Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trấn Thành 'nói xấu' Lan Ngọc, BB Trần không thương tiếc khi cùng tham gia Running Man

Không chỉ 'nói xấu' đồng đội, Trấn Thành còn tố cáo những thành viên còn lại đã hùa nhau vào... hãm hại anh.

Trong thời gian gần đây, Trấn Thành đang là cái tên nhận được nhiều sự bàn tán của netizen khi tham gia chương trình truyền hình thực tế Running Man với vai trò dẫn dắt, làm host chính. Có thể nói, so với những show truyền hình trước đây, Running Man (tên Việt: Chạy đi chờ chi) là một dự án rất khác. 

Trong phiên bản Việt, Running Man gồm 7 thành viên: Trấn Thành, Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, BB Trần, Trương Thế Vinh, Liên Bỉnh Phát, Jun Phạm.

Nhân dịp Chạy đi chờ chi chuẩn bị lên sóng, Tiin.vn đã có cuộc trò chuyện với Trấn Thành và nghe anh chia sẻ về những kỷ niệm khi quay chương trình, 'nói xấu' các đồng đội cùng team và suy nghĩ của anh giữa sự so sánh về phiên bản Việt và Hàn, Trung.

Chương trình Chạy đi chờ chi  

Chương trình Chạy đi chờ chi 

Ở phiên bản Hàn, Yoo Jae Suk là người dẫn đầu, cũng là một MC quốc dân. Khi chuyển sang bản Việt, vai trò này được giao cho Trấn Thành, anh có nghĩ mình cũng sẽ trở thành một MC quốc dân như Yoo Jae Suk?

Thật ra Yoo Jae Suk đã có danh tiếng từ trước khi anh ấy vào show, nên tôi không thể lấy tiêu chuẩn đó mà đo cho bản thân được.

Bản thân mình như thế nào thì cứ thế thôi vì khán giả quốc tế cũng đâu có biết Trấn Thành là ai. Quan trọng là người xem thích cá tính mà mình thể hiện, Thành thấy thế. Mục tiêu của mình không chỉ để người Việt xem mà còn phải để cả châu Á, cả thế giới xem nữa. Chỉ cần họ thích ‘cái anh dẫn đầu đàn' này là mình vui rồi.

Hình ảnh anh dự định xây dựng cho bản thân mình trong chương trình này như thế nào?

Rất là ‘mình', không lùi bước trước khó khăn. Thoạt nhìn tôi như vậy thôi chứ không hề sợ một 'thớ thịt' nào, một con người nào hết, nhưng tôi cũng sẽ hèn đúng lúc, dơ đúng chỗ, lầy đúng kiểu, không hề bỏ qua một thế lực nào trong chương trình, đặc biệt là những thế lực sử dụng chiêu trò gớm ghiếc như BB Trần và Lan Ngọc. Những con người hèn nhát, lẩn trốn trách nhiệm như Ngô Kiến Huy và Jun Phạm hay những ‘con trâu', ‘con bò' của chương trình như Trương Thế Vinh và Liên Bỉnh Phát.

Tôi, là ‘con quỷ', không sợ ai hết!

Nhưng ‘thớ thịt' ở đây hình như là nói Trấn Thành chứ không phải những thành viên kia?

Tôi có thịt, người ta có thớ. Nhưng tụi nó là trâu, là bò, còn tôi là người phàm mắt thịt, dù chơi không lại nhưng tôi vẫn có những chiến thuật riêng, không sợ những thế lực đen tối đó. Và quan trọng là Running Man Việt Nam có tên là Chạy đi chờ chi , bây giờ nó lại biến thành chương trình ‘tiêu diệt Trấn Thành'. Tôi chỉ mới thắng có một số đầu thôi mà bây giờ cả 6 đứa còn lại nó đè đầu tôi, bu lại hãm hại tôi!

Tôi nói thật, trong chương trình này ai mà hỏi tôi có vai trò gì, tôi chỉ nói hai chữ thôi: ‘Nạn nhân'!

Dàn cast chính thức của Chạy đi chờ chi  

Dàn cast chính thức của Chạy đi chờ chi 

Ở những phiên bản khác, các thành viên thường phải chạy, dùng sức rất nhiều, trong khi anh thường xuyên than rằng mình mập. Trấn Thành có lo sợ mình không đủ sức khoẻ khi tham gia chương trình? 

Thưa quý vị, sức khỏe của tôi, tôi mà tự nói tôi khỏe thì nghe vô duyên lắm. Quý vị coi show rồi sẽ biết tôi là người như thế nào. Tôi đã nói rồi, từ một người đàn ông vì lập gia đình mà bỏ bê nhan sắc, tôi trở lại thành một thanh niên trai tráng như ngày hôm nay đâu phải điều đơn giản (Trấn Thành hài hước).

Thưa quý vị, Running Man đã rút mỡ tôi ra bớt. Quý vị quay thử một tập đi rồi sẽ thấy, cái nắng của Sài Gòn đâu phải cái nắng bình thường mà làm thiệt, chơi thiệt, vật lộn thiệt, xé nhau thiệt, ‘everything' (tất cả) đều thiệt.

Vậy anh có tập thể dục để đủ thể lực tham gia cùng mọi người?

Không, trời thương tôi nên tôi có một sức khỏe đủ ổn. Hồi xưa Thành cũng từng tập thể dục nhưng vì lịch quay quá dày nên không thể kiên trì lâu được, vì quy luật là khi nghỉ được một thời gian rồi quay lại tập sẽ làm biếng, không muốn tập nữa. Tôi đang cố gắng dựa vào Running Man để giảm cân luôn, chương trình đối với tôi là phòng tập gym tốt nhất.

Nhưng một tuần quay hai lần thôi thì có hiệu quả không?

Cuộc đời nó tréo ngoe ở chỗ là mỗi lần quay được hai ngày của Running Man, tôi ốm hẳn. Sau đó tôi có 5 ngày nghỉ và tôi… mập lại (bật cười). Nghĩ lại cũng hơi khổ… Nhưng thôi kệ, hy vọng là mấy tập sau này tôi sẽ ráng ‘rút' (mỡ) mà không để bị ‘sình' (mỡ) trở lại.

Phiên bản gốc tại Hàn kéo dài đến 9, 10 năm. Anh nghĩ ở Việt Nam, một người nghệ sĩ có thể đi cùng chương trình trong thời gian dài như vậy không? Lịch quay của chương trình có chiếm nhiều thời gian của anh?

Nếu nó xứng đáng thì tại sao không? Nếu nó xứng đáng và hiệu quả thì cũng tương tự như việc mình tham gia một bộ phim thôi, người ta đưa cái lịch của người ta ra hết, mình làm được, đặt bút xuống ký hợp đồng thì mình khóa chắc cái lịch đó lại, không nhận những lịch khác nữa để không làm ảnh hưởng đến người ta.

Trấn Thành 'nói xấu' Lan Ngọc, BB Trần không thương tiếc khi cùng tham gia Running Man 2

Đối với Trấn Thành, yếu tố cát-xê của chương trình quan trọng đến mức nào để bạn có thể nhận lời tham gia?

Trong cuộc đời tôi, tiền luôn luôn đứng thứ 2. Không có tiền thì không được nhưng tiền chỉ đứng thứ 2 thôi, còn yếu tố đầu tiên mà Trấn Thành luôn nghĩ đến khi quyết định tham gia một show là: Mình có thích nó hay không? Và nó có mang lại hiệu quả cho cuộc đời mình hay không? Có đáng để tham gia hay không? Phải vượt qua được yếu tố này thì mình mới tính tới tiền.

Khi tham gia chương trình này, anh ấn tượng nhất với ai trong những thành viên còn lại?

