Trần Tiểu Vy 

Họ và tên: Trần Tiểu Vy

Năm sinh: 23/8/2000

Quê quán: Quảng Nam

Trần Tiểu Vy đã xuất sắc giành ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018 ở tuổi 18.

Tiểu Vy hiện đang là sinh viên năm thứ nhất ngành Quản trị Kinh doanh thuộc Chương trình liên kết Quốc tế giữa ĐH Sunderland (Anh) và Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM. Trước đó, Tiểu Vy học tại trường THPT Trần Quý Cáp tại Quảng Nam. Khi chuyển vào TP. HCM, Tiểu Vy học tại trường THPT Vạn Hạnh.

 

Tiin.vn trên Facebook

Trước màn ứng xử lúng túng ngô nghê của Trần Tiểu Vy, Ban tổ chức lên tiếng

Cũng theo lời ban tổ chức, điểm ứng xử ở Hoa Hậu Việt Nam chỉ chiếm khoảng 10% tổng điểm.

Trong đêm Chung kết Hoa Hậu Việt Nam 2018 diễn ra đêm qua (16/9), người đẹp giành vương miện cao nhất Trần Tiểu Vy cũng đã gây ra ít nhiều tranh cãi trái chiều. Vì độ tuổi còn non nớt (18 tuổi), cũng như chưa từng có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi nhan sắc, Tiểu Vy bị chê 'ngô nghê' khi trả lởi phỏng vấn báo giới. Lật lại phần ứng xử của Tiểu Vy trong đêm chung kết, cô cũng có khá lúng túng và có câu trả lời chưa thực sự thuyết phục được số đông.

Tân Hoa Hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy.

Tân Hoa Hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy.

Trả lời về vấn đề này, ban tổ chức HHVN cho biết: 'Trần Tiểu Vy vừa tốt nghiệp phổ thông xong thì tham gia cuộc thi ngay, có những yếu kém sẽ bộc lộ, như các bạn đã thấy trong cuộc họp báo sau cuộc thi. Nhưng cũng phải nhìn lại cả hành trình bạn tham gia cuộc thi, từ những ngày đầu tiên cho đến hôm nay, đấy là một bước tiến rất dài.

Trước màn ứng xử lúng túng ngô nghê của Trần Tiểu Vy, Ban tổ chức lên tiếng 1

Về phần thi ứng xử, có 5 câu hỏi khác nhau, rất khó nói cô nào hay hơn cô nào. Về kỹ năng Tiểu Vy còn rất hạn chế. Những hạn chế có thể khắc phục được nhưng sự ưu trội về vẻ đẹp là ưu tiên nhất. Phần ứng xử điểm số chỉ chiếm khoảng 10%, tất nhiên con số 10% này cũng chỉ là tương đối, chúng tôi phải nhìn nhận lại cả một quá trình và nhìn về tương lai, khả năng cải thiện, phát triển như thế nào. Chúng tôi rất tự tin khi có sự đồng thuận cao như thế'.

Theo BTC, Trần Tiểu Vy giống như một viên ngọc còn thô, và Hoa Hậu Việt Nam tự tin sẽ khiến người đẹp này trở nên 'sáng' hơn: 'Chúng tôi có một chương trình hỗ trợ, đào tạo bạn ấy để thực sự trở thành đại diện của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2018. BTC giúp thí sinh bảo vệ và xây dựng hình ảnh, với một viên ngọc còn hơi thô một chút, BTC sẽ cùng bạn ấy có những bước hoàn thiện mình tốt hơn'.

Trước màn ứng xử lúng túng ngô nghê của Trần Tiểu Vy, Ban tổ chức lên tiếng 2

Trước đó, nhà báo Lê Xuân Sơn, thành viên BTC cũng chia sẻ: 'Phần ứng xử cũng chỉ là một phần của đêm chung kết, chỉ chiểm 10% tổng số điểm của các thí sinh Hoa hậu. Tổng điểm của thí sinh bao gồm điểm tích lũy từ vòng ngoài, điểm trực diện, điểm các phần thi áo dài, áo tắm, dạ hội...'.

Giúp Tiin sửa lỗi