Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thúy Vân: Dành cả thanh xuân để 'săn' vương miện nhưng chỉ có duyên với ngôi Á

Phạm Hồng Thúy Vân đã tạm cất danh hiệu quốc tế sang một bên để chinh phục vương miện Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019, rất tiếc cô phải dừng bước ở vị trí Á hậu 2.

Nhìn profile đáng nể của Thúy Vân cùng thành tích chinh chiến ở các đấu trường sắc đẹp quốc tế, rất nhiều người tiếc nuối khi cô chỉ đạt vị trí khá khiêm tốn – Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019. Dường như người đẹp 26 tuổi đã dành cả thanh xuân để chinh phục chiếc vương miện nhưng cô lại chỉ có duyên với ngôi vị Á hậu. Cô đã tham gia kha khá các cuộc thi từ trong nước đến quốc tế nhưng chưa một lần đăng quang.

Thúy Vân chỉ khiêm tốn giành vị trí Á hậu 2 HHHVVN 2019. 

Thúy Vân chỉ khiêm tốn giành vị trí Á hậu 2 HHHVVN 2019.

Á khôi 1 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2015

Cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2015 là cuộc thi nhan sắc đầu tiên mà Thúy Vân ghi danh. Tại cuộc thi, cô đã để lại nhiều dấu ấn và đạt danh hiệu Á khôi 1 một cách đầy thuyết phục.

Năm đó cô được coi là đối thủ ngang tài ngang sức, người tám lạng kẻ nửa cân với Hoa khôi Trần Ngọc Lan Khuê. Thậm chí cô còn được đánh giá nhỉnh hơn Lan Khuê ở phần thi ứng xử và khả năng ngoại ngữ.

Ngoài danh hiệu Á khôi 1, cô còn giành được giải phụ dành cho thí sinh có hình thể được cải thiện tích cực nhất cuộc thi.

Thúy Vân chỉ dừng lại ở vị trí Á khôi Áo dài. 

Thúy Vân chỉ dừng lại ở vị trí Á khôi Áo dài.

Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015

Với danh hiệu Á khôi Áo dài Việt Nam, Thúy Vân giành được quyền tham dự Hoa hậu Quốc tế 2015, trong khi Hoa khôi Lan Khuê tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới 2015.

Thúy Vân có nhan sắc không quá nổi bật nên việc cô giành được danh hiệu Á hậu Quốc tế khiến truyền thông và khán giả trong nước hết sức bất ngờ. Tuy nhiên nếu ai theo dõi hành trình của cô ở Nhật Bản sẽ không cảm thấy ngạc nhiên khi cô đạt được danh hiệu này.

  Thúy Vân tự tin ở Hoa hậu Quốc tế 2015. 

Thúy Vân tự tin ở Hoa hậu Quốc tế 2015.

Ở một cuộc thi có tầm vóc và quy mô quốc tế, các thí sinh không chỉ được chấm điểm về nhan sắc mà còn được đánh giá về các tiêu chí tính hữu nghị, tầm hiểu biết và thúc đẩy hòa bình thế giới. Những phẩm chất này Thúy Vân đều có. Cô rất chủ động, hòa đồng với bạn bè thí sinh quốc tế. Cô luôn biết cách kết nối mọi người lại với nhau và luôn biết cách làm nổi bật mình với ban giám khảo.

Cô đoạt danh hiệu Á hậu 3 chung cuộc. 

Cô đoạt danh hiệu Á hậu 3 chung cuộc.

Ở Hoa hậu Quốc tế 2015, Thúy Vân được đánh giá cao bởi phần trả lời ứng xử thông minh, khéo léo với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy. Phần trả lời xuất sắc cũng giúp cô lọt Top Hoa hậu ứng xử hay nhất năm 2015 do trang Missosology bình chọn.

Với danh hiệu Á hậu 3 chung cuộc, Thúy Vân đã mang về thành tích tốt nhất mà đại diện Việt Nam đạt được ở Hoa hậu Quốc tế.

Hành trình của Thúy Vân ở Hoa hậu Quốc tế 2015: trả lời ứng xử xuất sắc, khoảnh khắc được vinh danh vị trí Á hậu 3.

Á hậu 2 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019

Trong khi người bạn cùng trang lứa từ thời Hoa khôi Áo dài là Trần Ngọc Lan Khuê đã ‘theo chồng bỏ cuộc chơi' và vừa sinh quý tử thì Thúy Vân ở tuổi 26 vẫn miệt mài với các đấu trường nhan sắc. Cất bỏ danh hiệu Á hậu Quốc tế sang một bên để ghi danh vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 là một quyết định táo bạo của Thúy Vân. Bởi lẽ cô không phải là người đẹp vô danh, cô đã có danh hiệu Á khôi lẫn Á hậu Quốc tế, nếu tiếp tục tham gia một cuộc thi trong nước mà không đạt thứ hạng cao, thậm chí tay trắng thì coi như là một bước đi chưa khôn khéo.

Thúy Vân trả lời câu hỏi ứng xử khá trôi chảy nhưng chiếc vương miện vẫn chưa gọi tên cô. 

Thúy Vân trả lời câu hỏi ứng xử khá trôi chảy nhưng chiếc vương miện vẫn chưa gọi tên cô.

Cô cho biết mình tham gia Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam để giành vé tham dự Hoa hậu hoàn vũ thế giới và cô rất nghiêm túc, quyết tâm với mục tiêu này. Kết quả chung cuộc, Thúy Vân không những vuột mất chiếc vương miện mà còn chỉ dừng lại ở vị trí khá khiêm tốn Á hậu 2. Với vị trí này, cô khó có cơ hội đi thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới khi thứ tự ưu tiên là Hoa hậu và Á hậu 1. Mà 2 năm sau thì Thúy Vân cũng đã quá tuổi để đi thi.

Người đẹp trí tuệ và tài năng nhưng không có duyên với chiếc vương miện

So với các người đẹp ở làng hậu Việt Nam thì Thúy Vân không phải là người có nhan sắc nổi trội. Tuy nhiên cô luôn nằm trong top đầu những người đẹp trí tuệ và tài năng. Về học vấn, cô từng theo học Thanh nhạc tại Cao đăng Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM. Hiện tại cô tiếp tục theo học ngàng Truyền thông tại đại học RMIT Việt Nam.

Thúy Vân nói thành thạo tiếng Anh, có giọng hát nội lực, kỹ thuật và chơi piano rất tốt. Ở cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2015, cô gây ấn tượng khi biểu diễn ca khúc My Vietnam tự sáng tác trong các hoạt động bên lề cuộc thi. Trên mạng xã hội, Thúy Vân thường đăng tải những bản cover để giao lưu với người hâm mộ.

Hiện tại Thúy Vân đang hoạt động trong showbiz với vai trò nghệ sĩ đa năng. Cô là MC của khá nhiều chương trình truyền hình lớn như Asia 's Got Talent, Shark Tank Việt Nam cả 3 mùa (2017, 2018, 2019), Nhân Tố Bí Ẩn mùa 2, VTV Gặp Gỡ, Ai Sẽ Thành Sao… Ngoài ra cô còn làm giám khảo các cuộc thi như Cười Xuyên Việt 2015, Người hát tình ca mùa 1, Hoa hậu Doanh nhân Châu Á, Hoa khôi Áo dài Mùa 2 (cố vấn),…

Thúy Vân là host của loạt show lớn. 

Thúy Vân là host của loạt show lớn.

Với danh hiệu Á hậu, Thúy Vân giữ vai trò đại sứ của HCMRun 2016 cùng với Tăng Thanh Hà và Phillip Nguyễn, Quỹ Nam Phương, Quỹ FFD 2015 và 2016, Quỹ KOTO 2016, Đại sứ Du lịch Nhật 2016.

Việc Thúy Vân dừng chân ở vị trí Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và gần như không còn cơ hội đi thi quốc tế là điều vô cùng đáng tiếc.

Giúp Tiin sửa lỗi