Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất

Nếu tính thời điểm Trấn Thành lần đầu chạm ngõ nghệ thuật là năm 2006 thì đến nay, anh đã có 14 năm 'vật lộn' với những thị phi của showbiz. Đã từng có lúc, Trấn Thành rơi từ đỉnh cao hào quang xuống vực thẳm và tưởng như mất hết tất cả.

Gia đình kiệt quệ và phá sản, tuổi thơ khốn khó phải đi kiếm tiền từ năm lớp 10

Là một nghệ sĩ nổi tiếng, được báo chí đưa tin mỗi ngày nhưng Trấn Thành lại rất ít khi chia sẻ về tuổi thơ cơ cực, khốn khó của mình. Chỉ qua một số ít chương trình khiến anh xúc động và nhớ về khoảng thời gian vất vả khi xưa, người hâm mộ mới được nghe Trấn Thành nói nhiều hơn về gia cảnh của mình.

Gia đình Trấn Thành. 

Gia đình Trấn Thành. 

Với những sở thích như sưu tập nước hoa hàng hiệu, mua sắm không tiếc tay như hiện tại, nhiều người từng ngỡ Trấn Thành xuất thân từ một gia đình khấm khá, kể cả khi không bề thế hay giàu sụ thì vẫn dư 'của ăn của để'. Nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược, tuổi thơ của anh thậm chí còn cực khổ hơn cơ số người. Có những lúc gia đình Trấn Thành phải đến nhà dì ruột để 'ở ké', ngày thì bố mẹ làm quần quật, tối lại về vắt trán suy nghĩ đến viễn cảnh 'nhỡ người ta cần nhà hay bán nhà' thì chẳng biết nên làm thế nào.

Là con cả trong gia đình, Trấn Thành đã ý thức được hoàn cảnh của nhà mình như thế nào và mong muốn được kiếm tiền phụ giúp cha mẹ từ nhỏ.

Trấn Thành từng kể, chỉ riêng việc nuôi nấng 3 anh em đã là một điều khó khăn đối với bố mẹ anh thời đó.

Trấn Thành từng kể, chỉ riêng việc nuôi nấng 3 anh em đã là một điều khó khăn đối với bố mẹ anh thời đó.

Bố Trấn Thành từng làm nghề chạy xe máy giao hàng, mỗi ngày đều đối diện với đống đơn 'chất cao như núi' nhưng số tiền thu về thì ít ỏi đến không tưởng. Để kiếm đủ tiền lo liệu cho gia đình bé nhỏ của mình, bố Trấn Thành còn kiêm thêm đủ nghề, từ vác bao tải đến sửa đồ dạo. Tất cả, cũng chỉ là vì ông muốn các con của mình được học hành nên người, không phải lam lũ vì kiếm tiền như mình nữa.

Khi chồng ra ngoài kiếm tiền, mẹ Trấn Thành lại ở nhà vật lộn với những nỗi khó khăn mang tên cơm áo gạo tiền. Bà còn vất vả dạy dỗ ba đứa con trạc tuổi đang bước vào thời kỳ nổi loạn, mà trong đó 'lì lợm' nhất là... Trấn Thành.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 2

'Mẹ tôi ngày đêm chăm lo cơm nước, khóc mờ cả mắt, gào nát cả cổ chỉ để thuyết phục thằng con lì lợm, hung hăng chịu đi học', Trấn Thành từng kể.

May mà dù có 'nổi loạn' như vậy, nhưng cậu bé Trấn Thành ngày ấy vẫn thương bố thương mẹ không để đâu cho hết. Riêng chuyện học hành thì mẹ phải 'gào thét khản cổ', còn việc nhà đều có Trấn Thành 'ra tay làm hết' như dọn nhà, giặt đồ, đi chợ.

