Phạm Băng Băng 

Tên tiếng Anh: Fan Bing Bing -  là một nữ diễn viên điện ảnh Trung Quốc nổi tiếng.

Năm sinh: 16/9/1981

Năm 15 tuổi, Phạm Băng Băng được nhận vào học trường minh tinh Hằng Thông Thượng Hải của đạo diễn lão thành Tạ Tấn. Thời gian này, cô cùng nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa đóng chung trong phim truyền hình “Nữ Cường Nhân”. Lưu Tuyết Hoa đã tiến cử cô với nhà sản xuất Quỳnh Dao, tham gia vào series truyền hình ăn khách “Hoàn Châu Cách Cách”. Sau đó, cô tham gia nhiều bộ phim khác và ngày càng nổi tiếng.

Năm 2009, lần thứ 2 cô hợp tác với nữ đạo diễn Lý Ngọc trong “Buddha Mountain" (Quan Âm Sơn). Bộ phim nhận giải Cống hiến nghệ thuật và Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 23.

Cô là ngôi sao dưới 30 tuổi có thu nhập cao nhất năm 2010 tại Trung Quốc.

 

 

 

Tiin.vn trên Facebook

Tờ Nhật báo An Ninh xác nhận Phạm Băng Băng đã bị bắt ngày 6/9

Tờ báo Securities Daily của nhà nước Trung Quốc đã chính thức đăng tải thông tin gây rúng động làng giải trí.

Theo như nội dung bài báo, hôm 6/9, Phạm Băng Băng đã chính thức bị bắt giữ do có hành vi trốn thuế.

Không chỉ vậy, nữ hoàng giải trí còn bị tình nghi tham gia vào các hoạt động cho vay bất hợp pháp và tham nhũng khác.

Phạm Băng Băng đang phải đối mặt với scandal lớn nhất trong sự nghiệp.

Phạm Băng Băng đang phải đối mặt với scandal lớn nhất trong sự nghiệp.

Sự việc bắt nguồn từ lời ám chỉ bóng gió của MC Thôi Vĩnh Nguyên về việc Phạm Băng Băng nhận cát-xê hơn 213 tỷ đồng cho 4 ngày quay và có dính dáng đến 'hợp đồng âm dương' cuối tháng 5. Mặc dù ngay sau đó, phía studio của Phạm Băng Băng đã tác động khiến MC họ Thôi phải lên tiếng xin lỗi nhưng cũng không giúp cô tránh được sự điều tra của Tổng cục thuế.

Từ đó đến nay, cô hoàn toàn im bặt trên truyền thông, trang mạng xã hội có 6,2 triệu người đăng ký cũng dừng cập nhật từ 2/6. Sự biến mất lạ lùng của Phạm Băng Băng liên tục dấy lên tin đồn cô bị quản thúc tại gia với sự giám sát 24/7.

Theo số liệu của Daily Mail, Phạm Băng Băng đứng đầu danh sách các ngôi sao được trả lương cao nhất Trung Quốc năm qua với khoảng 300 triệu nhân dân tệ (33 triệu bảng). Lu Han đứng thứ hai chỉ với 210 triệu nhân dân tệ (23 triệu bảng). Top 5 còn có Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh và Dương Dương.

Scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng cũng khiến 200 ngôi sao điện ảnh khác bị điều tra mở rộng.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi