Triệu Vy 

- Triệu Vy là một diễn viên và ca sĩ nhạc Pop Trung Quốc. Cô được biết đến nhiều nhất là vào vai Tiểu Yến Tử trong bộ phim danh tiếng Hoàn Châu Cách Cách.

Triệu Vi lần đầu tiên đóng phim là vào năm 1993. Năm 1997, Triệu Vi phải giảm cân và nhận vai chính trong bộ phim truyền hình của Quỳnh Dao mang tên Hoàn Châu Cách Cách. Bộ phim nổi tiếng một cách nhanh chóng, trở thành cơn sốt trên nhiều nước châu Á, đưa tên tuổi Triệu Vi lên hàng sao.

- Năm 2007, Triệu Vy đứng thứ 2 trong danh sách người phụ nữ thành công nhất Trung Quốc.

Tiin.vn trên Facebook

Triệu Vy nhẹ nhàng 'đút túi' 700 tỷ đồng chỉ trong 9 ngày

'Én nhỏ' được biết đến không chỉ nhờ tài năng diễn xuất đỉnh cao mà còn nhờ khả năng đầu tư kinh doanh nhạy bén.

Theo Sina, gần đây, nàng Tiểu Yến Tử đã bạo tay mua một số lượng lớn cổ phiếu của công ty Creative China Holdings. Chỉ 9 ngày sau, cổ phiếu của công ty này tăng vọt lên gấp 10 lần, giúp Triệu Vy thu về khoảng 228 triệu đô la Hồng Kông (gần 700 tỷ đồng).

Triệu Vy nhẹ nhàng đút túi 700 tỷ đồng chỉ trong 9 ngày

Triệu Vy nhẹ nhàng đút túi 700 tỷ đồng chỉ trong 9 ngày

Triệu Vy cùng các cổ đông của công ty Creative China Holdings

Tháng 12/2014, Triệu Vy cùng chồng cũng mạnh tay đầu tư khoảng 400 triệu USD để mua 9,18% cổ phần của 'gã khổng lồ' Alibaba thuộc sở hữu của tỷ phú Jack Ma. Không nằm ngoài dự đoán, vợ chồng Triệu Vy đã bỏ túi khoảng 762 triệu USD từ Alibaba chỉ trong vòng 6 tháng sau.

Triệu Vy nhẹ nhàng đút túi 700 tỷ đồng chỉ trong 9 ngày

Gia đình hạnh phúc của Triệu Vy.

Ngoài đầu tư chứng khoán, Triệu Vy cùng doanh nhân Singapore Huỳnh Hữu Long còn sở hữu khối bất động sản 'khủng' rải đều trên toàn thế giới như biệt thự cổ tại Pháp và vương quốc Anh, những cao ốc trọc trời tại Hồng Kông, biệt thự siêu sang tại Singapore và hàng trăm ngôi hộ tại Trung Quốc.

Theo Forbes, khối tài sản của vợ chồng 'Én nhỏ' đã đạt mốc 1 tỷ USD. Triệu Vy trở thành nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc và thậm chí là một trong số những nghệ sĩ giàu nhất thế giới.

Giúp Tiin sửa lỗi