Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Test nhanh' khả năng nói tiếng Anh của Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018

Khả năng nói tiếng Anh của tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã khiến nhiều người khá bất ngờ.

Ngoài sắc đẹp, tài năng thì thành thạo ngoại ngữ là một trong những điểm cộng giúp các người đẹp ghi thêm điểm trong mắt khán giả. Câu chuyện khả năng ngoại ngữ của các Hoa hậu, người đẹp đã và đang là câu chuyện thu hút sự quan tâm của công chúng Việt Nam. Ngoại ngữ được cho là yếu tố quan trọng góp phần tạo dựng hình ảnh một người đẹp khi bước ra đấu trường nhan sắc quốc tế, giúp họ có cơ hội đoạt thứ hạng cao.

Mới đây, top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 đã có cơ hội thể hiện khả năng tiếng Anh của mình trong một buổi phỏng vấn. Qua đó, có thể thấy hạn chế về tiếng Anh của Á hậu 2 và Hoa hậu là khá lớn.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ. Clip: Vietnamnet.vn.

Á hậu 1 Bùi Phương Nga được đánh giá là người đẹp sử dụng ngoại ngữ tốt nhất trong Top 3. Cô hoàn toàn tự tin trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh khá trôi chảy. Khi được hỏi về việc mà Phương Nga muốn làm khi trở thành đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2018, Á hậu đã trả lời bằng tiếng Anh rằng: 'Khi đại diện Việt Nam đến với cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế, em sẽ nói với mọi người rằng Việt Nam là một đất nước tuyệt vời và các bạn hãy thử đến thăm đất nước chúng tôi để thấy điều đó'.

Phương Nga là sinh viên chuyên ngành Tài chính Tiên tiến, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh của trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Vì vậy, khả năng tiếng Anh trôi chảy của Á hậu 1 là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam tại buổi phỏng vấn 

Top 3 Hoa hậu Việt Nam tại buổi phỏng vấn 

Tuy nhiên, với Hoa hậu Trần Tiểu Vy và Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An, khán giả lại khá thất vọng khi hai người đẹp nói tiếng Anh ngắc ngứ và khó nghe. Trong khi Tiểu Vy khá vất vả để trả lời câu hỏi 'Vì sao bạn muốn trở thành Hoa hậu Thế giới?' thì Thúy An lại gây thất vọng và có chút gây cười vì đoạn giới thiệu ngắn về mình bằng tiếng Anh. Tiểu Vy mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ, câu trả lời của Hoa hậu Việt Nam cũng liên tục bị ngắt quãng, ấp úng.

Bên cạnh đó, cách phát âm của hai người đẹp cũng bị cộng đồng mạng 'soi' ra nhiều lỗi sai, phát âm chưa hay. Trong khi thời gian chuẩn bị tham gia các cuộc thi quốc tế chỉ còn rất ngắn, nhiều khán giả hoang mang không biết Hoa hậu và Á hậu 2 sẽ làm thế nào tại đấu trường quốc tế với hạn chế về ngoại ngữ như thế này.

Được biết, Hoa hậu Trần Tiểu Vy vừa được nhận học bổng gần 500 triệu đồng và sẽ học 1 năm Tiếng Anh để nhận chứng chỉ tương đương IELTS 6.0 do trường đại học tại Anh cấp bằng. Hy vọng Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ nhanh chóng tiến bộ để có thể thể hiện tốt ở Miss World và trong thời gian đương nhiệm. 

Góp ý cho Tiin