Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiết lộ bức thư tay cố nhà văn Kim Dung gửi động viên Hồ Ca khi bị tai nạn

Có thể nói cố nhà văn Kim Dung là một ân nhân lớn trong cuộc đời của Hồ Ca.

Ngày 30/10 vừa qua, cố nhà văn Kim Dung đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Hồng Kông, hưởng thọ 94 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương vô hạn cho hàng triệu người hâm mộ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung.

Sinh thời, ông không chỉ là nhà văn đại tài vẽ ra thế giới võ thuật đẹp như mơ mà còn nổi tiếng với tinh thần trượng nghĩa không khác các anh hùng đại hiệp trong tiểu thuyết của mình. Và điển hình nhất là hành động giúp đỡ Hồ Ca khi anh bị tai nạn giao thông nghiêm trọng phải khâu 100 mũi năm 2006.

Cố nhà văn Kim Dung tại phòng làm việc của mình.

Cố nhà văn Kim Dung tại phòng làm việc của mình.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã đăng tải lại cận cảnh lá thư tay mà cố nhà văn Kim Dung đã gửi cho nam diễn viên Hồ Ca thời điểm đó.

Cụ thể, năm 2006, khi Hồ Ca đang trong quá trình quay Anh hùng xạ điêu cùng nữ diễn viên Lâm Y Thần thì bất ngờ gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Khi đó trên xe có hai người gồm anh và nữ trợ lý, tuy nhiên cô đã qua đời vì chấn thương quá nặng. Tuy may mắn sống sót, nhưng Hồ Ca phải mất thời gian dài để chữa trị và không thể tiếp tục hoàn thành tác phẩm.

Hồ Ca bị tai nạn nghiêm trọng, phải khâu 100 mũi.

Hồ Ca bị tai nạn nghiêm trọng, phải khâu 100 mũi.

Hồ Ca và Lâm Y Thần trong phim Anh hùng xạ điêu.

Hồ Ca và Lâm Y Thần trong phim Anh hùng xạ điêu.

Dẫu vậy, đoàn làm phim vẫn chấp nhận tạm dừng chờ anh hồi phục. Tuy nhiên khi Hồ Ca chuẩn bị quay lại với phim trường thì nhà đài sản xuất lại đối mặt với nguy cơ kịch bản Anh hùng xạ điêu sắp hết hạn hợp đồng.

Khi đó, Thái Nghệ Nông, CEO công ty sản xuất Đường Nhân phải đích thân đến Hồng Kông gặp tác giả Kim Dung thương lượng. Sau khi nghe rõ sự tình, cố nhà văn Kim Dung đã cho dừng tất cả thủ tục ký hợp đồng với đối tác mới và gia hạn hợp đồng cũ cho ê-kíp phim Anh hùng xạ điêu thêm 1 năm, dù phía Thái Nghệ Nông chỉ mong thêm nửa năm. 

Ngoài việc viết bản thỏa thuận gia hạn, ký tên rồi đóng dấu ngay tại chỗ, ông còn gửi tới Hồ Ca một bức thư tay với nội dung: 'Trải qua đại nạn, tất có đại thành, tiếp tục nỗ lực, cuối cùng sẽ thành công'.

Bức thư tay mà cố nhà văn Kim Dung gửi động viên Hồ Ca năm nào.

Bức thư tay mà cố nhà văn Kim Dung gửi động viên Hồ Ca năm nào.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi