Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tóc Tiên lên tiếng bênh vực Quán quân Olympia 2020: '… Vui đi em'

'Tại sao khi chiến thắng, phái nam chỉ tay lên trời ăn mừng thì được, còn phái nữ làm thế thì bị cho là ‘không chừng mực’, chia sẻ của Tóc Tiên.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã khép lại với ngôi vị Quán quân thuộc về Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.

Tóc Tiên lên tiếng bênh vực Quán quân Olympia 2020: '… Vui đi em' 0

Tuy nhiên, bên cạnh những lời chúc mừng từ cộng đồng mạng về thành tích khủng thì thái độ của Thu Hằng tại cuộc thi lại gây tranh cãi gay gắt khi nhiều khán giả cho rằng, cô bạn bộc lộ cảm xúc có phần tự tin thái quá khi ăn mừng chỉ tay lên trời, dang rộng hai tay những lúc trả lời đúng câu hỏi. Điều này được đánh giá không phù hợp khi phát sóng trên truyền hình trực tiếp.

Tóc Tiên lên tiếng bênh vực Quán quân Olympia 2020: '… Vui đi em' 1

Tóc Tiên lên tiếng bênh vực Quán quân Olympia 2020: '… Vui đi em' 2

Hình ảnh của Thu Hằng tại cuộc thi.

Hình ảnh của Thu Hằng tại cuộc thi.

Trước phản ứng từ dư luận, Thu Hằng đã lên tiếng mong mọi người bớt khắt khe và cho cô có cơ hội sống thật ở tuổi 17. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, sự chỉ trích vẫn không dừng lại.

Mới đây nhất, ca sĩ Tóc Tiên bất ngờ lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình, bênh vực Quán quân Olympia 2020.

Tóc Tiên lên tiếng bênh vực Quán quân Olympia 2020: '… Vui đi em' 4

Tóc Tiên lên tiếng bênh vực Quán quân Olympia 2020.

Tóc Tiên lên tiếng bênh vực Quán quân Olympia 2020.

Theo đó, nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân: ‘Tại sao khi chiến thắng, phái nam chỉ tay lên trời ăn mừng thì được, còn phái nữ làm thế thì bị cho là ‘không chừng mực'. Bộc lộ cảm xúc cá nhân sau khi chiến thắng bằng cái đầu rất lý trí thì… Vui đi em'.

Quan điểm của Tóc Tiên nhanh chóng nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ bạn bè đồng nghiệp và khán giả. Mọi người đều cho rằng việc Tóc Tiên dùng sức ảnh hưởng cá nhân để bảo vệ một nữ sinh 17 tuổi là hoàn toàn đúng đắn.

Dưới bài viết, một số nghệ sĩ như Lưu Thiên Hương, MC Quang Minh,… đều lên tiếng ủng hộ nhiệt tình.

Dưới bài viết, một số nghệ sĩ như Lưu Thiên Hương, MC Quang Minh,… đều lên tiếng ủng hộ nhiệt tình.

Trước đó, vlogger Giang Ơi đã có chia sẻ đáng chú ý trên trang cá nhân. Giang Ơi tâm sự bản thân gần đây đang làm giám khảo khách mời cho một cuộc thi tiếng Anh dành cho học trò cấp 1.

Giang Ơi đến làm giám khảo với tinh thần rất thoải mái, nhưng càng quan sát, cô càng thấy học trò dù nhỏ tuổi nhưng đã có tinh thần 'chiến đấu' rõ nét, 'hiểu rằng phần thẳng chỉ có một, rằng phải có chiến thuật lựa chọn điểm số, rằng đây không phải một cuộc dạo chơi. Mọi người cần cạnh tranh nhau đề giành phần thắng cho mình, đó là lý do tại sao chúng ta gọi đó là cuộc thi'.

Từ đấy, Giang Ơi cho rằng với Quán quân năm nay 'Hằng không sai, chỉ đơn giản Hằng là một đứa trẻ' và 'chỉ trích quá mức một đứa trẻ bằng những tiêu chuẩn của người lớn là điều thực sự không công bằng'.

Vlogger Giang Ơi cũng lên tiếng bênh vực Quán quân Olympia 2020.

Vlogger Giang Ơi cũng lên tiếng bênh vực Quán quân Olympia 2020.
Góp ý cho Tiin