Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tổng thống Hàn thể hiện sự coi trọng BTS: Nhắc đến nhóm trong bài phát biểu về hướng phát triển của Hàn Quốc năm 2019

Đây không phải lần đầu tiên 7 chàng trai nhà BigHit nhận được sự ưu ái từ tổng thống Moon Jae In.

Vào ngày 10/1 vừa qua, trong bài phát biểu mừng năm mới tại Nhà Xanh, tổng thống Moon Jae In đã nhắc đến BTS như một cầu nối quan trọng trong việc truyền bá văn hóa Hàn Quốc tới bạn bè quốc tế.

Cụ thể, ông chia sẻ rằng 'Nhiều người nước ngoài thể hiện sự hào hứng về làn sóng Kpop - như là (hào hứng với) BTS và phim ảnh Hàn Quốc'. Bởi vậy, thông qua làn sóng Hallyu - mà đặc biệt là thông qua BTS và phim ảnh, ông hi vọng văn hóa Hàn Quốc sẽ được chia sẻ rộng rãi hơn.

BTS có lẽ là nhóm nhạc Hàn Quốc nhận được nhiều sự ưu ái nhất từ tổng thống Moon Jae In

BTS có lẽ là nhóm nhạc Hàn Quốc nhận được nhiều sự ưu ái nhất từ tổng thống Moon Jae In

Tổng thống Hàn thể hiện sự coi trọng BTS: Nhắc đến nhóm trong bài phát biểu về hướng phát triển của Hàn Quốc năm 2019 1

Ngài tổng thống cũng nói thêm rằng ông sẽ cố gắng tạo ra một môi trường cạnh tranh công bằng, để 'những người cống hiến sự sáng tạo có thể nhận được sự công nhận xứng đáng'.

Đây không phải lần đầu tiên BTS nhận được sự quan tâm của tổng thống Hàn Quốc. Trước đó vào tháng 5/2018, họ đã nhận được thư chúc mừng của ông khi lập nên lịch sử cho nền giải trí xứ Hàn - album 'Love Yourself: Tear' trở thành album của nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành vị trí no 1 trên BXH Billboard Hot 200. Đồng thời, đây cũng là album không hát bằng tiếng Anh duy nhất đạt no 1 sau 12 năm.

Thư chúc mừng từ tổng thống gửi tới BTS

Thư chúc mừng từ tổng thống gửi tới BTS

BTS gặp gỡ tổng thống Moon Jae In và Đệ nhất phu nhân

BTS gặp gỡ tổng thống Moon Jae In và Đệ nhất phu nhân

Tổng thống Hàn thể hiện sự coi trọng BTS: Nhắc đến nhóm trong bài phát biểu về hướng phát triển của Hàn Quốc năm 2019 4

Vào tháng 10/2018, trong một buổi hòa nhạc hữu nghị Hàn - Pháp, BTS đã chụp hình cùng tổng thống Moon Jae In và Đệ nhất phu nhân. Trước đó, nhóm cũng nhận được phần quà là chiếc đồng hồ đặc biệt - vật phẩm được Nhà Xanh làm riêng tặng cho khách mời, thể hiện sự cảm ơn của tổng thống.

BTS cũng vinh dự trở thành người trẻ tuổi nhất trong lịch sử Hàn Quốc được trao tặng Huân chương Quốc công 'vì cống hiến cho Hallyu và ngôn ngữ Hàn'. Đây là giải thưởng danh giá bậc nhất Hàn Quốc, được trao cho những người có cống hiến to lớn và nổi bật trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, đồng thời có công lao đối với sự phát triển của quốc gia.

Giúp Tiin sửa lỗi