Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dương Khắc Linh - 'ong vò vẽ' chưa từng ngán ai ở showbiz Việt

Trong âm nhạc, Dương Khắc Linh được nhớ đến với những bản hit đình đám nhưng bên cạnh đó, anh cũng không ít lần gây bão dư luận với phát ngôn của bản thân.

'Tung hô cho việc lấy beat không xin phép viết nhạc là làm hỏng lòng tự trọng của đất nước Việt Nam'

Chính xác hơn nữa, lời nhận định đầy đủ của Dương Khắc Linh: 'Linh xin nhấn mạnh rằng, fan của Sơn Tùng M-TP bất chấp luật lệ phải trái để tung hô cho việc lấy beat không xin phép viết nhạc thì các bạn đang làm hại ca sĩ của mình và làm hỏng lòng tự trọng của đất nước Việt Nam'.

Phát ngôn này được đưa ra đúng thời điểm ca khúc Em đừng đi của Sơn Tùng M-TP đang vướng nghi án đạo nhái ca khúc Every night của EXID. Và câu nói của Dương Khắc Linh đã thổi bùng lên một cuộc tranh cãi dữ dội trong lòng cộng đồng mạng, giữa hai 'phe': những người yêu mến Sơn Tùng M-TP và antifan của cậu.

Dương Khắc Linh từng khá gay gắt với chuyện đạo nhạc của Sơn Tùng. 

Dương Khắc Linh từng khá gay gắt với chuyện đạo nhạc của Sơn Tùng.

Giải thích rõ ràng hơn về câu nói này, Dương Khắc Linh cho biết: 'Khi một nhạc sĩ sáng tác ca khúc, họ không chỉ đơn thuần đưa lên mạng hay đưa cho ca sĩ hát, mà còn phải có trách nhiệm với hậu quả và sức ảnh hưởng của ca khúc đó tới các bạn trẻ và nền âm nhạc'.

Thời điểm câu nói khá nhạy cảm càng khiến cho nghi vấn về xung đột giữa Dương Khắc Linh và Sơn Tùng M-TP bị đẩy lên cao điểm. Tuy nhiên, đáp lại, nhạc sĩ Việt kiều chỉ nói ngắn gọn: 'Linh thật sự không có tâm trí phải dìm hàng bất kỳ cá nhân nào, Linh muốn giúp đỡ các bạn còn không hết'.

'Lời khác, cách hát khác, người khác hát là đã thành một bài mới'

Có thể nói đây là phát ngôn mới nhất gây xôn xao dư luận của Dương Khắc Linh. Cụ thể trong chương trình Giai điệu chung đôi, nhạc sĩ Việt kiều có viết ca khúc Đừng như thói quen cho hai thí sinh Lưu Ngọc Duyên và Jaykii, nhưng phần hoà âm khá giống hai ca khúc ra mắt đã lâu của Trịnh Thăng Bình là Lời chưa nói Đã biết sẽ có ngày hôm qua. Điều này được chính Trịnh Thăng Bình xác nhận trên ghế nóng.

Phát ngôn mới của Dương Khắc Linh khiến khán giả tranh cãi gay gắt. 

Phát ngôn mới của Dương Khắc Linh khiến khán giả tranh cãi gay gắt.

Để giải thích cho điều này, Dương Khắc Linh nhanh nhẹn lên tiếng: 'Những ca khúc ballad có vòng hoà âm như vậy rất dễ giống nhau ở giai điệu. Quan trọng là lời khác, cách hát khác, người khác hát là đã thành một bài mới'. Điều này khiến nhiều khán giả không khỏi đặt ra dấu hỏi về khái niệm thế nào mới là đạo nhạc.

Trong ngày hôm qua (7/5), Dương Khắc Linh đã có câu trả lời chính thức rằng phần điệp khúc là do Jaykii viết, và anh chưa từng nghe ca khúc nào của Trịnh Thăng Bình nên chắc chắn không có chuyện anh đạo nhạc đàn em.

'Đừng thành nạn nhân của một người anh ham tiền'

Năm 2016, khi tham gia một buổi giao lưu trực tuyến với độc giả, Dương Khắc Linh - khi đó đang là giám khảo chương trình X-Factor đã nhận được câu hỏi: 'Cháu không biết chú có phải fan của G-Dragon không hay chú ủng hộ Sơn Tùng, nhưng cháu giả dụ Sơn Tùng là học trò của chú, chú có lời khuyên gì cho cậu ấy ạ?'.