Nhưng bấy nhiêu đó chưa đủ. Anh ý thức rất rõ gia cảnh khó khăn của nhà mình và tha thiết hy vọng được góp phần thay đổi điều đó, phụ giúp bố mẹ nuôi các em ăn học nên người. Đó cũng là lý do mà 'từ rất sớm, tôi quyết định tự lao ra đời kiếm tiền để không còn phải bận lòng bố mẹ nữa'.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 3

Và thế là từ năm lớp 10, Trấn Thành kiếm ra những đồng tiền đầu tiên để không phải xin thêm một đồng nào từ bố mẹ. Chàng thiếu niên ngày ấy cực kỳ kiên định và cũng kiên trì với những quyết định của mình, không xin tiền là quyết không xin tiền, chỉ sử dụng tiền do mình tự làm ra. Cụ thể làm những việc gì thì Trấn Thành không nói, chỉ biết là đến năm lớp 12, khi vào Đại học sân khấu, Trấn Thành cũng tự kiếm tiền trang trải chứ chẳng để bố mẹ phải lo lắng.

Điều đáng nể ở Trấn Thành là anh không vì khó khăn trước mắt mà lựa chọn từ bỏ đam mê. Cách thức mà Trấn Thành giải quyết khó khăn chính là... tự mình giải quyết nó. Không có tiền thì đi kiếm tiền để tiếp tục được ăn học, không được khán giả yêu mến thì trau dồi và tôi luyện, tự hoàn thiện bản thân mình đến khi nào đủ thu hút với khán giả thì thôi. Ở Trấn Thành chính là một nghị lực đáng nể như thế.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 4

Từ ngày nhỏ, Trấn Thành đã tập trung duy nhất vào nghệ thuật và đến khi lớn lên cũng vậy. Trấn Thành khẳng định: 'Tôi sẽ rất chơi vơi nếu không được làm nghề này - điều cứu gia đình tôi khỏi khoảng thời gian kiệt quệ nhất'.

Đến khi lên năm nhất đại học, dù đạt được giải MC, bắt đầu có nhiều show nhỏ lẻ mời dẫn chương trình và có chút ít tiền cát-xê để lo liệu việc học nhưng Trấn Thành 'nghèo vẫn hoàn nghèo'. Anh từng chia sẻ trên chương trình Cười Xuyên Việt: 'Xuất phát điểm của tôi là sinh viên nghèo khổ'. Nghe Trấn Thành nói thì rất nhẹ nhàng, nhưng chắc chắn vượt qua được quãng thời gian đó là cả một vấn đề, đặc biệt khi đó Trấn Thành chỉ mới đôi mươi, mới chập chững vào đời.

Bước ngoặt đổi thay cuộc đời xuất phát từ một lần... bị bạn bè 'xúi dại'

Trấn Thành tuổi đôi mươi dù trưởng thành trong nhận thức, hiểu rõ mình yêu nghệ thuật và chỉ có thể làm nghệ thuật nhưng vẫn còn nhiều lúc non nớt, tùy hứng. Nhất là lần anh bị bạn bè 'xui' đăng ký một cuộc thi tìm người dẫn chương trình.

Cần phải nhấn mạnh rằng, Trấn Thành học Đại học sân khấu. Bản thân anh thì trước đây cũng chẳng chút hứng thú với việc làm người dẫn chương trình. Như Trấn Thành từng kể, ngày bé rất thích xem băng đĩa nhạc hay phim ảnh nhưng cứ đến phần MC nói thì anh... tua ngay và luôn.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 5

Mình không chọn nghề nhưng nghề chọn mình, Trấn Thành đăng ký trong tâm trạng 'được chăng hay chớ', nào ngờ một phát 'ẵm' luôn cả giải 3 của chương trình và từ đó 'khai phá' tiềm năng làm MC của mình.

Nếu không có lần 'xúi dại' của bạn bè năm đó, chẳng biết làng giải trí Việt hiện tại có một MC quyền lực, phủ sóng dày đặc trên các chương trình như Trấn Thành hay không? Có lẽ có, cũng có lẽ là không. Ai mà biết được chuyện gì nếu nó chưa từng xảy ra chứ!

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 6

'Ngẫm lại mới thấy, việc trở thành MC như ông trời sắp đặt vậy. Bản thân tôi rất mang ơn nghề MC, nhờ nó mà tôi có được sự nổi tiếng, tình cảm của khán giả, sự trưởng thành, kiến thức và cả vật chất', Trấn Thành chia sẻ.

Lại một lần nữa, dấu mốc làm xoay chuyển cả cuộc đời là MC

Song song với việc làm MC, Trấn Thành cũng hoạt động tại các sân khấu kịch nhưng chỉ dừng lại ở vai trò phụ diễn. Anh không sở hữu gương mặt chuẩn nam thần hay body vạm vỡ lực lưỡng để gây ấn tượng với khán giả. Thêm vào đó, sân khấu kịch bắt đầu bước vào giai đoạn 'nguội nhiệt' khi cơn sốt phim truyền hình dần tăng cao cũng ít nhiều khiến Trấn Thành không có cơ hội chứng tỏ bản thân.

Trấn Thành từng chỉ là phụ diễn.

Trấn Thành từng chỉ là phụ diễn.

Nhưng ông trời thì chẳng bao giờ phụ người có lòng cả. Năm 2011 là một dấu mốc ắt hẳn Trấn Thành không bao giờ quên được trong sự nghiệp của mình, khi anh chiến thắng tại cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo cùng đồng nghiệp Đoan Trang. Từ đây, con đường trở thành 'MC quốc dân' rộng mở với Trấn Thành.

Trấn Thành - Đoan Trang chiến thắng cúp vàng tại Cặp đôi hoàn hảo 2011.

Trấn Thành - Đoan Trang chiến thắng cúp vàng tại Cặp đôi hoàn hảo 2011.

Nhờ bệ phóng quá tốt từ Cặp đôi hoàn hảo, cộng thêm lối dẫn duyên dáng, hài hước, có chút tếu táo nhưng lại tinh tế vừa đủ đã giúp tên tuổi Trấn Thành vang danh và vang xa. Các chương trình đình đám tới tấp gửi lời mời đến Trấn Thành, anh phủ sóng với mật độ dày đặc trên truyền hình. Tuy nhiên, khác với những đồng nghiệp khác, Trấn Thành nhận nhiều show nhưng không vô tội vạ.

Anh rất khéo léo khi lựa chọn những chương trình không trùng lặp, những vai trò khác biệt nhau - khi thì giám khảo, khách mời, MC, người chơi, nên khán giả chưa bao giờ chán với việc nhìn thấy Trấn Thành trên tivi dù bật kênh này thấy anh, bật sang kênh khác vẫn có thể thấy anh.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 9

Nếu so sánh 'sương sương', thì năm 2008, Trấn Thành dẫn chương trình Cầu vồng nghệ thuật cho đài ĐNRTV, đến năm 2009 dẫn Song ca cùng thần tượng của VTV3. Năm 2011, sau cú hích Cặp đôi hoàn hảo và nhận sự ủng hộ nhiệt liệt từ khán giả, con số chương trình nằm trong tay nam MC tăng gần gấp 3 lần so với 2 năm 2008, 2009 cộng lại - bao gồm 6 show: Bước nhảy xì tin, Vua hài Đất Việt, Hát là vui - Vui là hát, Gala cười, Khách của VTV3 (vai trò khách mời).

Năm 2012 - 2014, một loạt chương trình hót hòn họt đều ít nhiều có liên quan đến Trấn Thành: Thử thách cùng bước nhảy mùa 1, 2 (MC), Đồ Rê Mí (giám khảo), Giọng hát Việt nhí mùa 1 (MC), Ai thông minh hơn học sinh lớp 5 (MC), Vì bạn xứng đáng (MC), Ơn giời cậu đây rồi (trưởng phòng)...

Trấn Thành khi làm MC cho chương trình Thử thách cùng bước nhảy.

Trấn Thành khi làm MC cho chương trình Thử thách cùng bước nhảy.

Tiếp cận số đông công chúng bằng chính những chương trình chất lượng, năng lực lẫn 'mắt nhìn' đều được khẳng định, Trấn Thành lúc đó như một cái tên 'bảo chứng' cho rating vậy. Cát-sê của nam MC từ đó cũng tăng cao vùn vụt, kèm theo là rất nhiều hợp đồng quảng cáo đáng mơ ước - điều không phải MC nào cũng làm được.

