Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị hỏi 'Sao nhiều tiền mà không từ thiện', Trấn Thành đáp trả sâu cay: 'Hầu hết những người phàn nàn chẳng giúp gì cho xã hội'

'Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? KHÔNG! Mình không làm vậy đâu' - Nam MC chia sẻ.

Trước loạt sao Việt quyên góp hàng tỷ đồng, tự bỏ tiền túi vài trăm triệu giúp chống dịch Covid-19 và miền Tây chống hạn mặn nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Những nghệ sĩ tham gia với số tiền khiêm tốn hơn bị cư dân mạng so kè và chỉ trích. Điển hình vừa qua là ca sĩ Đông Nhi và siêu mẫu Minh Tú.

Trấn Thành. 

Trấn Thành.

Cách đây ít giờ, Trấn Thành có đăng tải trên trang cá nhân một bài viết khá dài về chuyện làm từ thiện của giới nghệ sĩ giữa mùa dịch Covid-19 và miền Tây chống hạn mặn.

Mở đầu bài chia sẻ, nam MC cho biết có nhiều người cứ lên một số diễn đàn viết comment:

' Nghệ sỹ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có .... nhiêu đây tiền àh
 Mùa dịch, hạn mặn... thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện???.'

Sau đó, A Xìn lập tức đưa ra những quan điểm cá nhân. Anh cho biết bản thân không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Ngoài ra, anh khuyên mọi người đừng nên chê bai, chỉ trích những ai 'giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó'.

Ông xã Hari Won cũng thẳng thắn nêu ra nghịch lý oái oăm đến bản thân cũng chẳng biết phải xử lý ra sao.

'Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: 'đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sỹ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp. Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: 'phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi'. Rút cuộc.... là nên làm gì đây???' – Trấn Thành chia sẻ.

Anh chẳng ngại ngần hay câu nệ ai mà nói thẳng: 'Hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói.'.

Cuối cùng, Trấn Thành chia sẻ : 'Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi!!!! Đừng ép nhau!; Tuỳ khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Quý hết áh!;  Nghệ sỹ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để... đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu.... mà hững hờ?'

Nam MC còn không quên nhắc nhở, mong muốn mọi người bình an, khỏe mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch.

Bài chia sẻ khá dài của Trấn Thành Trên trang cá nhân. 

Bài chia sẻ khá dài của Trấn Thành Trên trang cá nhân.

Sau khi đăng tải, bài chia sẻ của Trấn Thành nhanh chóng nhận được sự chú ý của người hâm mộ. 

Bị hỏi 'Sao nhiều tiền mà không từ thiện', Trấn Thành đáp trả sâu cay: 'Hầu hết những người phàn nàn chẳng giúp gì cho xã hội' 2 

Hàng loạt cư dân mạng lên tiếng đồng tình quan điểm của Trấn Thành. 

Hàng loạt cư dân mạng lên tiếng đồng tình quan điểm của Trấn Thành.

Trước đó, khi đăng ảnh đi cà phê than ế show lên fanpage, có không ít bình luận nhạy cảm 'nhắc nhở' Trấn Thành cùng chung tay làm từ thiện giữa mùa dịch Covid-19 đang hoành hoành và người dân Miền Tây đang bị ảnh hưởng bởi nước mặn kèm hạn hán.

Trấn Thành đăng ảnh đi cà phê than ế show lên fanpage. 

Trấn Thành đăng ảnh đi cà phê than ế show lên fanpage.

Bị hỏi 'Sao nhiều tiền mà không từ thiện', Trấn Thành đáp trả sâu cay: 'Hầu hết những người phàn nàn chẳng giúp gì cho xã hội' 5 

Antifan nhắc nhở chuyện làm từ thiện của Trấn Thành. 

Antifan nhắc nhở chuyện làm từ thiện của Trấn Thành.

Trấn Thành không còn là cái tên xa lạ đối với những khán giả truyền hình Việt. Không chỉ là một danh hài có tiếng, Trấn Thành còn đa tài khi lấn sân thành công ở cả lĩnh vực MC và hát. Liên tục chạy show, Trấn Thành được nhận xét là một trong những diễn viên hài giàu có nhất nhì showbiz Việt.

Giúp Tiin sửa lỗi