Câu trả lời của Dương Khắc Linh khá ngắn gọn nhưng cũng chứa nhiều hàm ý thâm thuý: 'Đừng focus vào những thứ trước mắt quá, hãy xây dựng sự nghiệp trên con đường âm nhạc. Bạn đủ tài năng để làm được điều này. Đừng thành nạn nhân của một người anh ham tiền'.

Phát ngôn đầy ẩn ý của Dương Khắc Linh khiến nhiều người liên tưởng đến việc anh đang ám chỉ mối quan hệ giữa Sơn Tùng và ông bầu Quang Huy. 

Phát ngôn đầy ẩn ý của Dương Khắc Linh khiến nhiều người liên tưởng đến việc anh đang ám chỉ mối quan hệ giữa Sơn Tùng và ông bầu Quang Huy.

Câu nói này của Dương Khắc Linh khiến nhiều người không khỏi thắc mắc bởi cụm từ 'người anh ham tiền'. Thời điểm đó, Sơn Tùng M-TP đang là ca sĩ thuộc quyền quản lý WE Entertainment của ông bầu Quang Huy. Nhiều người cho rằng đây là một lời khuyên thực lòng của Dương Khắc Linh đến đàn em, số khác lại cho rằng anh đang cố tình ly gián mối quan hệ của Sơn Tùng với công ty quản lý.

Câu hỏi với thí sinh giải nhì cover Big Bang: 'Giải nhất là ai? Có phải Sơn Tùng không?'

Trong rất nhiều phát ngôn động chạm đến đàn em, trường hợp này có lẽ là 'nổi tiếng' nhất. Phần vì nó được phát trên sóng truyền hình quốc gia, phần vì Dương Khắc Linh nửa đùa nửa thật khi nhắc chính diện đến cái tên Sơn Tùng. Trong cuộc thi Nhân tố bí ẩn X-Factor mà Dương Khắc Linh ngồi ghế giám khảo, có một thí sinh giới thiệu rằng mình từng đạt giải nhì cover Big Bang thế giới. Lúc này, Dương Khắc Linh vô tư hỏi lại: 'Anh thắc mắc nếu thí sinh đạt giải nhì thì giải nhất là ai, có phải Sơn Tùng không?'.

'Anh thắc mắc nếu thí sinh đạt giải nhì thì giải nhất là ai, có phải Sơn Tùng không?' - câu nói đùa gây dậy sóng dư luận của Dương Khắc Linh. 

'Anh thắc mắc nếu thí sinh đạt giải nhì thì giải nhất là ai, có phải Sơn Tùng không?' - câu nói đùa gây dậy sóng dư luận của Dương Khắc Linh.

Câu nói đùa của Khắc Linh khiến cả hội trường ngỡ ngàng rồi ồ lên kinh ngạc. Dù sau đó anh nhanh chóng đính chính 'Nói giỡn thôi, không biết có Sky (tên fanclub của Sơn Tùng) ngồi ở đây, đùa thôi nha', nhưng khá nhiều người lên tiếng cho rằng 'nói móc' đàn em như vậy là điều không nên.

'Về mặt giáo dục, tôi quan ngại rằng sản phẩm này không phù hợp với giới trẻ'

Đây là phát ngôn được Dương Khắc Linh đưa ra trong buổi phát hành MV Từng ngày em mơ về anh của MLee vào cuối tháng 6/2016. Khi được mời nhận xét về sản phẩm mới của MLee, Dương Khắc Linh hóm hỉnh trả lời: 'Về mặt giáo dục, tôi quan ngại rằng sản phẩm này không phù hợp với giới trẻ. MV có những cảnh có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý người xem, không nên đưa vào...'.

Nhận xét hài hước của Dương Khắc Linh được cho là đang đá xoáy chuyện cũ với Tùng Dương. 

Nhận xét hài hước của Dương Khắc Linh được cho là đang đá xoáy chuyện cũ với Tùng Dương.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như phát biểu này của nhạc sĩ Việt kiều đưa ra ở rất gần thời điểm tranh cãi giữa anh và Tùng Dương trên ghế nóng X-Factor vừa nổ ra gay gắt. Theo đó, Tùng Dương cho rằng mình bị xúc phạm khi nghe ca khúc Không quan tâm do Dương Khắc Linh sáng tác, thí sinh Minh Như trình bày.

Đáp lại, Dương Khắc Linh giải thích anh sáng tác ca khúc này từ trước, mang hàm ý động viên thí sinh 17 tuổi và không hề có ý động chạm đến Tùng Dương. Tuy nhiên với câu nói nửa đùa nửa thật trên, có thể thấy Dương Khắc Linh vẫn chưa hẳn nhẹ lòng với những tranh cãi trên truyền hình kia.

Giúp Tiin sửa lỗi