Mỗi người mỗi nét, nhưng nói về mạnh mẽ thì Thành thích Lan Ngọc. Lan Ngọc trong show có duyên và mạnh mẽ hơn Thành nghĩ nhiều. Không hề bánh bèo, cái gì cũng dám chơi và ‘sấn' vào chơi hết mình, không sợ đàn ông, ‘miễn nhiễm' với sự chân thành vì chơi ‘dơ' liên tục! Nói chung ‘nhây như quỷ' chính là từ để nói về cô nàng!

Tôi thấy cũng hay thiệt, nó trốn ở đâu thì phải đến cuối show mới lòi ra, mà nó không chết mới hay! Ghê gớm thiệt, khủng khiếp hơn tôi nghĩ nhiều.

Người thứ 2 là BB Trần. BB là một người đàn ông (theo tôi) khá là… mánh mung từ cuộc sống cho đến vô show (cười). Dễ sợ làm sao, nó lật mặt, tráo trở, nhưng không sao, người ta đã nói chúng tôi là một gia đình nên khi nó lật mặt, lầm sau luôn có người lật lại. Và nó quên rằng đằng sau nó luôn có một thằng anh còn ‘dơ' hơn - chính là tôi!

Theo như anh nói thì có vẻ như Trương Thế Vinh hay Liên Bỉnh Phát về độ lầy, hài hước trong show này lại không bằng những người còn lại?

Tại vì họ đóng vai trò khác thôi chứ không phải họ mờ nhạt. Có những câu chuyện, những số phận khác nhau trong chương trình. Ví dụ như khi nói về người hèn nhát nhất show, đó là Jun Phạm. Nó lúc nào cũng trốn và lúc nào cũng cầu xin được bảo vệ. Người vô dụng nhất đương nhiên là Bắp (Ngô Kiến Huy) nó luôn cố gắng không làm bất cứ điều gì cả!

Còn Trương Thế Vinh là người đàn ông xui xẻo nhất, rất mạnh, rất khỏe nhưng lúc nào cũng thua. Liên Bỉnh Phát thì là người mạnh nhất nên luôn bị cả hội còn lại tìm cách tiêu diệt, tại nó khỏe, nó còn trẻ, nó sáu múi nữa! Bởi vậy nên lúc nào cũng phải diệt nó trước!

Anh từng nói là trong quá trình quay, các thành viên sẽ có khả năng nảy sinh tình cảm với nhau. Thêm cảnh Lan Ngọc thay đồ trước mặt các thành viên nam như vậy, anh không sợ Hari Won sẽ ghen sao?

Câu đó của tôi chỉ là đùa thôi mấy anh chị, dạ em đùa.

Trấn Thành 'nói xấu' Lan Ngọc, BB Trần không thương tiếc khi cùng tham gia Running Man 3

Năm 2018 vừa qua, bạn đã xuất hiện trên các show truyền hình thực tế rất nhiều, từ đầu đến cuối năm. Bạn nghĩ yếu tố nào là sự mới mẻ nơi bạn khi tham gia show này không?

Vận động. Đó giờ quý khán giả có thấy tôi vận động đâu. Mỡ tôi ‘đóng' lại là do tôi không có vận động, lần này khán giả sẽ được nhìn thấy tôi vận động. Những show truyền hình khác thì đa dạng về phần nói, về diễn, còn chương trình này lại liên quan đến vận động và có câu chuyện thắng thua. Để đạt được mục tiêu, quý vị sẽ thấy cách chúng tôi lao vào một cuộc sống đời thực như thế nào.

Một yếu tố thu hút khán giả ở phiên bản Hàn là các thử thách cho người chơi. So với phiên bản gốc, bạn thấy những thử thách ở phiên bản Việt như thế nào?

Thật ra thì có nhẹ hơn đó chứ. Nhưng êkip cũng hy vọng là mọi người sẽ không so sánh khập khiễng giữa hai phiên bản. Bạn bè thế giới khi xem có thể so sánh những bản thân chúng ta là người Việt, chúng ta nên thông cảm, thị trường Trung thì phát triển mấy tỷ dân, thị trường Hàn thì đã phát triển bao nhiêu năm nay. Họ có lượng người tiêu dùng cao, khán giả của họ thậm chí còn có thể trả tiền để xem các chương trình Youtube, nhưng đất nước chúng ta còn chưa thể làm được điều đó.

Thị trường của chúng ta cỏn rất nhỏ bé nên chúng ta không thể lấy tiêu chuẩn kinh phí của họ để so với người Việt được. Quy mô của nó đương nhiên đã gom lại, nhỏ hơn nhưng về cá tính thì sẽ không thua kém. Mọi người đều chơi hết mình và có nhiều tình tiết rất thú vị. Thật sự may mắn khi Việt Nam là một đất nước với nhiều con người hài hước.

Anh đã tham gia nhiều gameshow tại Việt Nam và bây giờ lại thêm một gameshow từ Hàn Quốc, hợp tác cùng êkip chuyên nghiệp. Giữa êkip Hàn và êkip Việt, trong quá trình thực hiện gameshow, anh thấy có sự khác nhau thế nào?

Tôi không dám so sánh ai cả, nhưng tôi rất thích cách họ làm việc. Tôi tôn trọng họ và tôi học hỏi ở họ nhiều. Cái hơn đầu tiên của họ nằm ở ý thức trách nhiệm của mỗi người. Khi tôi làm việc chung với các team của mình, không chỉ nói riêng team truyền hình đâu, thì vẫn còn những người đùn đẩy việc cho nhau. Còn họ thì họ luôn nhiệt tình lao vào mọi việc, làm thật tốt công việc của mình và không làm ảnh hưởng đến ai. Thậm chí chỉ 5 phút thôi là họ set up xong toàn bộ. Đó là điều mà chúng ta cần phải học ở họ. Họ quá nghiêm túc, quá trách nhiệm và nhiệt tình trong mọi công việc.

Nhiều khi thấy họ làm, tôi thấy tội nghiệp thay mấy anh quay phim. Mình chạy nhanh cỡ nào thì mấy ổng cũng chạy nhanh cỡ ấy, còn phải canh góc máy sao cho đẹp. Đứng nói chuyện bao lâu là máy quay cũng cần được họ giữ bấy lâu. Nhiều khi nói chuyện nửa tiếng đồng hồ là phải giữ máy trên tay cả nửa tiếng đồng hồ. Mệt lắm, nên tôi thương mấy anh camera trong chương trình này thật sự.

Đây cũng là lần đầu tôi thấy một show mà gần 70, 80 cái máy được set up mọi nơi. Nhiều khi tôi nghĩ người ta đầu tư như vậy chúng ta càng phải ủng hộ họ. Để họ nhận lại được đủ kinh phí để sau này họ vẫn tự tin đầu tư vào đất nước chúng ta, để đất nước chúng ta có càng nhiều chương trình chất lượng, thay vì chỉ trích rằng ‘show này không bằng show kia', ‘bản này không bằng bản của nước ngoài'.

Chúng ta phải ủng hộ người Việt, phải ủng hộ họ để họ có niềm tin và tiếp tục đầu tư vào. Tôi rất mong đây sẽ là show quốc dân, thành một cú hit lớn của truyền hình để những đơn vị quốc tế khác đầu tư vào chúng ta.

Có vẻ như nền công nghiệp sản xuất show giải trí của Việt Nam chúng ta vẫn còn nhiều yếu kém?

Khi nhìn vào thực tế thì mỗi người đều có đáp án, nên tôi không dám khẳng định điều gì cả. Chúng ta còn phải học hỏi bạn bè nhiều lắm, tôi nghĩ vậy. Học hỏi luôn là tốt, nhận thức được bản thân mình có khuyết điểm gì cũng là tốt, Trấn Thành hy vọng rằng người Việt chúng ta sẽ có một ngày ý thức hơn, trách nhiệm hơn, làm việc tốt hơn để có được một môi trường tuyệt vời, lành mạnh văn minh.

Có nhiều show trước đây cũng từng quay ngoài trời như thế này, máy quay set up ở mọi nơi và bắt được mọi khoảnh khắc của nghệ sĩ. Êkip thường sẽ chỉnh sửa chương trình theo tính cách của người chơi hoặc đẩy ‘drama' lên. Ý đồ của họ có thể là để thu hút công chúng nhưng trong một vài trường hợp lại khiến nghệ sĩ có nhiều antifan hơn, trong khi tính cách của họ ở ngoài đời rất bình thường, dễ thương. Thành nghĩ điều đó có xảy ra ở Running Man hay không và Trấn Thành có lo ngại mình sẽ rơi vào trường hợp đó?

Chương trình này khác với những chương trình thực tế quay ngoài trời khác là những chương trình đó chỉ cần đạt được mục tiêu thắng thua và tìm ra đội chiến thắng cuối cùng. Chương trình này không có ‘champion' (giải thưởng), mà là một ‘family' (gia đình) 7 người chơi với nhau trong từng tập. Nên quý vị thấy đó, có đứa nào ‘ba trợn' ở tập này thì tập sau cả đám bu lại cùng ‘giết' nó.

Bởi vậy nên không có antifan ở đây cả, tại vì ai rồi cũng sẽ phải đóng vai ác ít nhất một lần. Quý vị không ác thì nó cũng bắt quý vị ác, đồng đội nó sẽ giúp mình ác. Ở chương trình này, mỗi một tập đều có những câu chuyện khác nhau nhưng chẳng ai xây dựng gì cả. Điều thú vị ở chương trình là mỗi tập lại có những tình huống khác nhau. Chúng tôi xây dựng trên tình huống chứ không khiến ai trở thành kẻ xấu.

Trấn Thành 'nói xấu' Lan Ngọc, BB Trần không thương tiếc khi cùng tham gia Running Man 4 

Ai khiến bạn phải ‘ác' nhiều nhất?

Tôi đã là ‘nạn nhân' của cả 6 người mà. Tôi là người sống cho mọi người, vậy mà ai cũng muốn hãm hại tôi hết (giả vờ khóc). Tôi buồn lắm.

Nhưng sao mọi người đều đồn bạn là người xé bảng tên của các thành viên khác nhiều nhất?

Ai nói vậy? Bậy bạ hết sức! Tôi hiền lắm, đừng ai nói như vậy, tôi thật sự hiền lắm!

Nhưng dù sao Trấn Thành vẫn hy vọng khi thưởng thức Running Man, các bạn sẽ ủng hộ, khen ngợi nhiều hơn là chỉ trích. Chúng ta đừng so sánh với phiên bản nào hết vì họ đầu tư một tập bao nhiêu tiền, thị trường của họ cũng rất lớn nên không thể nào mà so sánh được.

Hy vọng khán giả sẽ nhìn vào chất lượng, tính cách và độ chịu chơi của những người nghệ sĩ khi họ tham gia chương trình và ủng hộ họ. Tôi cũng mong rằng êkip Hàn Quốc sẽ nhận lại được lợi nhuận sau chương trình này để họ tiếp tục tự tin đầu tư những chương trình khác hay hơn. 

Nghe nói anh đang chuẩn bị cho dự án Tết năm 2020?

Đúng là tôi đang có hứng thú để làm. Thành muốn xây dựng một series phim tâm lý tình cảm cho nhiều mùa khác nhau.

Cảm ơn Trấn Thành về cuộc trò chuyện này!

Giúp Tiin sửa lỗi