Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cách đây 3 năm, khi nói về nhà báo Lại Văn Sâm, một MC trẻ đã rưng rưng khóc, cúi đầu cảm tạ

Trẻ trung, hóm hỉnh, nhiệt huyết và ấm áp - con người trong công việc, trong cuộc sống của Lại Văn Sâm khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 

Lại Văn Sâm là nhà báo, đồng thời là giám đốc của kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Không chỉ có vai trò là người đồng hành, sáng lập các gameshow trên sóng VTV3, Lại Văn Sâm còn là MC ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả qua các chương trình: SV, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Chiếc nón kỳ diệu, Ai là triệu phú…

Với các đồng nghiệp, Lại Văn Sâm trở thành người thầy, người chú, người anh, người bạn thân thiết. Nhắc tới Lại Văn Sâm, các đồng nghiệp luôn dành cho ông những tình cảm chân thành, ấm áp nhất.

MC Tuấn Tú

MC Tuấn Tú từng nối bước Lại Văn Sâm để trở thành người dẫn cho Chiếc nón kỳ diệu. Trong dịp kỷ niệm 10 năm chương trình, Tuấn Tú không giấu được sự xúc động, rưng rưng khóc, cúi đầu cảm tạ ‘người thầy' Lại Văn Sâm.

 

MC Tuấn Tú khóc khi gửi lời cảm ơn đầy xúc động đến Lại Văn Sâm

Tuấn Tú gửi lời cảm ơn tới vị MC kỳ cựu đã cho anh nhiều trải nghiệm. 'Cháu xin chân thành cảm ơn chú vì đã cho cháu được toại nguyện ước mơ của mình. Chú đã cho cháu một vị trí trong xã hội và đặc biệt đã cho cháu một cái tên dễ thương 'Tú nón'. Nhờ chương trình cháu đã học hỏi và hiểu biết thêm rất nhiều về kiến thức xã hội, văn hóa...' – Tuấn Tú chia sẻ khi được Lại Văn Sâm hỏi về cảm nghĩ sau 5 năm làm chương trình.

Lại Bắc Hải Đăng

Lại Bắc Hải Đăng là con trai của Lại Văn Sâm. Hải Đăng không ngại chia sẻ việc có bố là người nổi tiếng từng tạo cho anh nhiều áp lực. Tuy nhiên, anh đã tự mình vượt qua được cái bóng của bố, trở thành một MC, biên tập viên có tiếng tại VTV.

 

Lại Bắc Hải Đăng và bố Lại Văn Sâm

Lại Bắc Hải Đăng rất ít khi nói về bố trong cuộc sống, mà chủ yếu chia sẻ mối quan hệ ở phương diện đồng nghiệp trong công việc. Khi đến đài truyền hình làm việc, Hải Đăng không gọi Lại Văn Sâm là bố, thay vào đó anh gọi ông bằng một cái tên thân thương là 'anh Sâm'. Hai bố con đã thống nhất rằng, khi vào cơ quan thì cả hai chỉ là đồng nghiệp, hỗ trợ nhau trên tinh thần công việc, nhưng về nhà thì khác.

MC Anh Tuấn

19 năm là quãng thời gian dài mà MC Anh Tuấn đã làm việc cùng Lại Văn Sâm. Anh Tuấn ngưỡng mộ tri thức và tài năng của lại Văn Sâm. Khi làm việc, Anh Tuấn cho biết Lại Văn Sâm là một người rất nghiêm khắc: ‘Trong công việc, anh Sâm rất gay gắt, làm đến cùng để đạt được những kết quả tốt nhất'. - Anh Tuấn chia sẻ.

 

Anh Tuấn ngưỡng mộ tri thức, tài năng của Lại Văn Sâm

Còn về con người, Anh Tuấn ấn tượng với Lại Văn Sâm bởi sự gần gũi và hòa đồng với anh em. Anh nói 'Anh Sâm rất hay đi chơi cùng mọi người. Một tính cách rất hay của anh Sâm là rất liều, cái gì cũng dám làm, đặc biệt là phần .. hát. Anh Sâm không cần biết ra sao, thích cái gì là làm cái đó'.

Anh Tuấn cũng không quên những kỷ niệm riêng với ‘sếp' của mình. Những lần anh bận bịu, mất thăng bằng, nhà báo Lại Văn Sâm dù rất bận đều gọi điện hỏi han tâm sự khiến anh rất cảm động. 'Đó là điều đáng quý tạo thành dấu ấn sâu đậm dù bao nhiêu năm nữa tôi cũng không thể quên' - MC Anh Tuấn chia sẻ.

