Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Lê Thu Trang tái xuất với vai trò mới

Ngày 30/7, Lê Thu Trang - Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - có mặt tại TP. HCM, tham dự sự kiện khởi động dự án Quyền của em với tư cách Đại sứ cùng các nghệ sĩ khác. Đây là dự án do Hội phòng chống HIV/ AIDS TP. HCM thực hiện với sự hỗ trợ của tổ chức OXFAM Việt Nam.

Dự án Quyền của em nhằm đảm bảo các trẻ em nhiễm HIV hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được tiếp cận và thụ hưởng quyền trẻ em. Cụ thể 03 quyền là: pháp lý, chăm sóc, giáo dục và vui chơi.

Vốn quan tâm đến các chương trình, hoạt động xã hội dành cho trẻ em, Lê Thu Trang cho biết cô cảm thấy may mắn khi được tham gia Quyền của em với tư cách Đại sứ đồng hành.

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Lê Thu Trang. 

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Lê Thu Trang.

Sau khi tham dự sự kiện khởi động, Lê Thu Trang kể, cô có cơ hội cùng các lãnh đạo chủ chốt xuống thăm một số bé bị ảnh hưởng bởi HIV. 'Bước vào nhà và ngồi xuống nói chuyện với một bé, nhìn vào đôi mắt của em, tôi thấy lòng mình nặng. Bé ít nói, sợ tiếp xúc với người lạ. Khi thăm hỏi về bệnh tình, bé chỉ khóc. Bé nói với tôi: 'Giờ cho em một điều ước thì em ước mọi người đừng xa lánh em, đừng đánh giá vẻ bề ngoài của em'. Nghe xong, tôi nghĩ mình cần phải làm nhiều hơn không chỉ là đồng hành', cô chia sẻ.

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Lê Thu Trang tái xuất với vai trò mới 1 

Thời gian tới, qua dự án Quyền của em, Lê Thu Trang cùng Hội phòng chống HIV/AIDS TPHCM mong muốn sẽ tiếp cận nâng cao nhận thức cho 1.000 trẻ nhiễm và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; 500 người chăm sóc trẻ và 30 cán bộ phường xã (tại Quận 4, Quận 6, Q.Gò Vấp) về pháp lý và cách thức thực hiện quyền trẻ em phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam. 

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Lê Thu Trang tái xuất với vai trò mới 2 

Lê Thu Trang và Hội cũng sẽ trợ giúp vui chơi cho 100 trẻ nhỏ, giáo dục nghề cho 30 trẻ vị thành niên, hỗ trợ pháp lý cho 200 trẻ, hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho 200 trẻ. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động nâng cao nhận thức và xây dựng năng lực cho người làm công tác chăm sóc trẻ và gia đình, huy động kết nối và hỗ trợ gia đình trẻ tiếp cận các nguồn lực từ chính sách nhà nước và các tổ chức quốc tế để các hoạt động hỗ trợ mang tính bền vững.

Lê Thu Trang sinh năm 1997, cô vào top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Gần đây, bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, cô tích cực hoạt động ở làng giải trí với vai trò người mẫu.
 

Giúp Tiin sửa lỗi