Trần Lập 

- Tên thật: Trần Quyết Lập
- Năm sinh: 1974
- Quê: Nam Định
- Công việc: Ca sĩ, nhạc sĩ. Là thành viên của ban nhạc Bức Tường.
- Album: (Cùng ban nhạc Bức Tường): Tâm hồn của đá, Vô hình, Ngày khác, Nam châm

Tiin.vn trên Facebook

Trần Lập hát để tiễn đưa chính mình

Trong suốt thời gian diễn ra tang lễ, mỗi khi giọng hát của Trần Lập vang lên, những giọt nước mắt lại rơi xuống.

Sáng 23/3/2016, người thân và anh em, bạn bè cùng người hâm mộ cả nước hướng về lễ đưa tiễn vị thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường. Sau 'Đôi bàn tay thắp lửa', lần này tất cả mọi người đều bật khóc khi nghe lại giọng ca của anh.

Không phải ngẫu nhiên mà 3 ca khúc của anh lần lượt được phát trong lễ truy điệu và lễ di quan. Người bạn thân nhất của Trần Lập - MC Anh Tuấn đã để mặc những giọt nước mắt rơi khi đọc lời truy điệu anh.

MC Anh Tuấn đã để mặc những giọt nước mắt rơi khi đọc lời truy điệu Trần Lập

Ngay từ khi hay tin Trần Lập qua đời, Anh Tuấn đã sát cánh cùng người thân của anh để sẻ chia, để cùng chuẩn bị cho chuyến đi cuối cùng của anh được vẹn toàn nhất.

Hàng ngàn lần đứng trước công chúng, MC Anh Tuấn chưa bao giờ để giọng nói của mình méo tiếng hay ngắt quãng vì bất cứ lý do gì.

Thế nhưng, trong lễ truy điệu, khi nhìn lại quãng đời đầy phong ba của bạn mình, nam MC nhiều lần nghẹn ngào, đứt quãng dù lời truy điệu đã được anh chuẩn bị rất kỹ càng.

Những giọt nước mắt lặng thầm của MC Anh Tuấn

Và khi MC Anh Tuấn kết thúc lời truy điệu, thay vì để gia đình nói lời cảm ơn, thì giọng ca của Trần Lập vang lên với ca khúc Ngày hôm qua.

Ngay từ khi những ca từ đầu tiên vang lên, khi giọng hát của Trần Lập vừa vút bay là lúc cảm xúc vỡ òa trong lòng mỗi người có mặt tại nhà tang lễ Bộ quốc phòng.

'Bên nhau ta sống những tháng năm qua Một ngọn nến thắp lên, vẫn cháy trong bão giông Và còn mãi cháy sáng trong đời Mãi cháy sáng lung linh màu'...

Người vợ chiến binh của Trần Lập khóc ngất trước những giai điệu này. Và rất nhiều, rất nhiều những giọt nước mắt đã rơi.

Vợ Trần Lập khóc ngất khi nghe lại giọng hát của chồng

Ngày hôm qua - ca khúc đầy mạnh mẽ, đầy hi vọng mà vị thủ lĩnh Bức Tường từng dùng nó để 'truyền lửa' cho hàng triệu trái tim yêu rock giờ đây lại trở thành lời chào của anh tới tất cả mọi người.

Vợ con khóc ngất khi giai điệu Ngày hôm qua của Trần Lập vang lên

Sau lời cảm ơn của gia đình, giọng hát của Trần Lập lại vút bay, âm hưởng của ca khúc Cây bàng như lời nhắn nhủ, động viên của chính 'Người đàn ông thắp lửa'.

Rằng, anh vẫn ở đây, vẫn đang dõi theo mọi người. Rằng, sự quả cảm của anh, tình yêu cháy bỏng của anh với cuộc đời vẫn ở đây, vẫn rực rỡ và vững chãi như cây bàng đỏ thắm giữa mùa đông.

Giờ phút di quan để đưa Trần Lập đến nơi an nghỉ cuối cùng, hàng ngàn người có mặt tại nhà tang lễ đồng thanh hòa giọng cùng anh với ca khúc Đường đến vinh quang.

Bà con vẫy tay chào khi linh cữu Trần Lập đi qua

'Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió. Lời hứa ghi trong tim mình, vẫn bước đi hiên ngang đầu ngẩng cao. Và con tim ta đã ước nguyện cùng nhau vai kề vai. Đường vinh quang ta chia sẻ cùng nhau'.

Không bi lụy, không tuyệt vọng, tất cả những người có mặt để đưa tiễn anh trong ngày hôm qua chắc hẳn đều thấy trong tim mình hình ảnh Trần Lập vững vàng, mạnh mẽ khi hát vang những lời ca ấy.

Sau khi về lại với đất mẹ tại Công viên Thiên Đức, Phù Ninh, Phú Thọ, bạn bè anh, những rocker, những rock-fan lại một lần nữa cùng anh hát vang bài hát Đường đến vinh quang.

MC Anh Tuấn lái chiếc motor của Trần Lập, dẫn đầu đoàn xe đưa tiễn 'Người đàn ông thắp lửa'

Anh em, bạn bè tiễn Trần Lập bằng ca khúc Đường đến ngày vinh quang (Clip: Internet)

Giờ phút cuối cùng bên anh, họ không than vãn, không oán trách số phận đã vội vã cướp anh đi, mà từ trái tim mình, họ cất lời hát để từ biệt anh, để tiễn anh rời cõi tạm.

Dù đã nằm xuống nhưng tinh thần của 1 'chiến binh', 1 rocker vẫn như ngọn đuốc bùng cháy và thắp lên trong lòng mọi người sự hi vọng, niềm đam mê đối với cuộc sống này.

Giúp Tiin sửa lỗi