Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tin được không, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã phạm luật nếu kết hôn sớm 12 năm!

Nếu đạo luật về hôn nhân này không bị bãi bỏ vào 12 năm trước, có lẽ hôn lễ trong mơ của Song - Song sẽ không bao giờ diễn ra.

Năm 2017, lễ kết hôn của Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã diễn ra cực hoành tráng, ngay tại khách sạn đắt đỏ bậc nhất nằm giữa lòng trung tâm thành phố Seoul, Hàn Quốc. Không hổ danh là ‘đám cưới thế kỷ', sự kiện ‘về chung nhà' của hai nam, nữ diễn viên đình đám nhất thời bấy giờ đã quy tụ cả dàn siêu sao hạng A đến tham dự. 

Hôn lễ đẹp như mơ của cặp đôi hàng đầu showbiz Châu Á.  

Hôn lễ đẹp như mơ của cặp đôi hàng đầu showbiz Châu Á. 

Nhưng ít ai biết được, nếu không có một quyết sách bãi bỏ đạo luật liên quan đến hôn nhân giữa những người cùng họ của chính phủ Hàn vào 12 năm trước, có lẽ Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã thể đến được với nhau.

Sớm hơn 12 năm trước, luật pháp Hàn Quốc đã từng quy định bất cứ công dân nào của đất nước là người cùng gia tộc và có họ giống nhau thì sẽ không được đăng ký kết hôn (theo điều 809). Ví dụ như một cặp đôi cùng họ Kim muốn bước vào hôn nhân, họ sẽ phải suy tính liệu đối phương có thuộc cùng gia tộc của mình hay không. 

Cụ thể hơn, theo thống kê hiện tại những người thuộc họ Kim sẽ đến từ 282 gia tộc, phần lớn đều quy về hai gia tộc lớn là gia tộc Gimhae và gia tộc Gyeongju. Như vậy, những người cùng họ Kim và đều đến từ gia tộc Gimahe (dù không phải máu mủ ruột thịt đi nữa) vẫn sẽ bị từ chối đăng ký kết hôn, đây còn được xem như hành vi vi phạm luật pháp nghiêm trọng. 

Lượng phân bổ những người thuộc họ Kim tại Hàn Quốc, có hai gia tộc chính phổ biến nhất là Kim Gimhae và Kim Gyeonju. Bên dưới các gia tộc này sẽ còn có nhiều nhánh gia tộc nhỏ hơn.  

Lượng phân bổ những người thuộc họ Kim tại Hàn Quốc, có hai gia tộc chính phổ biến nhất là Kim Gimhae và Kim Gyeonju. Bên dưới các gia tộc này sẽ còn có nhiều nhánh gia tộc nhỏ hơn. 

Họ Kim là họ có độ phủ sóng rộng lớn nhất tại Hàn Quốc, trong khi sự phân bổ với các họ khác thì ít hơn. Đối với những họ khá hiếm gặp như ‘Im', ‘Song', ‘Ham', ‘Ong'..., phần lớn mọi người đều tìm kiếm một nửa đến từ dòng họ khác để tránh việc vi phạm luật hoặc nặng hơn là ‘đi tù' nếu cố chấp kết hôn. 

Đạo luật này đã hạn chế hôn nhân của người Hàn một cách nghiêm trọng và gây nên nhiều tranh cãi. Đến năm 2005, chính phủ Hàn mới chính thức bãi bỏ điều luật 809 này, cho phép các đôi vợ chồng cùng họ vẫn có thể kết hôn thoải mái nếu không có dính dáng đến vấn đề huyết thống. Chính vì lẽ đó mà Song - Song mới có thể đến với nhau trong sự chúc phúc của toàn thể người hâm mộ và công chúng Hàn mà không có bất kỳ điều tiếng, dị nghị nào. 

Tin được không, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã phạm luật nếu kết hôn sớm 12 năm! 2

Nhưng nếu quay ngược trở về năm 2000 (khi điều luật 809 chưa được bãi bỏ), khi Song Hye Kyo đang có tin đồn tình cảm với Song Seung Hun, chắc chắn dư luận sẽ phản đối ít nhiều vì cả hai cùng họ và theo luật pháp Hàn Quốc, việc cả hai hẹn hò, yêu đương với đối phương là điều khó chấp nhận. 

Một điều đáng buồn là dù kết hôn vào thời điểm thiên thời - địa lợi - nhân hòa như vậy, nhưng hôn nhân của Song Hye Kyo và Song Joong Ki lại không có một kết thúc đẹp.

Cả hai đệ đơn ly hôn chỉ sau gần 2 năm kết hôn. 

Cả hai đệ đơn ly hôn chỉ sau gần 2 năm kết hôn.
Góp ý cho Tiin