Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước khi Sulli tự tử, F(x) thường xuyên lảng tránh khi nhắc về thành viên cùng nhóm

Kể từ sau khi Sulli rời nhóm, Luna F(x) thậm chí còn giật mình khi nghe tên thành viên cùng nhóm.

F(x) là nhóm nhạc nữ gồm 5 thành viên được thành lập bởi SM Entertainment vào năm 2009. Sau một khoảng thời gian hoạt động, đạt được những thành công nhất định, năm 2015 Sulli quyết định rời nhóm để tập trung cho sự nghiệp diễn xuất. Kể từ đó trở đi, F(x) tiếp tục con đường âm nhạc với 4 thành viên và các thành viên còn lại gần như cũng không còn nhắc tới Sulli nữa. 

Phải tới gần 4 năm sau khi Sulli tách nhóm, Luna - thành viên F(x) mới có những chia sẻ về người đồng đội. Theo đó, trong chương trình Radio Star, khi MC bất ngờ hỏi nữ ca sĩ về chủ đề cách gây sự chú ý đồng thời 'đá' sang người bạn cùng nhóm cũ, Luna đã phản ứng lại một cách vô cùng gượng gạo: 'Ừm... Sao tự nhiên anh nhắc đến Sulli vậy ạ?'

Đồng thời, Luna cũng khẳng định Sulli thường xuyên trở thành tâm điểm của sự chú ý, thế nhưng, cô nàng lại nhanh chóng nói lảng sang các thành viên khác để tránh nhắc nhiều tới Sulli: 'Cô ấy dù sao cũng là một thành viên đã rời nhóm, chính vì vậy... Tôi thường nghiên cứu cách mà các thành viên khác của nhóm gây sốt trên mạng.' - Nữ ca sĩ thẳng thắn chia sẻ. 

Luna giật mình và cười gượng gạo khi MC bất ngờ nhắc tới Sulli. 

Luna giật mình và cười gượng gạo khi MC bất ngờ nhắc tới Sulli.

Thời điểm Sulli chính thức rời nhóm, cô đã nhận về không ít sự quan tâm của truyền thông. Khi đó nữ ca sĩ chia sẻ lí do khiến cô rời nhóm là do đã phải chịu quá nhiều áp lực: 'Tôi chịu đựng rất nhiều áp lực trên vai và cảm thấy sợ hãi. Đến một thời điểm, tôi bắt đầu tự hỏi 'Sao mình phải làm những điều này?', 'Mình làm điều này vì điều gì?'. Tôi thấy sợ hãi và không chắc chắn về tương lai của mình. Vì thế tôi đã làm mọi thứ để tự bảo vệ bản thân.' Dù đang cố gắng trải lòng về quyết định của mình song nữ ca sĩ lại bị cho rằng đang cố lôi f(x) ra để thu hút sự chú ý cho show thực tế do cô thực hiện.

Ngay sau đó, Victoria - trưởng nhóm f(x) cũng đã lên tiếng: 'Mỗi người đều có con đường do chính bản thân muốn đi và bắt buộc phải đi, đừng dừng bước, cứ tiếp tục đi cho thật tốt mà chẳng phải hối hận. Tôi ổn.'  

Dòng trạng thái trên Weibo này của cô được cho là nhắc về Sulli. Thế nhưng khác với phản ứng trái chiều như đối với chia sẻ của Sulli trước đó, netizen lại tỏ ra vô cùng đồng cảm với trưởng nhóm f(x). Nhiều ý kiến cho rằng Sulli đã quá ích kỉ còn Victoria lại thực sự quá tội nghiệp khi vừa phải học tiếng Hàn vừa phải chăm lo cho các thành viên khác. 

Victoria chia sẻ đầy ẩn ý sau khi Sulli rời nhóm và nhận được sự đồng cảm lớn từ người hâm mộ. 

Victoria chia sẻ đầy ẩn ý sau khi Sulli rời nhóm và nhận được sự đồng cảm lớn từ người hâm mộ.

Về phía Krystal, cô nàng gần như là người im ắng nhất về việc thay đổi đội hình của nhóm. Em gái Jessica hoàn toàn không có một phát ngôn gì việc rời nhóm. Tuy nhiên khi được cư dân mạng đồn đoán rằng cô là người tiếp bước Sulli rời nhóm để theo đuổi nghiệp diễn xuất, Krystal khẳng định: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc rời f(x), dù chỉ một lần.' Có vẻ như dù không hề lên tiếng trách móc người bạn cùng nhóm song cô lại cương quyết không bao giờ bước vào vết xe đổ của Sulli. 

Khi các thành viên khác gần như đều 'lạnh nhạt' khi nhắc về Sulli thì chỉ có Amber luôn dành những chia sẻ chân thành nhất tới cô bạn cùng nhóm: 'Đúng, cô ấy là người lựa chọn rời đi. Tôi biết có rất nhiều vấn đề tương tự xảy ra với các nhóm nhạc khác, khi có người rời đi, họ tranh cãi với nhau trên mạng xã hội. Nhưng chúng tôi thì khác, nếu bạn thật sự không muốn tiếp tục, tốt thôi, bạn cứ tiếp tục làm điều bạn muốn. Bản thân tôi nghĩ cô ấy đã trải qua rất nhiều việc, gặp rất nhiều chuyện, nhưng bạn biết đấy, ai mà chưa từng trải qua những điều đó? Tôi không nói là nhóm của chúng tôi cảm thấy rất thoải mái hay vui vẻ vì điều đó, chỉ là chúng tôi hiểu đối phương thôi.'  - Chia sẻ của Amber năm 2014 khi nhắc về lùm xùm Sulli rời nhóm một thời. 

Amber là thành viên luôn đứng ra bảo vệ Sulli. 

Amber là thành viên luôn đứng ra bảo vệ Sulli.

Trong f(x), Amber cũng chính là người luôn bảo vệ Sulli từ khi còn hoạt động chung tới khi Sulli quyết định rời đi. Bất luận cô nàng có làm gì sai hay có những bình luận ác ý về Sulli, Amber sẽ luôn là người đứng ra bênh vực không lí do. Có lẽ, ngày hôm nay - khi Sulli qua đời, không ai khác chính cô bạn Amber sẽ là người buồn nhất. Giờ đây, sẽ chẳng còn một lần nào nữ ca sĩ có cơ hội được đứng về phía cô bạn ấy nữa. 

Kể từ khi Sulli rời nhóm, các thành viên f(x) gần như đều rất hạn chết nhắc về người bạn cùng nhóm 

Kể từ khi Sulli rời nhóm, các thành viên f(x) gần như đều rất hạn chết nhắc về người bạn cùng nhóm

Sự rời nhóm của Sulli đã từng gây nhiều tổn thất cho f(x) nhưng suy cho cùng chỉ là cô đang tìm kiếm cơ hội cho riêng mình mà thôi. Sulli không đáng trách nhưng lại có quá nhiều lời phán xét dành cho một nữ ca sĩ trẻ tuổi. Hiện tại cái chết của Sulli vẫn đang khiến cho người hâm mộ châu Á vô cùng tiếc nuối. Và chắc hẳn các thành viên f(x) lúc này cũng đang rất bàng hoàng trước sự ra đi của người bạn từng chung nhóm.

Giúp Tiin sửa lỗi