Một bầu sô ở TP.HCM từng tiết lộ, muốn mời được Trấn Thành làm MC cho một chương trình thì 'xoàng xoàng' cũng phải từ 80 triệu đồng. Còn nếu kèm luôn diễn tiểu phẩm hài thì giá 'nhân đôi nhưng được giảm xuống vài ba chục triệu'.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 11

Bước vào vòng xoáy tranh cãi với khán giả, bị nhà đài 'cắt sóng' và sự thay đổi ở 'MC ngạo mạn quốc dân'

Người ta thường nói nghệ sĩ nào cũng chỉ có 'một thời', huống chi là nghề MC vì sóng sau luôn xô sóng trước. Thế nhưng dường như câu nói ấy chẳng hề ứng nghiệm trong trường hợp của Trấn Thành. Đến năm 2016 - tức 5 năm sau khi nổi tiếng từ Cặp đôi hoàn hảo, người ta vẫn thấy một Trấn Thành phủ sóng dày đặc trên truyền hình. Lúc này, khán giả đã bắt đầu có chút 'mệt mỏi' với việc phải nhìn thấy Trấn Thành quá nhiều.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 12

Đương nhiên, Trấn Thành dẫn chương trình thì luôn thú vị, luôn vui, nhưng đặc thù của giải trí là sự mới mẻ. Khán giả luôn ưa thích việc được nhìn thấy những nhân tố đa dạng trên sóng truyền hình, có 10 sự lựa chọn thay vì 1, và đặc biệt càng nhiều gương mặt mới lại càng đáng để theo dõi. Trong khi đó, Trấn Thành đã 'bá chiếm' màn ảnh quá lâu, lâu đến người hâm mộ khó lòng gọi thêm những cái tên nào mới 'mọc' trong thời gian đó.

Trước những câu hỏi liên quan đến việc có e ngại xuất hiện nhiều sẽ khiến người xem nhàm chán, Trấn Thành chỉ trả lời đơn giản: 'Cười rồi cũng đến lúc bão hòa. Những nghệ sĩ hài chúng tôi có tuổi nghề không dài. Hiện nay chúng tôi đang được tổ đãi nên cố gắng'.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 13

Trấn Thành được đánh giá là đa tài, đặc biệt khi làm MC luôn có thể xoay chuyển và ứng biến tình huống để nối kết giữa những nhân vật, vị trí khác trong chương trình. Vì xuất thân là diễn viên hài nên anh thường mang phong cách tếu táo, đôi chút dí dỏm và khi thì mang hàm nghĩa giễu cợt đùa vui (nhưng không ác ý) lên sân khấu để chọc khán giả cười.

Đó là phong cách từng khiến Trấn Thành trở nên khác biệt với những MC thuộc thế hệ đi trước, nhưng khi phát triển một cách quá lố, lại thêm sự 'ngứa mắt' của một bộ phận khán giả thì điều đó lại vô tình trở thành một điều gì đó rất đáng để chê trách. Không ngoài dự đoán, những năm 2015 - 2016, Trấn Thành bắt đầu nghênh đón những làn sóng phản ứng trái chiều gay gắt trước lối dẫn của mình.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 14

Nhưng công bằng mà nói, không phải khán giả vô duyên vô cớ mà 'ghét bỏ' Trấn Thành. Không ít lần trước đó anh đã lỡ lời trên sóng truyền hình, nào là so sánh đồng nghiệp với thú vật, lỡ miệng thốt ra từ nhạy cảm, không kiểm soát được lời nói của mình... Kha khá những lần 'lỡ lời' đó cộng đồn, tích lũy lại và biến Trấn Thành trở thành một MC khiến một phần công chúng cảm thấy phản cảm.

Ngoài chuyên môn MC bị nghi ngờ, các vở hài kịch có sự tham gia của Trấn Thành cũng bị phê bình là lạm dụng từ nói tục quá nhiều, ngoài ra nội dung nhảm và nhạt. Đặc biệt, khi hóa thân vào vai Tô Ánh Nguyệt, anh liên tiếp gây tranh cãi vì biến tấu nhân vật này trở nên phản cảm, đanh đá và ghê gớm, khác hẳn bản gốc.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 15

Sự việc nghiêm trọng đến mức hàng loạt nghệ sĩ đều lên tiếng chỉ trích Trấn Thành bôi bác nghệ thuật, đẩy cái hài lố lăng mà chẳng có nội dung đi quá giới hạn cho phép. Cuối cùng, Trấn Thành bị phạt 32,5 tỷ vì xuyên tạc tác phẩm, gây tổn hại danh dự và uy tín của khán giả.

Nhưng liệu đó đã là điểm dừng cho những vận đen của Trấn Thành? Vẫn chưa. Năm 2017, khi được hỏi về thực trạng gameshow ngày một xuống cấp và 'rẻ tiền hóa', Trấn Thành đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ khi công nhiên 'thách thức' khán giả: 'Gameshow hài dạo này xuống cấp, tôi đồng ý, nhưng bản chất chúng không rẻ tiền và nhảm nhí. Bây giờ ai cũng có tivi, chúng ta hãy chọn lọc mà xem. Nếu quý vị thấy chương trình nào nhảm nhí, hãy tắt tivi'.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 16

Còn khi nhận được ý kiến nhận định phong cách của mình đang ngày càng đi xuống, Trấn Thành đáp trả: 'Tôi không cố gắng tạo nên những tiết mục ghê gớm, đột phá mà chỉ duy trì cá tính của mình'.

Thách thức ai cũng được nhưng nếu thách thức khán giả thì chính Trấn Thành đã sai rồi. Đến thời điểm câu nói của Trấn Thành loan đầy trên mặt báo chí, rất nhiều khán giả yêu mến anh cũng phải dừng lại và đặt câu hỏi: liệu có chăng, sự nổi tiếng quá hào nhoáng, những chương trình phủ sóng đang nắm trong tay, hàng loạt hợp đồng quảng cáo đã khiến Trấn Thành mất đi 'sơ tâm', ngày càng trở nên ngạo mạn hơn?

Ông Lê Quang Nguyên, giám đốc đài truyền hình Vĩnh Long nhận xét phát ngôn của Trấn Thành là 'hơi nặng': 'Có thể nói đó là quá trình trượt dài của Trấn Thành. Trấn Thành nên xem lại mình. Với tư cách người làm truyền hình, tôi cho rằng tác phẩm phục vụ người dân phải nhân văn. Không thể lấy lý do rating hay khán giả để hài nhảm xuất hiện, dù làm chương trình gì thì đồng tiền không thể lấn lướt'.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 17

Và sau đó 1 năm trời, Trấn Thành đón nhận sự tẩy chay trên mọi mặt trận, nghiêm trọng nhất là tại đài truyền hình Vĩnh Long, anh không còn được xuất hiện. Chẳng biết Trấn Thành trả lời thẳng tính hay anh đã có chút tự mãn về bản thân thật, nhưng đó đúng là một bài học 'nhớ đời' về việc phải luôn biết kiểm soát những lời nói của mình trước truyền thông, biết điều gì nên và không nên nói - điều mà trong khoảng thời gian sau này Trấn Thành đã làm rất tốt.

Đó là còn chưa kể đến việc Trấn Thành yêu đương với Hari Won đã vô tình khiến khán giả có ác cảm, liên tưởng anh như 'người thứ 3' chen chân vào chuyện tình 9 năm của Hari Won - Tiến Đạt. Thực tế mà nói thì nam chưa cưới nữ chưa gả, Hari Won cũng đã chia tay Tiến Đạt được vài tháng trước khi đến với Trấn Thành, nhưng cũng vì tình yêu trước đó đã khắc sâu trong tâm trí của công chúng nên chẳng thể tránh khỏi những liên tưởng đó.

Năm 2016 - 2017 được xem như hai năm đen tối nhất trong sự nghiệp của Trấn Thành.

