Trường Giang 

- Họ và tên: Võ Vũ Trường Giang

- Sinh ngày 20/4/1983)

- Quê quán: Tam Kỳ, Quảng Nam

Anh là một nam diễn viên, nghệ sĩ hài. Trường Giang là con kế út trong một gia đình nghèo khó có sáu anh chị em (bốn trai, hai gái). 

Tên tuổi Trường Giang gắn liền với những chương trình hài “Người bí ẩn”, “Ơn giời, cậu đây rồi”, “Cười là thua”, “Hội quán tiếu lâm”, “Bí mật đêm Chủ nhật”... Anh cũng thành công trong phim ảnh và làm MC.

Câu chuyện tình yêu của Trường Giang và nữ diễn viên Nhã Phương cũng nhận được sự quan tâm của dư luận. Cả hai quen nhau từ khi tham gia diễn xuất bộ phim 49 ngày.

Tiin.vn trên Facebook

Trường Giang: 'Tôi đi làm, anh trai giữ hết tiền bạc, tới tháng đưa vợ tôi'

trường giang

'Tôi đi diễn, đóng phim chưa bao giờ biết đến tiền. Anh Vũ giữ hết tiền bạc, tới tháng đưa vợ tôi. Tôi không biết một cắc luôn', Trường Giang nói.

Trường Giang: 'Tôi đi làm, anh trai giữ hết tiền bạc, tới tháng đưa vợ tôi' 0

Từ nhiều ngày qua, trong giới showbiz đã xôn xao thông tin Trường Giang có thể sẽ mất cả triệu đô (tương đương 23 tỉ) vì phim '30 chưa phải Tết' bất ngờ đứng trước nguy cơ không thể ra rạp vì gặp trục trặc trong khâu kiểm duyệt.

Tối qua, ngày 14/1, Trường Giang và đạo diễn Quang Huy đã có buổi gặp gỡ báo chí để chia sẻ những vấn đề liên quan đến thông tin này.

Báo nói chúng tôi mất 1 triệu đô, tôi chưa bao giờ quan tâm đến tiền

Trường Giang nói: 'Đây là bộ phim mà lần đầu tiên tôi tham gia từ đầu tới cuối, tổng cộng hết 6 tháng trời mới hoàn thành. Cái tên '30 chưa phái Tết' khiến phim bị y chang luôn. Tới hôm nay, dự kiến ban đầu là ngày công chiếu sớm cho báo giới nhưng... vẫn chưa phải Tết.

Trường Giang buồn bã, ngồi thẫn thờ ở cuộc gặp với báo chí tối qua.

Trường Giang buồn bã, ngồi thẫn thờ ở cuộc gặp với báo chí tối qua.

Thật ra, từ lúc quay phim, phim đã gặp rất nhiều khó khăn, trục trặc, 5 cơn bão rồi phải di chuyển cảnh trí. Tất cả đều là ê-kíp xây dựng lên hết. Ngày xưa phim cũ thì đi mướn nhà cũ nhưng phim này, ê-kíp tự làm. Chùa cũng tự xây nên mất rất nhiều thời gian, chờ qua chờ lại, rồi mưa gió, trục trặc về con người.

Đây cũng là phim khủng khiếp nhất cho tới giờ này tôi từng tham gia và hoàn toàn khác biệt với những vai trước đó. Ngày xưa, tôi chỉ đóng vai hài, nhí nhố, drama yêu đương nhăng nhít nhưng vai này thì rất khó.

Cuộc sống luôn có nhiều khó khăn, ngày xưa khi mình chưa có con thì cái cách đương đầu với khó khăn khác. Giờ mình có con rồi, cách mình đương đầu với khó khăn lại khác nữa. Còn rất nhiều điều tử tế bên ngoài xã hội. Chúng ta cứ nở nụ cười rồi may mắn sẽ tới.

Nếu như không may mà chúng ta không được ngồi trong rạp để xem phim này hoặc chỉ xem qua youtube thì người không may nhất chính là khán giả. Còn đối với Trường Giang, Quang Huy, báo chí nói chúng tôi mất 1 triệu đô. Tôi nói thật, tôi chưa bao giờ quan tâm đến tiền'.

Trường Giang chia sẻ thêm: 'Tôi đi diễn, đóng phim chưa bao giờ biết show đó, phim đó bao nhiêu tiền. Tôi cũng không bao giờ quan tâm. Anh Vũ (anh trai Trường Giang - PV) giữ hết tiền bạc, tới tháng đưa vợ tôi. Tôi không biết một cắc luôn. Tôi không quan tâm đến tiền vì tiền không đánh giá được giá trị.

Giờ có ai bỏ ra 5 triệu đô mua phim này để chiếu, tôi cũng không đồng ý. So với công sức của mọi người bỏ ra với phim này, 1 triệu đôla không là gì. Làm phim này khủng khiếp lắm. Nếu mọi người có cơ hội coi, mọi người sẽ hiểu điều tôi nói.

Anh Huy có bao nhiêu triệu đô la thì 1 triệu đâu có nghĩa lý gì với anh ấy. Còn tôi, tiền vợ lấy hết nên tôi cũng không có một đồng nào'.

Ngay cả lúc lên sân khấu chia sẻ cảm xúc với báo chí về tin phim bị 'vịn' ở khâu kiểm duyệt vì lý do tôn giáo.

Ngay cả lúc lên sân khấu chia sẻ cảm xúc với báo chí về tin phim bị 'vịn' ở khâu kiểm duyệt vì lý do tôn giáo.

Khi có con, tôi nguyện gánh hết mọi khó khăn để con trong vòng an toàn, hạnh phúc

Trường Giang bảo, còn 1 điều khiến anh buồn khi phim bị mắc khâu kiểm duyệt là vì lời hứa với con. Trường Giang nói: 'Lúc vợ tôi mang bầu, hai đứa vui, ngồi khóc cả đêm. Tôi tự hứa với bản thân mình là sẽ đóng một phim gì đó để cho con sau này coi. Tôi tiếc điều đó nếu phim không được ra rạp. Và tôi tiếc điều nữa là, phim chỉn chu như thế mà không được ra rạp.

Tôi không dám nói hay nhưng về sạch sẽ, chỉn chu là điều tôi tin là có thật vì tôi tham gia nên biết. Tôi vẫn có niềm tin. Vì từ khi có con, tôi nghĩ là mọi khó khăn tôi sẽ gánh chịu hết để con ở trong vòng hạnh phúc và an toàn nhưng tôi sợ là không làm được điều đã hứa, dù biết con có nghe hay không.

Hồi xưa, lúc tôi chưa có con, nghe anh Quang Huy nói về tình cảm cha con, tôi nghĩ anh bị 'cắn thuốc' hay gì. Anh bảo, có con đã lắm, anh phải chạy về ôm, xoa, nắm tay nó...

Sau này khi có con rồi, tôi nhận ra, người bị 'hư não' là mình chứ không phải anh ấy. Khi có con mới cảm nhận được, đi đứng ăn nói cũng khác biệt vì con nó thấy'.

Trường Giang dù rất buồn vẫn nuôi hy vọng phim đến được với khán giả.

Trường Giang dù rất buồn vẫn nuôi hy vọng phim đến được với khán giả.

Đạo diễn Quang Huy chia sẻ: 'Đến giờ phút này, vấn đề lớn nhất chúng tôi đang đối mặt không phải là Cục Điện ảnh, mà là thời gian khi chỉ còn tuần cuối cùng để chiến đấu. Mọi sân chơi đều có luật, tôi tôn trọng điều đó.

Nếu may mắn, bộ phim vẫn có thể ra rạp như dự kiến và sẽ không có buổi công chiếu dành cho báo giới. Còn trường hợp xấu nhất, tôi đành lỡ hẹn với khán giả và ekip của mình.

Tôi chỉ mong những ai quan tâm đến bộ phim dành 1 phút cầu nguyện cho chúng tôi. Không một ai trong ekip muốn tạo thông tin cầu cứu cho bộ phim, tự bộ phim sẽ có sức sống nếu được ra rạp'.

 
Xem thêm video về TRƯỜNG GIANG miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi