Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiếp bước anh trai Yang Hyun Suk, CEO Yang Min Suk cũng tuyên bố từ chức, rút khỏi YG Entertainment

Tuy nhiên theo ý kiến của cư dân mạng, anh em nhà họ Yang vẫn sẽ tham gia điều hành công ty vì số cổ phần nắm trong tay.

Sau khi bị Han Seo Hee tố chèn ép, bắt thay đổi lời khai trong vụ việc của B.I năm 2016, nhà sáng lập YG Entertainment - Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức, rút lui khỏi mọi vị trí trong công ty. Trong khi công chúng chưa hết bàng hoàng thì em trai của Yang Hyun Suk, người đang đảm nhiệm chức vụ CEO cũng thông báo 'rút lui'. 

Tiếp bước anh trai Yang Hyun Suk, CEO Yang Min Suk cũng tuyên bố từ chức, rút khỏi YG Entertainment 0 

Cụ thể, Yang Min Suk cũng quyết định rời khỏi ghế Giám đốc điều hành sau khi anh trai mình rút lui khỏi mọi chức vụ trong công ty. Được biết, Yang Min Suk đã lãnh đạo công ty mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2011.

Trong tâm thư gửi đến công chúng và nhân viên YG, Yang Min Suk  đã xin lỗi về những gì đã xảy ra trong YG Entertainment và thề sẽ có một khởi đầu mới cho công ty.

"Gửi đến gia đình nhà YG. 

Tôi rất xin lỗi, và cũng rất biết ơn những nỗ lực của mọi người trong thời gian khó khăn gần đây. Bắt đầu từ đầu năm đến nay, đã có những vấn đề liên tiếp xảy ra và gây lo lắng cho mọi người, tôi cảm thấy rất xấu hổ.

Yang Hyun Suk và tôi đã chọn đắm chìm mình trong các hoạt động âm nhạc và quản lý, im lặng chịu đựng mọi đồn đoán vì chúng tôi tin rằng sự thật cuối cùng rồi sẽ được tiết lộ. Người đảm nhiệm tất cả, Yang Hyun Suk đã phải chịu đựng đủ loại áp lực nặng nề.

Tuy nhiên, khi chứng kiến những lùm xùm khác nhau này liên tục khiến cho nghệ sĩ công ty chúng tôi phải trải qua một quãng thời gian khó khăn, những người vốn không hề can dự gì đến các rắc rối đó, tôi nhận ra rằng thật khó để chịu đựng áp lực và vượt qua mọi chuyện chỉ bằng cách nhẫn nhịn.

Để chúng tôi giải quyết những vấn đề này, phát triển như một công ty và tạo ra những bước đột phá mới, tôi tin rằng chúng tôi cần một sự thay đổi lớn. Và nhằm đề phòng có bất kì sự hiểu lầm nào về quyết định từ chức của Yang Hyun Suk, tôi nghĩ bản thân cần lên tiếng làm rõ. Sau khi cân nhắc kĩ càng giữa tình hình bây giờ, tôi đã đi đến quyết định từ chức khỏi vị trí mà mình nắm giữ đã khá lâu, CEO của YG Entertainment."

Tiếp bước anh trai Yang Hyun Suk, CEO Yang Min Suk cũng tuyên bố từ chức, rút khỏi YG Entertainment 1 

Như vậy, anh em nhà họ Yang đã quyết định rút khỏi mọi vị trí trong YG Entertainment khi công ty đang bị sụt giá cổ phiếu trầm trọng. Tuy nhiên, Yang Hyun Suk vẫn là cổ đông lớn nhất của YG Entertainment với 16.12% cổ phần, trong khi em trai Yang Min Suk xếp thứ 5 (sau Naver, Beijing Weiying Technology và Tencent) với 3.31%.

Giúp Tiin sửa lỗi