Năm 2016 - 2017 được xem như hai năm đen tối nhất trong sự nghiệp của Trấn Thành.

Định vị lại vị trí cần có, lấy lại những thứ đã mất

Trải qua nhiều scandal, Trấn Thành đã thật sự trưởng thành và chững chạc từ tâm lý đến suy nghĩ, nhận thức. Anh hiểu được mình cần gì và nỗ lực lấy lại thiện cảm của công chúng. Thật may mắn là bên cạnh những antifan luôn 'bới móc' chuyện đời tư, khán giả luôn sẵn sàng cho những nghệ sĩ có sự cố gắng và kiên trì một cơ hội làm lại sau những lỗi lầm.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 19

Bắt đầu từ việc kiềm chế cách dẫn chương trình đôi khi hơi 'lố' của mình, chắt lọc lại những show truyền hình thật sự phù hợp, giúp đỡ các mảnh đời nghèo khó trong thầm lặng bằng tiền cát-sê hay tiền thưởng của các chương trình, Trấn Thành đã thật sự tìm lại được ánh hào quang đã mất.

Cũng từ lúc này, một Trấn Thành (có vẻ như) tự mãn đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là một MC điềm đạm, khiêm tốn và chân thành hơn, cởi mở trước báo giới nhưng không vượt quá giới hạn. Đồng thời, Trấn Thành còn liên tục tìm tòi, khám phá thêm nhiều lĩnh vực để làm giàu kinh nghiệm. Nhờ đó mà ở bất cứ chương trình gì - không riêng hài nhảm hay gameshow hài, Trấn Thành đều có thể dẫn dắt rất tốt. Một vài ví dụ là Siêu trí tuệ, Người ấy là ai hay gần đây nhất là Rap Việt.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 20

Một nhà báo làm việc trong lĩnh vực giải trí lâu năm, quen biết với Trấn Thành từng chia sẻ khi nhận mỗi chương trình, anh đều cố gắng học hỏi càng nhiều kiến thức chuyên môn càng tốt. Đó không chỉ là yêu cầu cơ bản, mà còn là điều Trấn Thành mong muốn bản thân mình phải làm. Thậm chí chỉ vì dẫn một chương trình âm nhạc mà anh còn... đi học thanh nhạc. Vậy mới thấy, cái tâm của Trấn Thành vẫn trọn vẹn nhiệt huyết như trước đây, có thể đôi lúc cách thể hiện hơi 'sai', nhưng điều đó không có nghĩa là anh hoàn toàn 'lầm đường lạc lối'.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 21

Năm 2020, Trấn Thành đã lại một lần nữa đứng trên đỉnh cao quyền lực và thậm chí còn vững vàng hơn những năm 2014, 2015. Khi Trấn Thành lại nghênh đón những ý kiến tiêu cực vì dẫn chương trình Rap Việt, anh không còn 'đơn thương độc mã' nữa, rất nhiều đồng nghiệp thân thiết với Trấn Thành trong ngành như Trịnh Thăng Bình, Trúc Nhân, Thu Hoài... đều lên tiếng bảo vệ anh. Thậm chí, đến cả rapper Wowy - mới chỉ làm việc với Trấn Thành qua chương trình này, cũng cho rằng không ai phù hợp hơn anh với vai trò MC của Rap Việt.

Trấn Thành: Từ số 0 đến 100, từ trượt dài trên hào quang danh tiếng đến 'định vị' lại vị thế từng mất 22

Tuổi 33, Trấn Thành đã nắm trong tay mọi thứ nhưng vẫn ngày ngày hoàn thiện bản thân. Bên cạnh lĩnh vực MC, anh còn gặt hái được thành công khi tự đầu tư sản xuất series Bố già trên Youtube, tham gia phim điện ảnh Cua lại vợ bầu với vai chính thì đạt doanh thu kỷ lục,...

Đã từng có lúc 'lên đỉnh' top trending với những 6/10 thứ hạng của tab thịnh hành, sự thật chứng minh rằng Trấn Thành đã thật sự lấy lại được tình cảm của công chúng.

Góp ý cho Tiin