Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhận thử thách lấy nguyên liệu từ Việt Hương, Khả Như khóc thét vì bốc trúng bọ cạp

Sự xuất hiện của nghệ sĩ hài Việt Hương trong vai trò giám khảo khách mời của Top chef Việt Nam 2019 đã mang đến những tiếng cười và nhiều điều thú vị.

Ngay khi bắt đầu với thử thách nhanh, Việt Hương đã yêu cầu MC Khả Như kiểm tra một chiếc hộp bí mật chứa đề tài thử thách Top 13. Nữ MC phải khóc thét vì biết đó là bọ cạp. Không chỉ riêng Khả Như, top 13 đều ngạc khi biết xương rồng và bọ cạp cũng chính là thử thách ngày hôm nay mà BGK đặt ra. Yêu cầu của các giám khảo buộc các chef phải chế biến một món ăn thanh mát từ xương rồng tai thỏ và trang trí bằng bọ cạp.

Nhận thử thách lấy nguyên liệu từ Việt Hương, Khả Như khóc thét vì bốc trúng bọ cạp 0

Bên cạnh đó, để tăng tính sáng tạo, MC Đại Nghĩa đã yêu cầu các thí sinh không được sử dụng dao, nhíp để sơ chế nguyên liệu. Ngoài ra, giám khảo Việt Hương chia sẻ thêm: ‘Khi cho ra một nguyên liệu, họ lập tức nghĩ trong đầu tất cả các nguyên liệu phụ để ra một món chính, đó mới là quan trọng'. 

Nhận thử thách lấy nguyên liệu từ Việt Hương, Khả Như khóc thét vì bốc trúng bọ cạp 1

Phải kể đến, một trong những thí sinh đi ngược với xu thế của số đông là chef Yến Nhi. Thay vì chế biến món mặn như hầu hết các đối thủ khác, nữ đầu bếp làm chè đậu xanh đánh xương rồng.

Đánh giá về món ăn của top 13, bộ tứ giám khảo dành nhiều lời khen cho chef Yến Nhi. Nhận xét về tính sáng tạo của món ăn này, giám khảo Việt Hương cho rằng: ‘Món chè hội tụ đủ thanh sắc với vàng của đậu, trắng của nước cốt, xương rồng được chế biến khéo léo giữ được độ giòn, nhìn vào món ăn có đầy đủ kim mộc thủy hỏa thổ'. 

Nhận thử thách lấy nguyên liệu từ Việt Hương, Khả Như khóc thét vì bốc trúng bọ cạp 2

Nhận thử thách lấy nguyên liệu từ Việt Hương, Khả Như khóc thét vì bốc trúng bọ cạp 3

Chính vì thế, chef Yến Nhi cũng là cái tên được xướng lên ở vị trí top đầu trong vòng thi thử thách nhanh. Đồng nghĩa, cô là đầu bếp có màn lội ngược dòng ngoạn ngục khi ở tập trước từng rơi vào top nguy hiểm.

Xem thêm: Việt Hương về tận Nha Trang thăm người đàn ông cưu mang 250 bà mẹ đơn thân và chôn hơn 20 nghìn thai nhi

Giúp Tiin sửa lỗi