Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Toàn bộ quá trình Burning Sun câu kết với cảnh sát và hăm doạ nhân chứng được hé lộ

Dispatch đã tập trung điều tra từng nhân chứng trong vụ bê bối của Burning Sun và Seungri.

Scandal của Burning Sun ngày càng lớn hơn khi nữ phóng viên của đài truyền hình quốc gia SBS công bố đã gửi toàn bộ chứng cứ cho Uỷ ban Phòng chống tham nhũng và Bảo vệ nhân quyền Hàn Quốc. Vụ việc này không chỉ đơn thuần là scandal của một hộp đêm liên quan đến idol mà nó còn liên quan đến những vấn đề nhức nhối trong xã hội như hành hung, ma tuý, mại dâm và có khả năng còn liên quan đến nhiều chính trị gia và các nghệ sĩ khác. 

Có thể nói với tất cả những gì đang xảy ra trong vụ bê bối có liên quan đến Seungri (Big Bang) và nhiều nhân vật quan trọng khác, cảnh sát chính là một trong những đối tượng khiến công chúng phẫn nộ nhất khi không điều tra đến nơi đến chốn, đồng thời còn có dấu hiệu bao che cho nghi phạm. Một trong những vấn đề mà dư luận Hàn Quốc đang quan tâm nhất hiện nay chính là mối quan hệ giữa cảnh sát với Seungri, YG Entertainment, Burning Sun và các hộp đêm tại Gangnam.

Để không bỏ xót bất kì chứng cứ nào, phóng viên Dispatch đã tiếp cận những người có liên quan trực tiếp đến sự cố đêm hôm đó, cũng là những người đã bị giám đốc Burning Sun đe dọa vì tận mắt chứng kiến toàn bộ những chuyện đã xảy ra.

Toàn bộ quá trình Burning Sun câu kết với cảnh sát và hăm doạ nhân chứng được hé lộ 0

Trong những bài báo độc quyền vạch trần các hoạt động phi pháp của Burning Sun trước đây, Dispatch đã từng nhắc đến một sự kiện xảy ra vào rạng sáng ngày 7 tháng 7 năm 2018. Họ nhận được tin báo về việc Burning Sun cho trẻ vị thành niên vào club. Và rồi khi 'đánh hơi' thấy mùi nguy hiểm, ban giám đốc hộp đêm đã tìm cách tiếp cận với đơn vị cảnh sát chịu trách nhiệm về trẻ vị thành niên. Kết quả, sự cố này khép lại mà không có bất kỳ hình thức xử phạt nào được đưa ra, và Burning Sun vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Toàn bộ quá trình Burning Sun câu kết với cảnh sát và hăm doạ nhân chứng được hé lộ 1

Sau khi tiếp cận và điều tra, Dispatch phát hiện ra có một trẻ vị thành niên sinh năm 2000, cũng là xuất phát điểm của toàn bộ vụ việc ồn ào ngày hôm đấy

Toàn bộ quá trình Burning Sun câu kết với cảnh sát và hăm doạ nhân chứng được hé lộ 2

Vụ việc bắt đầu khi sớm ngày 7 tháng 7 năm 2018, một người phụ nữ trung niên đã tìm đến Burning Sun. Nhân chứng A cho biết, người phụ nữ này đã nói với bảo vệ con bà đang ở trong club nhưng lại đang là trẻ vị thành niên, bởi vậy bà cần tìm con trai mình. Tuy nhiên, bảo vệ đã ngăn không cho bà vào club tìm con trai. Ngay khi đó, người phụ nữ này đã gọi cho 112 để tố cáo: 'Con trai tôi là trẻ vị thành niên nhưng lại đang ở club. Hãy mau xuất phát đến đây đi'.

Khi thấy có sự can thiệp của bên thứ ba, bảo vệ mới để người phụ nữ trung niên vào club để tìm con. Bà đã tìm thấy con trai của mình (tạm gọi là S) trong hộp đêm và nhanh chóng đưa con ra ngoài. Khi được hỏi cảnh sát đã xử lý vụ việc như thế nào, A trả lời: 'Bọn em không hề nhìn thấy cảnh sát. Bọn em có nghe nói họ đã đến đó rồi... nhưng khi cả nhóm ra khỏi club thì chẳng thấy bóng dáng cảnh sát ở đâu cả. Thay vào đó bọn em chỉ nói chuyện với giám đốc Burning Sun. Và phải đến khi đó ông ấy mới yêu cầu bọn em xuất trình chứng minh thư'.

Sự việc này cũng trùng với sự việc khi Dispatch đã công bố trước đó rằng: 'Một quản lý cấp cao của Burning Sun đã ra ngoài và giải quyết với cảnh sát. Họ giải thích rằng đây chỉ là lời vu khống từ đối thủ cạnh tranh. Họ kiên quyết khẳng định đã kiểm tra chứng minh thư của khách, và cảnh sát lập tức quay về sau khi nghe thấy thế'.

Toàn bộ quá trình Burning Sun câu kết với cảnh sát và hăm doạ nhân chứng được hé lộ 3

Toàn bộ quá trình Burning Sun câu kết với cảnh sát và hăm doạ nhân chứng được hé lộ 4

Cũng trong ngày hôm ấy, nhóm của A đã chạm mặt giám đốc Burning Sun, người trước đây từng làm công việc nhân viên bảo vệ ở hộp đêm này. Anh ta được gọi là 'giám đốc H', chịu trách nhiệm quản lý việc kinh doanh. H cũng là một nhân viên thân cận với CEO Lee Moon Ho.

Nhóm của A sau đó đã gặp lại giám đốc H một lần nữa. Địa điểm là tại một quán cà phê ở Gangnam. Họ không nhớ rõ ngày giờ, chỉ nhớ rằng nó diễn ra sau sự cố 7/7 vài ngày.Theo nhóm của A, giám đốc H đã rút ra một tờ giấy (đơn xác nhận) và đặt nó lên bàn. Anh ta bảo họ hãy đọc và ký vào đó. H nói rằng: 'Nội dung trong giấy viết là Burning Sun tuyệt nhiên đã kiểm tra chứng minh thư của họ. 'Tôi đã đưa chứng minh thư cho anh ấy và đi vào trong club', trong đó viết như vậy đấy'.

Nhưng thực tế A cho biết: 'Kiểm tra chứng minh thư ư? Tuyệt đối không có. Bọn em cũng từng ghé club hồi tháng 6, và khi đó họ cũng không yêu cầu bọn em phải trình giấy tờ tùy thân. Các khách VIP cứ thế được cho vào luôn'.

Bởi vậy, giám đốc H đã biến toàn bộ lỗi của Burning Sun thành trách nhiệm của nhóm A. Giám đốc của Burning Sun 'tẩy não' nhân chứng bằng cách buộc họ phải ký vào giấy xác nhận phía Burning Sun đã kiểm tra chứng minh thư, nhưng nhóm của A lại lừa dối và 'qua mặt' club. Burning Sun thao túng sự thật và làm giả chứng cứ để che đậy cho hành vi phạm pháp của mình.

Vào ngày xảy ra sự cố, nhóm của A cũng chi đến 20 triệu won để thanh toán tiền rượu tại Burning Sun.

Toàn bộ quá trình Burning Sun câu kết với cảnh sát và hăm doạ nhân chứng được hé lộ 5

Trước đó, nhóm của A đã do dự khi tiết lộ mọi chuyện với Dispatch. Lý do là vì những tuyên bố xuyên tạc của giám đốc H đã đẩy nhóm A trở thành những người 'đứng mũi chịu sào'. Từng lời nói của phía Burning Sun đều là giả dối. A nhớ rất rõ lời giám đốc H nói khi đó: 'Tụi tao đã kiểm tra chứng minh thư rất kỹ. Tụy bây (dùng chứng minh thư khác) để đánh lừa tụi tao. Nội dung chỉ có vậy thôi. Ký đi'.

Nhóm của A đã ký vào lá đơn xác nhận đó. Họ nói rằng mình không còn cách nào khác ngoài việc ký vào bản cam kết vì họ quá hoảng sợ trước những lời lẽ đe dọa sau đó của giám đốc H: 'Ông ta bảo nếu bọn em không ký thì sẽ lớn chuyện. Nếu club ngừng kinh doanh thì thiệt hại sẽ lên đến 4 tỷ won (?) Em không nhớ rõ con số cụ thể nhưng thiệt hại là rất lớn. Ông ta bảo rằng sẽ kiện bọn em nếu tình huống đó xảy ra'.

Trong nhóm của A, ngoài trẻ vị thành niên S sinh năm 2000, những người còn lại đều sinh năm 1999. Bởi vậy họ còn quá trẻ và rất sợ hai chữ 'khởi kiện'. Họ buộc phải ký vào tờ đơn xác nhận giả dối kia. Họ chia sẻ: 'Bọn em rất lo lắng. Bọn em đã thử tính toán... rằng nếu bị kiện thì mỗi người sẽ phải trả bao nhiêu tiền. Cả nhóm đều quá sợ hãi... Bọn em không có sự lựa chọn nào khác'.

Sau khi nhóm của A ký giấy, giám đốc H thay đổi chiến lược sang dỗ ngon dỗ ngọt bằng cách hứa sẽ hoàn lại tiền cho họ (trừ tiền rượu), đồng thời khẳng định: 'Cứ làm theo những gì tao bảo, tao hứa sẽ không có bất kỳ chuyện gì xảy ra với tụi bây. Tụi tao sẽ giải quyết êm đẹp mọi chuyện nên không cần phải lo lắng'.

Toàn bộ quá trình Burning Sun câu kết với cảnh sát và hăm doạ nhân chứng được hé lộ 6

Nhóm A khai với Dispatch, giám đốc H nói : 'Cảnh sát sẽ không điều tra đâu. Nếu có tụi tao cũng sẽ bảo rằng tụi mày không có liên quan gì hết. Nếu có gọi điện thoại gọi đến thì cứ bắt máy đi, sau đó nói rằng tụi tao có kiểm tra chứng minh thư là được'.

Khi được hỏi cảnh sát có liên lạc với họ hay không, A trả lời: 'Em không nhớ rõ lắm, nhưng em nghĩ là từng có điện thoại gọi tới. Nhưng em không phải đến đồn cảnh sát. Em nghĩ là mình chỉ nói chuyện điện thoại với họ đúng 1 lần. Em không nhớ rõ nó diễn ra khi nào'.

Phòng cảnh sát Gangnam đã bỏ qua sự việc này khi không triệu tập trẻ vị thành niên S và nhóm của A, những người cùng lúc có mặt tại Burning Sun vào thời điểm đó. Việc duy nhất cảnh sát làm là gọi một cuộc điện thoại ngắn ngủi và kết thúc điều tra.

Nhóm của A cho biết thêm: 'Giám đốc H bảo rằng: 'Tụi tao đã sớm xóa sạch tất cả dữ liệu CCTV rồi. Chỉ cần một lời của tụi tao là đủ khép lại mọi chuyện'. Trông ông ta rất tự tin khi nói đến chuyện giải quyết với cảnh sát'.

Cảnh sát không tiến hành khởi tố. Không có bất kỳ khoản xử phạt nào được đưa ra. Burning Sun cũng không phải ngừng kinh doanh, ủy ban quận Gangnam cũng không có bất kỳ động thái can thiệp nào. Toàn bộ sự thật đã bị che dấu bởi đồng tiền. 

  Toàn bộ quá trình Burning Sun câu kết với cảnh sát và hăm doạ nhân chứng được hé lộ 7

Bất ngờ hơn cả, những cảnh sát được gọi đến Burning Sun không hề tiến vào hộp đêm để kiểm tra và đưa ra lý do 'Chúng tôi không thể vào trong club. Vì như vậy sẽ gây cản trở kinh doanh'. Cảnh sát chỉ tin tưởng vào lý do mà Burning Sun đưa ra đó là bị bên cạnh tranh 'chơi xấu' chứ không hề đi tìm các trẻ vị thành niên trong đó. 

Đơn vị phụ trách giám sát Burning Sun cũng không hề có hành động điều tra nào về vụ việc khi đó. Khi phóng viên Dispatch liên lạc để hỏi về kết quả kiểm tra của sự cố đó, một nhân viên làm việc tại ủy ban quận Gangnam cho biết: 'Vụ việc đó đã khép lại mà không có bất kỳ nghi vấn nào. Không có lý do gì để xử phạt hành chính cả'.

Một vài người tố cáo giấu tên cho biết rằng:

'C-ssi đã đến sở cảnh sát. Anh ta là một người bạn rất thân thiết với Lee Moon Ho và Seungri. Từ 'Aori' đến 'Burning Sun', họ đều đồng hành cùng nhau. Anh ta cũng được mời đến bữa tiệc sinh nhật của Seungri tại Palawan'.

'L-ssi đã nói rằng không cần phải bận tâm đến ủy ban quận Gangnam. Anh ta ở làm việc tại khách sạn Le Méridien. Khi sự cố xảy ra, anh ta đã nói rằng 'Không cần phải lo về ủy ban quận'. Trông anh ta rất tự tin'.

Dispatch kết luận bài báo độc quyền này bằng lời khẳng định: 'Mối quan hệ giữa cảnh sát và Burning Sun chắc chắn không phải bắt đầu từ sự kiện 7 tháng 7'.

Giúp Tiin sửa lỗi