Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trong khi Phạm Băng Băng thoát khỏi án tù thì quản lý cùng ê-kíp bị khởi tố hình sự

Mục Hiểu Quang - vị quản lý quyền lực của Phạm Băng Băng cùng nhiều người khác thuộc ê-kíp của cô đã bị khởi tố vì tiêu hủy chứng cứ.

Ngày 3/10, Tân Hoa Xã đã đăng tải thông tin chính thức nhất về bản án dành cho Phạm Băng Băng sau khi trốn thuế. Cụ thể, người đẹp phải hoàn thuế, đóng tiền phạt cũng như phí nộp thuế chậm với con số lên đến 130 triệu USD (khoảng 3000 tỷ đồng).

Trên mạng xã hội cũng nổ ra những cuộc tranh cãi gay cấn rằng liệu hình phạt này đã thích đáng dành cho Phạm Băng Băng hay chưa. Bên cạnh đó, cũng không ít người thắc mắc rằng Mục Hiểu Quang - người cũng bị bắt để điều tra trốn thuế cùng cô thời điểm đó hiện đang ở đâu.

Trong khi Phạm Băng Băng thoát khỏi án tù thì quản lý cùng ê-kíp bị khởi tố hình sự 0

Trả lời cho câu hỏi này, Sina mới đây đăng tải bài viết cho biết Mục Hiểu Quang cùng một nhóm người thuộc ê-kíp của cô có thể bị khởi tố hình sự vì đã cản trở cơ quan chức năng trong công tác điều tra.

Được biết, trong quá trình điều tra, Mục Hiểu Quang cùng ê-kíp đã cố tình làm giả sổ sách, tiêu hủy chứng từ kế toán để hòng trốn tội. Hiện tại, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của nhóm đối tượng này cho cảnh sát.

Trong khi Phạm Băng Băng thoát khỏi án tù thì quản lý cùng ê-kíp bị khởi tố hình sự 1

Mục Hiểu Quang tên thật là Mâu Mỗ Quang, là người sống kín tiếng. Ông được giới thiệu là người gốc Sơn Đông, lập nghiệp và giàu có ở Đài Loan.

Được biết, Mục Hiểu Quang là người có tiếng trong showbiz,. Năm 2017, Mục Hiểu Quang sở hữu khối tài sản không dưới 200 triệu USD (khoảng 5000 tỷ đồng).

Nhiều chuyên gia Trung Quốc nhận định, việc Mục Hiểu Quang bị bắt và khởi tố sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp của Phạm Băng Băng trong tương lai.

Giúp Tiin sửa lỗi