Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tổng cục thuế Trung Quốc lên tiếng về danh sách 17 nghệ sĩ chậm thuế sau Phạm Băng Băng

Phía Tổng cục cho biết cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tiến hành thẩm vấn ai trong số 17 nghệ sĩ chậm thuế mới.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc xôn xao trước thông tin lộ diện thêm 17 nghệ sĩ chậm thuế sau Phạm Băng Băng. Thậm chí, đài TVB còn công khai danh sách 17 nghệ sĩ này. Theo TVB,  người nợ thuế ít nhất là 100 triệu NDT (khoảng 350 tỷ đồng). Thậm chí một nam nghệ sĩ đã bật khóc khi được mời lên 'uống trà nói chuyện'.

Danh sách 17 nghệ sĩ trốn thuế do TVB công bố

Danh sách 17 nghệ sĩ trốn thuế do TVB công bố

Danh sách 17 nghệ sĩ trốn thuế do TVB công bố có Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy, Triệu Lệ Dĩnh, Tôn Lệ, Đặng Siêu, Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Kinh, Chương Tử Di, Ngô Diệc Phàm, Uông Phong, Từ Tranh, Triệu Vy, Hoàng Bột, Luhan, Trần Tư Thành và Đồng Lệ Á.

Sau khi được chia sẻ, phóng viên Tân Hoa Xã đã liên hệ với phía Tổng cục thuế để xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, đại diện tổng cục cho biết cho đến thời điểm hiện tại, cục vẫn không tiến hành thẩm vấn bất kỳ nghệ sĩ nào.

Tổng cục thuế Trung Quốc lên tiếng về danh sách 17 nghệ sĩ chậm thuế sau Phạm Băng Băng 1

'Cơ quan chức năng không thực hiện thẩm vấn ai. Danh sách 17 người bị thẩm vấn và ép truy thu thuế lan truyền là không đúng sự thật' - Tân Hoa Xã cho hay.

Theo cơ quan thuế, các ngôi sao chậm thuế được phép tự kiểm tra và điều chỉnh, cũng như nộp bổ sung trước ngày 31/12/2018.

Giúp Tiin sửa lỗi