiều người dân nhất có thể

Thủy Tiên và Công Vinh hứa sẽ mang nước sạch đến cho nhiều người dân nhất có thể

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc vận chuyển máy lọc nước bình thường rất dễ dàng thì nay trở nên khó gấp bội lần. Nữ ca sĩ không giấu được sự trăn trở: 'Mình sẽ nghiệm thu 2 trạm lọc tiếp theo tại Bến Tre, lẽ ra là 4 trạm, nhưng do điện bị cắt liên tục nên việc lắp đặt máy cực kỳ khó khăn. Cuối tuần này là 2 đến 4 trạm tiếp theo sẽ hoàn thành.

Ngoài ra do dịch bệnh nên việc xe chở hàng đi lại rất nhiều khó khăn và hạn chế. Các anh kỹ thuật cũng không có nơi ở do lệnh đóng cửa nên rất thương. Vừa thiếu điện vừa khó di chuyển xe tải chở hàng, chỗ này thiếu này chỗ kia thiếu cái khác, phải liên tục nhờ sự hỗ trợ rất nhiều từ lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện mới xong, xong được 1 trạm là thành quả góp sức của biết bao con người góp lại. Chưa kể lệnh cách ly 14 ngày sẽ kéo tiến độ lại 2 tuần nữa cho những trạm cuối'.

Mọi thứ hiện tại đều gặp hạn chế và khó khăn đủ đường, song nữ ca sĩ vẫn quyết tâm không từ bỏ công việc của mình. Thủy Tiên cùng Công Vinh hứa sẽ cố gắng hết sức vì niềm tin và sự giao phó của tất cả mọi người, trong thời gian tới sẽ khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ đưa nước sạch đến với bà con miền Tây.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Thủy Tiên tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi