Triệu Vy 

- Triệu Vy là một diễn viên và ca sĩ nhạc Pop Trung Quốc. Cô được biết đến nhiều nhất là vào vai Tiểu Yến Tử trong bộ phim danh tiếng Hoàn Châu Cách Cách.

Triệu Vi lần đầu tiên đóng phim là vào năm 1993. Năm 1997, Triệu Vi phải giảm cân và nhận vai chính trong bộ phim truyền hình của Quỳnh Dao mang tên Hoàn Châu Cách Cách. Bộ phim nổi tiếng một cách nhanh chóng, trở thành cơn sốt trên nhiều nước châu Á, đưa tên tuổi Triệu Vi lên hàng sao.

- Năm 2007, Triệu Vy đứng thứ 2 trong danh sách người phụ nữ thành công nhất Trung Quốc.

Tiin.vn trên Facebook

Triệu Vy lên tiếng sau tin đồn bỏ trốn vì gian lận tài chính

Cô tỏ ra khá tức giận khi bị vu oan.

Mới đây, hàng loạt báo Trung vừa đăng tải thông tin cho biết, 4 công ty ở quận Triều Dương, Bắc Kinh của Triệu Vy đã đóng cửa, treo biển đang sửa chữa bên ngoài. Ngay lập tức, nhiều cư dân mạng xứ Trung đã cho rằng việc Triệu Vy cho 4 công ty cùng lúc đóng cửa là dấu hiệu của...chạy trốn sau lùm xùm gian lận tài chính.

 

Toà nhà nơi công ty của Triệu Vy đặt trụ sở

Trước những lời bình luận vô căn cứ này, Triệu Vy đã lên tiếng cho biết mình chỉ sửa văn phòng để nhân viên được làm trong môi trường khang trang hơn. 'Tôi không thể sửa chữa văn phòng để nhân viên được làm việc trong môi trường khang trang hơn à? Đã sửa chữa được 6 tháng rồi. Để không gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến những công ty khác cùng toà nhà, công nhân chủ yếu làm việc vào ban đêm.

Nhân viên tạm thời di chuyển đến nơi khác làm việc, khi nào có môi trường làm việc tiện nghi hơn thì quay lại, việc làm này có gì sai trái sao?' - Triệu Vy tức giận cho hay.

Trước đó, hôm 9/11,  vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long và nhóm cộng sự đã nhận án phạt từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC). Theo đó, vợ chồng Triệu Vy đã có hành vi gian dối, cung cấp thông tin sai lệch trên thị trường chứng khoán. Uỷ ban quyết định cảnh cáo, cấm vợ chồng Triệu Vy tham gia vào thị trường chứng khoán trong 5 năm.

Góp ý cho Tiin