MC Hồng Ngọc

MC Hồng Ngọc đặc biệt ấn tượng về tiền bối Lại Văn Sâm trong vai trò là người dẫn chương trình. Trong mắt Hồng Ngọc, Lại Văn Sâm là một MC giỏi, có khả năng bao quát. Đặc biệt với chương trình Ai là triệu phú, Hồng Ngọc ngưỡng mộ cách diễn đạt của Lại Văn Sâm 'vừa có chút văn chương, có thông tin, vẫn đủ ngắn gọn để cho người khác hiểu thì rất nhiều người không thể làm được'.

 

MC Hồng Ngọc ngưỡng mộ cách dẫn của Lại Văn Sâm

‘Cách nói chuyện này còn thể hiện trong cả đời sống giao tiếp đời thường, khiến cho người nghe cảm thấy bị thuyết phục. Mỗi khi chúng tôi đi họp, chú nói rất ngắn gọn, mạch lạc để thấy khả năng diễn đạt của chú rất cao. Chú thường xuyên sửa và nhắc tất cả mọi người, như là hàng ngày luôn, kể cả chương trình ghi hình trước phát sau hay những chương trình trực tiếp vì chú thiên về chuyên môn nên rất kĩ lưỡng. Có khi chúng tôi vừa dẫn một chương trình trực tiếp, chỉ 5 đến 10 phút sau, sẽ có một tin nhắn của chú để hỏi về chương trình, người dẫn từ cách đưa tin, phong thái...' – Hồng Ngọc chia sẻ trên một tờ báo nổi tiếng.

MC Bùi Đức Bảo

MC trẻ Đức Bảo tiết lộ Lại Văn Sâm chính là một thần tượng của anh trong suốt gần 30 năm qua, là 'thủ lĩnh cả chuyên môn lẫn tinh thần'' của VTV3 với những lời nhận xét, góp ý, chỉ đạo sắc sảo.

 

Cách dẫn của Lại Văn Sâm có ảnh hưởng nhiều tới phong cách dẫn của MC Bùi Đức Bảo

'Tôi rất thích cách trò chuyện gần gũi, hài hước, hóm hỉnh và chân thành của chú'. 'Sẽ còn rất lâu nữa mới có một người dẫn chương trình không 'đẹp trai' mà lại duyên dáng và hút khán giả như thế. Tôi tin chắc khán giả sẽ còn gặp lại chú trên sóng truyền hình rất nhiều' - Đức Bảo chia sẻ thêm trước thông tin nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu.

MC Nguyên Khang

Nguyên Khang từng may mắn dẫn cùng với Lại Văn Sâm ở Sasuke Việt Nam mùa đầu tiên. Trên trang cá nhân, Nguyên Khang viết: 'Chú là một người cháu luôn ngưỡng mộ về cách sống, phong thái, kiến thức và tầm nhìn. Có dịp dẫn với chú Sasuke Việt Nam mùa đầu tiên, cháu đã học được rất nhiều điều. Xin chúc chú luôn nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống'.

BTV Thanh Hường

Trong cảm nhận của nhà báo Thanh Hường, nhà báo Lại Văn Sâm là người gần gũi, quyết đoán và thẳng tính trong công việc. Người dẫn chương trình Ai là triệu phú luôn chỉ ra được những khuyết điểm, điểm chưa được để cấp dưới thay đổi, sửa chữa. 'Anh ấy là một người sếp rất bao dung. Với tôi, anh vừa là cấp trên trực tiếp, vừa là đồng nghiệp, đồng thời cũng là một người anh' - Thanh Hường bộc bạch.

 

Với nhà báo Thanh Hường, Lại Văn Sâm là người sếp bao dung

Cũng là một MC, biên tập viên kỳ cựu đồng hành với Lại Văn Sâm từ những ngày đầu ở VTV3, Thanh Hường chia sẻ thêm 'Hụt hẫng, tiếc nuối là cảm giác khó tránh của chúng tôi lúc này. Nhưng tôi biết anh Lại Văn Sâm chỉ nghỉ ngơi một thời gian ngắn để tái tạo năng lượng. Anh sẽ vẫn tiếp tục cống hiến cho truyền hình bởi vẫn còn trăn trở với VTV3'.

BTV Lưu Minh Vũ

Giống như Thanh Hường, Lưu Minh Vũ là biên tập viên kỳ cựu đồng hành với Lại Văn Sâm từ những ngày đầu ở VTV3. Lưu Minh Vũ cho biết, Lại Văn Sâm là người có nhiều đức tính mà lớp đàn em đi sau ở cơ quan phải học hỏi.

 

Lưu Minh Vũ ấn tượng tình thương dành cho nhân viên của nhà báo Lại Văn Sâm

'Tuy nhiên, điều khiến tôi kính trọng nhất chính là anh ấy là một lãnh đạo rất thương nhân viên. Trong mọi việc, anh ấy không nghĩ đến bản thân mà luôn hướng tới mọi người đầu tiên', BTV Minh Vũ nói về tình cảm của Lại Văn Sâm với các nhân viên.

Góp ý cho Tiin