Trường Giang 

- Họ và tên: Võ Vũ Trường Giang

- Sinh ngày 20/4/1983)

- Quê quán: Tam Kỳ, Quảng Nam

Anh là một nam diễn viên, nghệ sĩ hài. Trường Giang là con kế út trong một gia đình nghèo khó có sáu anh chị em (bốn trai, hai gái). 

Tên tuổi Trường Giang gắn liền với những chương trình hài “Người bí ẩn”, “Ơn giời, cậu đây rồi”, “Cười là thua”, “Hội quán tiếu lâm”, “Bí mật đêm Chủ nhật”... Anh cũng thành công trong phim ảnh và làm MC.

Câu chuyện tình yêu của Trường Giang và nữ diễn viên Nhã Phương cũng nhận được sự quan tâm của dư luận. Cả hai quen nhau từ khi tham gia diễn xuất bộ phim 49 ngày.

Tiin.vn trên Facebook

Trường Giang ngừng show để tìm bố mẹ cho hai em bé bị lạc tại hội chợ

Nam danh hài cư xử khéo léo khi bị khán giả chọi đá lên sâu khấu. Sau đó, anh còn dừng show diễn để tìm ba mẹ cho hai em nhỏ bị lạc.

Đêm 19/5, Trường Giang tham gia biểu diễn tại Quy Nhơn và gặp trục trặc ban đầu do một số khán giả phía dưới ném chai lọ lên sân khấu. Lo sợ việc này ảnh hưởng đến các em nhỏ đứng sát sân khấu, danh hài khéo léo yêu cầu mọi người dừng tay: 'Mọi người có ghét em thì chọi em chứ đừng chọi mấy đứa nhỏ! Chọi lên lỡ trúng em thì không sao, lỡ trúng con nít thì tội nó! Nó còn nhỏ xíu hà'.
 

Mọi việc vừa tạm lắng được ít phút, Trường Giang phát hiện ra hai em nhỏ đứng khóc phía dưới. Anh nhẹ nhàng đưa hai em lên sân khấu để tránh bị mọi người xô đẩy, rồi tận tình hỏi thăm. 'Sao con khóc? Con bị chen nóng quá hả, người ta đẩy con quá hả? Đứng vô đây cho khỏi bị đẩy. Con đi cùng ai? Cha mẹ con đâu rồi?'. 

Khi biết hai em nhỏ bị lạc cha mẹ, nam danh hài nhanh chóng hỏi thông tin rồi nói lớn vào mic để tìm cha mẹ cho hai bé. Khi bị ban tổ chức giục diễn tiếp, anh thẳng thừng tuyên bố: 'Chừng nào tìm được bố mẹ cho hai bé thì Trường Giang diễn tiếp nha quý vị? Ban tổ chức đừng giục em, thử nghĩ xem đây là con anh thì anh có lo không?'.

Trường Giang ân cần bên hai em nhỏ lạc cha mẹ tại hội chợ. 

Trường Giang ân cần bên hai em nhỏ lạc cha mẹ tại hội chợ.

Sau khi tìm đúng cha mẹ, giao trả hai bé tận tay, Trường Giang mới tiếp tục trở lại sân khấu. Dù phải đợi một lúc khá lâu nhưng khán giả vẫn nhiệt tình ủng hộ diễn viên gốc Quảng. Thậm chí với nhiều người, cách hành xử lần này khiến khán giả càng thêm yêu mến Trường Giang.

Giúp Tiin sửa lỗi