Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiết lộ gây sốc của Dispatch: Yoon Ji Oh không có tư cách làm nhân chứng, tiếp tay cho các ông lớn thoát tội trong vụ án của cố diễn viên Jang Ja Yeon

Chính lời khai đầy sự mâu thuẫn của nữ diễn viên đã vạch trần sự dối trá của cô.

Sáng ngày 30/4, Dispatch đăng hàng loạt chứng cứ chứng minh sự dối trá của nữ diễn viên Yoon Ji Oh - người được cho là nhân chứng duy nhất trong vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon. Theo Dispatch, Yoon Ji Oh không xứng đáng được nhận tư cách nhân chứng của vụ án và người phụ nữ đáng thương Jang Ja Yeon đã bị lợi dụng ngay cả khi cô không còn sống. 

Tiết lộ gây sốc của Dispatch: Yoon Ji Oh không có tư cách làm nhân chứng, tiếp tay cho các ông lớn thoát tội trong vụ án của cố diễn viên Jang Ja Yeon 0 

Dispatch đã công bố một loạt các hồ sơ điều tra chi tiết và những lời khai của Yoon Ji Oh đã thay đổi như thế nào trong những năm qua. Thậm chí, cô còn liên kết với những người đàn ông đã hại Jang Ja Yeon để bao che cho họ. 

Đầu tiên là cuộc trò chuyện giữa cảnh sát và Yoon Ji Oh xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm 2009, chỉ 8 ngày sau cái chết của Jang Ja Yeon. Nội dung cuộc trò chuyện này, họ đã bàn luận về CEO công ty - Kim Jong Seung (tên thật là Kim Sung Hoon). 

Tiết lộ gây sốc của Dispatch: Yoon Ji Oh không có tư cách làm nhân chứng, tiếp tay cho các ông lớn thoát tội trong vụ án của cố diễn viên Jang Ja Yeon 1 

Cảnh sát: Giám đốc điều hành Kim Jong Seung được cho là sẽ tham dự tiệc rượu nhưng cuối cùng lại không tới, có chuyện gì vậy?

Yoon Ji Oh: Anh ấy có lịch trình khác hoặc bị ốm. Tôi đã hơi tức giận khi anh ấy không tham dự vì lý do cá nhân. Tuy nhiên tôi không bận tâm lắm về chuyện đó.

Cảnh sát: Kim Jong Seung đã sỉ nhục bạn bằng lời nói hay tấn công thể xác?

Yoon Ji Oh: Điều ấy không đúng. Anh ta không làm gì cả.

Cảnh sát: Bạn có bị ép rót rượu, tiếp xúc thân thể, hoặc khiêu vũ bởi ai đó không?

Yoon Ji Oh: CEO Kim không để tôi hoặc Jang Ja Yeon rót đồ uống và cũng chẳng ép chúng tôi khiêu vũ. Một khách hàng yêu cầu tôi nhảy với anh ấy nhưng Kim Jong Seung nói không. Tôi đã rót rượu cho một người có địa vị cao (chủ tịch công ty IT) sau khi ông ta gợi ý tôi nên làm vậy.

Trong phiên thẩm vấn thứ 2 vào ngày 18/3/2009, Yoon Ji Oh thay đổi lời khai, khẳng định rằng mình không hề tiếp rượu cho khách:

Tiết lộ gây sốc của Dispatch: Yoon Ji Oh không có tư cách làm nhân chứng, tiếp tay cho các ông lớn thoát tội trong vụ án của cố diễn viên Jang Ja Yeon 2 

Cảnh sát: Bạn biết gì về việc 'hầu rượu'?

Yoon Ji Oh: Thực tế là cả tôi và Jang Ja Yeon đều ngồi cạnh Kim Jong Seung khi anh ấy tham gia vào những cuộc hầu rượu. Bởi vì tôi không dùng được thức uống có cồn nên cái khái niệm 'hầu rượu' chỉ là ngồi vào bàn rượu và ở đó thôi.

Cảnh sát: 'Hầu rượu' là khi các cô gái đến bar, rót đồ uống, hát và nhảy cùng khách hàng nam.

Yoon Ji Oh: Đúng là tôi đã hát và nhảy với họ, nhưng tôi không rót đồ uống.

Cảnh sát: Vui lòng làm rõ nếu bạn bị ép phải hát hoặc nhảy hay là bạn đã tự làm điều ấy.

Yoon Ji Oh: CEO và các khách mời đã gợi ý tôi và Jang Ja Yeon nhảy. Không ai muốn hát hay nhảy một mình ở vị trí ấy.

Trong cùng một lời khai vào ngày 18 tháng 3 năm 2009, Yoon Ji Oh đã tiết lộ những gì mà bản thân Jang Ja Yeon đã làm để chúc mừng sinh nhật CEO. Lời khai này được đánh giá là có lợi cho người đàn ông bị tố tấn công tình dục Jang Ja Yeon chứ không hề có lợi cho nạn nhân Jang:

Tiết lộ gây sốc của Dispatch: Yoon Ji Oh không có tư cách làm nhân chứng, tiếp tay cho các ông lớn thoát tội trong vụ án của cố diễn viên Jang Ja Yeon 3 

Cảnh sát: Jang Ja Yeon trèo lên bàn và nhảy nhót trong buổi tiệc sinh nhật của Kim Jong Seung. Cô ấy có thường hành động như vậy không?

Yoon Ji Oh: Tôi chưa bao giờ thấy Jang Ja Yeon như thế. Vì đó là sinh nhật của CEO nên cô ấy tự mình trèo lên bàn và nhảy nhót.

4 tháng sau, vào ngày 25 tháng 7 năm 2009, lời khai của Yoon Ji Oh đã thay đổi. Cô bỗng nhắc về việc Jang Ja Yeon đã nhảy lên bàn như thế nào vào tối hôm đó: 

Cảnh sát: Bạn có nhớ cách Jang Ja Yeon nhảy trên bàn không?

Yoon Ji Oh: Khi cô ấy nhảy trên bàn, cô ấy vén váy lên và nằm xuống một cách gợi cảm, khiêu khích.

Cảnh sát: Bạn có biết lý do tại sao cô ấy nhảy như thế không?

Yoon Ji Oh: Tôi không biết. Đó là lần đầu tiên tôi thấy nó.

Trong một lời khai riêng với cảnh sát vào ngày 8 tháng 7 năm 2009, cô cũng giải thích về các triệu chứng căng thẳng mà cô cảm thấy khi làm việc dưới trướng Kim Jong Seung. 

Cảnh sát: Có lúc nào bạn cũng phải đến một nơi nào đó như đã hứa vì bị CEO Kim Jong Seung chửi mắng, bạo lực thể chất hay bị đe dọa hay không?

Yoon Ji Oh: Ông ta không hề chửi mắng, đánh đập gì chúng tôi hay dọa rằng nếu chúng tôi không đến thì sẽ có chuyện gì xảy ra. Vì đã ký hợp đồng với công ty này, tôi đã tham dự nhiều sự kiện, nhưng không phải vì tôi muốn đi mà vì tôi nghĩ rằng nếu mình không đi thì sẽ gặp họa.

Nhờ những lời khai của Yoon Ji Oh, Văn phòng Công tố viên quận Suwon đã tuyên bố Kim Jong Seung không phạm tội cưỡng chế hay cố ý cưỡng chế Jang Ja Yeon và Yoon Ji Oh. Họ xác định rằng Yoon đã tự nguyện tham dự các bữa tiệc và hợp đồng của cô cũng không đề cập rõ ràng việc phải rót đồ uống. Kim Jong Seung thoát khỏi vòng điều tra vì không đủ bằng chứng kết tội.

Tiết lộ gây sốc của Dispatch: Yoon Ji Oh không có tư cách làm nhân chứng, tiếp tay cho các ông lớn thoát tội trong vụ án của cố diễn viên Jang Ja Yeon 4 

Cảnh sát cũng xác định rằng Jo Hee Cheon của Chosun Ilbo không phạm tội cưỡng chế do thiếu bằng chứng. Jo Hee Cheon là một trong những người đàn ông có mặt trong bữa tiệc sinh nhật của Kim Jong Seung, chứng kiến cảnh Jang Ja Yeon nhảy trên bàn và tấn công tình dục cô.

Yoon Ji Oh khai rằng giám đốc của một tờ báo đã nắm lấy cổ tay Jang Ja Yeon và ôm cô ấy vào lòng. Sau đó ông ta đặt tay dưới váy và bắt đầu chạm vào ngực cô. Tuy nhiên, Jo Hee Cheon kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc, ông ta có thấy Jang Ja Yeon nhảy múa nhưng không bao giờ cưỡng bức tình dục cô. 

Vì sự không thống nhất trong lời khai của Yoon Ji Oh mà Jo Hee Cheon đã được phán quyết vô tội. Lý do Yoon bị 'lật tẩy' là khi cảnh sát cho cô xem video về 2 người đàn ông khác nhau nhưng Yoon Ji Oh lại tuyên bố họ đều là Jo Hee Cheon.

Tiết lộ gây sốc của Dispatch: Yoon Ji Oh không có tư cách làm nhân chứng, tiếp tay cho các ông lớn thoát tội trong vụ án của cố diễn viên Jang Ja Yeon 5 

Lời khai đầu tiên về Jo Hee Cheon xảy ra vào ngày 15 tháng 4 năm 2009. Yoon Ji Oh đã vô cùng lúng túng khi khai về người tấn công tình dục Jang Ja Yeon. 

Cảnh sát: Có phải một quan chức cấp cao của cơ quan báo chí đã nắm lấy cổ tay của Jang Ja Yeon khi cô ấy nhảy trên bàn và lạm dụng tình dục cô ấy hay không?

Yoon Ji Oh: Jo Hee Cheon chính là người đã kéo cổ tay Jang Ja Yeon.

Cảnh sát: Tại sao lời khai của bạn lại nhắm vào Hong Sun Geun?

Yoon Ji Oh: Tôi nghe nói rằng có một người từ tờ báo nào đó đến dự tiệc sinh nhật của CEO Kim Jong Seung. Khi về nhà, tôi nhìn vào danh thiếp mà mình nhận được và nó là danh thiếp của CEO Hong Sun Geun từ tờ Money Today.

Cảnh sát: Bạn lấy danh thiếp đó ở đâu?

Yoon Ji Oh: Tôi không biết mình lấy ở đâu nữa nhưng tôi chắc chắn rằng tôi đã nhận được nó từ nơi mà CEO Kim Jong Seung gọi tôi đến.

Cảnh sát: Jang Ja Yeon có ở bên bạn lúc bạn nhận được danh thiếp không?

Yoon Ji Oh: Tôi không thể nhớ được rằng mình nhận được nó ở đâu và vào lúc nào, tôi không nhớ liệu cô ấy có ở bên tôi lúc đó không nữa.

Cảnh sát: Theo lời giới thiệu, nghề nghiệp của Jo Hee Cheon là gì?

Yoon Ji Oh: Từ những giờ tôi nhớ được, khi giới thiệu bản thân mình, ông ta nói rằng ông ta đang làm việc ở một tờ báo. Làm ơn hãy nói cho tôi biết công việc của ông ta là gì đi!

Phiên thẩm vấn thứ 2 là vào ngày 25/7/2009, tại phiên thẩm vấn này, công tố viên đã nghi ngờ sự xác thực trong lời khai của Yoon Ji Oh vì cô đã khai sai về chiều cao của Jo Hee Cheon. Và nhờ lời khai không đồng nhất này, nghi phạm Jo Hee Cheon đã được phán vô tội:

Công tố viên: Jang Ja Yeon có dấu hiệu chống cự lại khi Jo Hee Cheon cố động vào ngực và đùi của cô ấy hay không?

Yoon Ji Oh: Cô ấy không có vẻ gì là tức giận cho lắm nhưng cô ấy đã gạt tay ông ta ra và nói rằng 'Tại sao ông lại làm thế chứ?'. Sau đó, cô ấy đã đến ngồi cạnh CEO Kim Jong Seung.

Công tố: Jang Ja Yeon đã bị tấn công tình dục, nhưng tại sao cô ấy lại không tức giận?

Yoon Ji Oh: Tôi không phải là Jang Ja Yeon, tôi không biết.

Công tố: Chiều cao của Jo Hee Cheon như thế nào?

Yoon Ji Oh: Ông ta có vẻ cao hơn tôi, và có bờ vai tròn tròn.

Công tố: Cô đã nói gì về chiều cao của ông ta trong phiên thẩm vấn?

Yoon Ji Oh: Ông ta cao 173cm.

Công tố: Trong phiên thẩm vấn, cô nói rằng Jo Hee Cheon thấp hơn cô, vậy là sẽ cao tầm 168cm đúng không?

Yoon Ji Oh: Thật ra tôi đã tưởng người ở sở cảnh sát lúc đó là Hong Sun Geun.

Công tố: Không phải cô nói rằng cô cao hơn Jo Hee Cheon ở phiên thẩm vấn à, mặc dù lúc đó cô ở trong tình trạng nghèo nàn?

Yoon Ji Oh: Tôi không biết. Chiều cao quan trọng vậy cơ à?

Công tố: Jo Hee Cheon cao 177cm, nặng 82kg. Tại sao cô lại nói rằng người tấn công Jang Ja Yeon thấp hơn cô và cao chỉ 168cm?

Yoon Ji Oh: Tôi không biết. Những người tôi gặp đến giờ hầu như đều thấp hơn tôi. Tôi nghĩ rằng có ai cao hơn tôi cả. Tôi cao khoảng 173-174cm, nhưng tôi cao hơn 180cm khi đi guốc.

Công tố: Vậy ở sở cảnh sát, không phải là cô đưa ra lời khai sai lệch về chiều cao của người tấn công Jang Ja Yeon hay sao?

Yoon Ji Oh: Các vị biết gì chứ? Liệu họ có cao hay thấp...

Dispatch cũng chỉ ra những vấn đề với cách Yoon Ji Oh xuất hiện trước công chúng. Vào ngày 11 tháng 4, cô đã làm khách mời trên JTBC Newsroom và chia sẻ về việc cô cảm thấy bị đe dọa như thế nào khi có những người đang cố gắng làm hại cô. Cũng trong chương trình, cô tiết lộ về việc mình suýt bị hại khi đang lái xe. Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện của Yoon Ji Oh với bạn bè, cô lại nói rằng mình gặp tai nạn vì đường trơn trượt.

Tiết lộ gây sốc của Dispatch: Yoon Ji Oh không có tư cách làm nhân chứng, tiếp tay cho các ông lớn thoát tội trong vụ án của cố diễn viên Jang Ja Yeon 6 

Yoon Ji Oh: Lỗi 100% là do người lái xe từ phía sau. Nhưng ông ấy cũng chỉ là một người cha đang đưa đón con cái thôi, làm mình hết hồn.

Bạn: Wow... có vẻ như là vì đường trơn quá đó.

Yoon Ji Oh: Đúng thế. À kỳ nghỉ ở Thái Lan của cậu thế nào?

Bạn: Mừng vì không ai bị thương nghiêm trọng.

Yoon Ji Oh: Ừ nhưng lưng mình đau quá.

Bạn: Chiếc xe có thể méo mó nếu ai đó bị đau đấy...

Yoon Ji Oh: Nói chung là khá đau. À đúng rồi, mình muốn được mát-xa hoặc lấy tiền bảo hiểm. Mình sẽ đổi xe trong năm nay.

Cuối cùng là việc Yoon Ji Oh liên tục chia sẻ về việc cô cảm thấy bị đe doạ và không an toàn trong nhiều trường hợp. Nhưng theo Dispacth, tất cả những trường hợp 'mất an toàn' mà Yoon tiết lộ trước đó đều đã được kiểm tra và không phát hiện điểm bất thường:

Tiết lộ gây sốc của Dispatch: Yoon Ji Oh không có tư cách làm nhân chứng, tiếp tay cho các ông lớn thoát tội trong vụ án của cố diễn viên Jang Ja Yeon 7 

1. Yoon Ji Oh tuyên bố chiếc smartwatch của cô được cảnh sát cung cấp bị trục trặc, và khi cô gọi trong suốt 10 giờ mà không có ai trả lời. 

Sau khi phân tích nhật ký được cung cấp bởi nhà sản xuất smartwatch, Yoon Ji Oh đã không giữ nút gọi đủ lâu để cuộc gọi khẩn cấp SOS được thực hiện. Nút cần được giữ trong hơn 1,5 giây trở lên nhưng 2 lần gọi đầu tiên thì cô chỉ giữ nút dưới 1,5 giây. Trong lần gọi thứ ba, cô giữ nút dài hơn 1,5 giây, nhưng cuộc gọi ngay lập tức bị hủy khi chính Yoon nhấn nút nguồn.

2. Yoon tuyên bố có những âm thanh cơ học đáng ngờ phát ra từ phía bên kia bức tường nhà mình. 

Tuy nhiên, đội điều tra pháp y của Sở cảnh sát thành phố Seoul đã xác nhận rằng không có hoạt động tội phạm nào xảy ra trong phòng bên cạnh cô sau khi kiểm tra CCTV, độ ồn và dấu vân tay.

3. Yoon Ji Oh khẳng định lỗ thông hơi trong nhà cô đã bị ai đó cố tình cắt bằng vật sắc nhọn. 

Kiểm tra trên trang đánh giá của Dịch vụ Du lịch Hàn Quốc, lỗ thông hơi trong căn phòng đó đã được gỡ bỏ từ lâu. Kích thước ống thông hơi cũng không đủ lớn để con người chui vừa.

4. Khi cô mở cửa, cả cô và vệ sĩ đều ngửi thấy mùi gas. 

Sau khi kiểm tra, cảnh sát không tìm thấy bất kỳ nguồn cung cấp gas nào trong phòng khách sạn. Thực chất mùi mà Yoon Ji Oh cùng vệ sĩ ngửi thấy là bốc ra từ hỗn hợp keo siêu dính và thạch cao mà Yoon Ji Oh dùng để làm đồ thủ công.

Giúp Tiin sửa lỗi