Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ án mỹ nhân 'Vườn Sao Băng': Cảnh sát bảo vệ nhân chứng, công chúng nỗ lực xin chữ kí để lật lại

Đây được xem là ánh sáng le lói trong những ngày tối tăm của lịch sử Kbiz.

Mọi chú ý của công chúng đang đổ dồn vào vụ bê bối của Seungri mà quên mất chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ kết thúc kháng án cho vụ tự tử đầy oan ức của nữ diễn viên Jang Ja Yeon. 

Năm 2009, cả đất nước Hàn Quốc chấn động vì cái chết của nữ diễn viên bộ phim đình đám 'Vườn sao băng'. Quá tủi nhục vì bị ép quan hệ tình dục, tiếp khách với 100 nhân vật máu mặt Hàn Quốc, Jang Ja Yeon đã chọn cách tự tử để kết thúc chuỗi ngày này. Sau 10 năm với hàng chục lần lật lại điều tra, vụ án vẫn dường như đi vào ngõ cụt khi không đủ chứng cứ buộc tội các quan chức máu mặt. 

Vụ án mỹ nhân 'Vườn Sao Băng': Cảnh sát bảo vệ nhân chứng, công chúng nỗ lực xin chữ kí để lật lại 0

Gần đây, một bản kiến nghị đã được gửi lên Nhà Xanh để đòi lại sự công bằng cho nữ diễn viên Jang Ja Yeon. Bản kiến nghị yêu cầu 200.000 người ký tên với thời hạn 30 ngày kể từ lúc tạo lập để chính phủ chính thức đưa ra câu trả lời trong vòng 1 tháng. May mắn thay, sau khi nhận được kêu gọi, nhiều người hâm mộ đã chung tay ký đơn kiến nghị lên Nhà Xanh, tạo áp lực để các cơ quan chức năng đưa sự thật ra ánh sáng. Trong số đó có cả nhiều fan Kpop, fan Hallyu đến từ Việt Nam.

Hiện tại, việc tiếp theo cần sự quan tâm của công chúng là theo dõi sát sao quá trình tái điều tra, cũng như ủng hộ nữ diễn viên Yoon Ji Oh - người bạn bè, đồng nghiệp thân thiết, đang kiên cường đấu tranh vì Jang Ja Yeon quá cố.

Trang Soompi cũng cho biết, phía cảnh sát đang nỗ lực để bảo vệ nhân chứng trước các thế lực đen tối. Tổng thanh tra Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc - Min Gap Ryong tuyên bố cảnh sát đang tiến hành sử dụng hệ thống đồng hồ theo dõi cho nhân chứng quan trọng này. Bắt đầu từ 2h30' chiều ngày 14/3 (theo giờ Hàn), Yoon Ji Oh đã nhận được thiết bị bảo vệ an toàn từ phía cảnh sát.

Tin tốt đến cho vụ án mỹ nhân 'Vườn Sao Băng': Cảnh sát bảo vệ nhân chứng, mọi người đang nỗ lực xin chữ kí để lật lại vụ án. 1

Giúp Tiin sửa lỗi