Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Trấn Thành liên tiếng việc tiếp tế trong khu cách ly: 'Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân'

Nam MC cho rằng, đây là đi cách ly không phải đi điều dưỡng. Việc các gia đình gửi quá nhiều đồ vào cho người thân trong khu cách ly vô hình chung tăng thêm sự vất vả cho các chiến sỹ.

Những ngày vừa qua, hàng chục nghìn người Việt trở về từ nước ngoài đã khiến nhiều khu cách ly tập trung bị quá tải. Để tiếp tế cho người thân, con cái trong khu tập trung, nhiều gia đình gửi cả thùng đồ nặng hàng chục kg vào. Để việc tiếp nhận được thuận lời, các chiến sĩ tại khu vực cách ly đã phải dùng oto tải ra để nhận đồ và đi vào phân phát cho từng người.

Trấn Thành liên tiếng việc tiếp tế trong khu cách ly: 'Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân' 0 

Bức xúc trước cách cư xử của nhiều gia đình khi đua nhau gửi đồ vào cho người thân, MC Trấn Thành đã chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh những chiến sĩ làm việc vất vả kèm theo lời nhắn nhủ:

'Trời ơi!!!

Cách ly.... chứ không phải nghỉ dưỡng.

Mọi người ơi! Làm ơn nếu lỡ bị cách ly thì đem cái gì đó vào 1 lần thôi. Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân như vậy chứ! Sức đâu mấy ảnh chịu cho nổi??? Khi chúng ta xót người nhà mình ở trong khu cách ly như thế nào, thì người nhà của các anh cũng xót cho họ y như vậy khi thấy những tấm hình này.

Chỗ ở... họ đã nhường cho chúng ta. Chúng ta ở đó, họ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ. Nhưng 'phục vụ' không phải là NHIỆM VỤ CHÍNH của họ. Họ đang giúp chúng ta mà! Họ cũng là con người bằng xương bằng thịt đó! Thương họ đi!!!

Sau khi hết dịch, tôi hứa sẽ lên tận các khu cách ly tặng từng anh những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh các anh đã gửi đến cho đồng bào hôm nay. Trân trọng các anh!

Các đồng chí.... cố lên!
Tổ quốc ơi... cố lên!
Người Việt chúng ta.... cố lên!'.

Chia sẻ của Trấn Thành lập tức nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhiều người. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, khi chính phủ đã ra lời kêu gọi chung tay chống đại dịch thì mỗi người cần phải ý thức rõ hơn việc mình làm. Người thân đi vào khu cách ly đều được ăn uống đầy đủ. Thời gian cách ly cũng chỉ là 14 ngày không quá dài. Vì thế, nếu có cực một chút, khổ một chút cũng nên cố gắng, không nên làm các chiến sĩ thêm vất vả. 

Nhiều người đồng tình với suy nghĩ của Trấn Thành 

Nhiều người đồng tình với suy nghĩ của Trấn Thành

 

Góp ý cho Tiin