Tóc Tiên 

Tên thật: Nguyễn Khoa Tóc Tiên
Năm sinh: 13/05/1989
Công việc: Ca sĩ, MC
Album: Nụ cười nắng mai, Ơi tình yêu, Tóc Tiên thiếu nữ, Phượng rơi...

Sau một thời gian dài vắng bóng trong showbiz Việt để học tập ở trời Tây, năm 2014, Tóc Tiên về nước và tham gia nhiều hoạt động của làng giải trí.

Tóc Tiên đã tham gia chương trình The Remix Hòa âm ánh sáng mùa đầu tiên và xuất sắc lọt vào Top 3.

 

 

Tiin.vn trên Facebook

Tóc Tiên: Từng bị đại gia gạ gẫm nhưng luôn khiến họ bị sốc, hết hứng thú

Tóc Tiên

Nữ ca sĩ cho biết chính sự thẳng thắn của bản thân giúp cô không gặp phải nhiều trường hợp bị đại gia gạ gẫm, nhắn tin tán tỉnh.

Vừa ra mắt ca khúc 'Thì em vẫn thế' nói về tâm tư của một cô gái đang 'ế', tuy nhiên nhiều người cho rằng xinh đẹp, nổi tiếng lại giàu có như Tóc Tiên mà cứ than ế thì cũng hơi lạ?

Thực ra thì chính vì những yếu tố đó làm cho ai cũng nghĩ mình không ế nên chẳng tiến tới với Tiên. Nên mình vẫn cứ phơi phới vậy thôi, vẫn U30 ngập tràn năng lượng, tự do tự tại.

Tóc Tiên chỉ than ế cho vui, theo xu hướng 

Tóc Tiên chỉ than ế cho vui, theo xu hướng

Còn kế hoạch tìm người yêu của Tóc Tiên thì sao?

Thực ra Tiên than cho vui, cho theo xu thế chung thôi chứ bản thân không đặt nặng vấn đề đó.

Từ lúc về Việt Nam đi hát đến nay, có bao giờ bạn bị đại gia gạ gẫm, nhắn tin tán tỉnh?

Cũng có những trường hợp như vậy, nhưng Tiên phản bác một cách thẳng thắn nên thứ nhất là họ bị sốc, thứ hai là họ hết hứng thú với mình. Chính vì vậy cũng không có nhiêu trường hợp này.

Có những người nhắn tin qua facebook, Tiên chỉ 'seen' thôi chứ không trả lời. Còn với những người mời đi ăn theo kiểu tôn trọng bạn bè thì Tiên vẫn tham dự. Nhưng sau đó Tiên sẽ nói thẳng với họ là dừng ở mức quan hệ bạn bè thì được, còn nếu họ muốn tiến xa hơn thì mình không thoải mái lắm.

Sắp tới Tiên có kế hoạch gì cho âm nhạc?

Bài Thì em vẫn thế là single mở màn, sau đó mình sẽ có thêm ít nhất 2 single nữa trong nửa đầu năm nay.

MV Thì em vẫn thế của Tóc Tiên

Việc kết hợp với nhiều nhạc sĩ trẻ bạn có định hướng trước không?

Tiên chủ động liên hệ với các bạn. Mình cảm thấy có sự đồng cảm trong âm nhạc với ai thì sẽ hợp tác. Tiên cũng thích làm việc với những người trẻ bởi vì khả năng sáng tạo của họ rất dồi dào và họ mang lại cho mình một nguồn năng lượng để làm mới bản thân.

Trước đây các ca khúc của Tiên thiên về High class còn bây giờ thì Indie hơn. Có phải do bạn muốn đi theo xu hướng của những người trẻ hiện tại?

Tiên không hề theo xu hướng. Thực ra Tiên hợp tác với Bùi Công Nam hay Hứa Kim Tuyền từ giữa năm ngoái, trước khi thể loại nhạc Indie thực sự bùng nổ. Đơn giản chỉ là âm nhạc phải là đồng cảm. Mình đồng cảm với những bài hát của các bạn ấy thì mình chọn thôi. Chứ Tiên không có ý định ăn theo hay hùa theo gì cả.

Với lại mọi người cũng đang hiểu lầm, Indie không phải là một dòng nhạc, mà là một hình thức tự sản xuất âm nhạc của cá nhân nào đó mà không phải thông qua công ty quản lý hay các phương thức truyền thông. Tiên nghĩ đơn giản là mình đang hướng đến văn hóa Pop hơn, đại chúng hơn trong âm nhạc của mình.

Tóc Tiên sẽ có sự 'tăng tốc' trong việc ra các sản phẩm âm nhạc trong năm nay 

Tóc Tiên sẽ có sự 'tăng tốc' trong việc ra các sản phẩm âm nhạc trong năm nay

Tiên nghĩ người ca sĩ trong thời buổi này ăn thua thực sự ở bài hát. Các dự án cũng đáng quý nhưng những bài hát là quyết định sự ảnh hưởng của một người ca sĩ. Tiên rất chú tâm đi tìm bài hát và chịu khó đi hợp tác với các nhạc sĩ mới, càng mới càng trẻ thì càng thích. Như vậy, Tiên sẽ luôn có một nguồn bài sẵn sàng để thời điểm thích hợp thì cho ra mắt.

Cám ơn Tóc Tiên về những chia sẻ!

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Tóc Tiên tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi