Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trương Hồ Phương Nga sau ngày nhận quyết định đình chỉ vụ án: Gần một năm qua, tôi sống nhờ tiền mượn của bạn bè

Hoa hậu đã có những trải lòng sau khi vụ kiện 16,5 tỷ đồng với đại gia Cao Toàn Mỹ tạm khép lại.

Cách đây khoảng 4 năm, ngày 19/03/2015, cư dân mạng xôn xao vì xuất hiện thông tin bắt khẩn cấp hoa hậu lừa đại gia 16 tỷ đồng. Trương Hồ Phương Nga và người bạn tên Nguyễn Đức Thùy Dung (được cho là đồng phạm) là hai cái tên được nhắc tới, nhanh chóng trở thành tâm điểm của dư luận. 4 năm trôi qua với bao câu chuyện ngả nghiêng, cộng đồng mạng dõi mắt theo từng diễn biến của vụ án.

26/06/2017, tòa quyết định cho cả hai được tại ngoại, trả lại hồ sơ vụ kiện.  

Mới đây, ngày 01/02 công an đã trao quyết định đình chỉ vụ án. Sau khoảng thời gian điều tra lại, cơ quan điều tra không thể chứng minh được hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đối với số tiền 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Hình ảnh của Phương Nga và Thùy Dung vào sáng ngày 01/02. (Ảnh: Tự Trung)

Hình ảnh của Phương Nga và Thùy Dung vào sáng ngày 01/02. (Ảnh: Tự Trung)

Những tháng ngày liên quan đến vòng lao lý tạm khép lại, mới đây, Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga nhận lời xuất hiện trước báo chí, trải lòng về những thăng trầm vừa qua của mình.

Phương Nga tự nhận, vụ việc vừa qua đã dạy cho mình rất nhiều bài học, bài học lớn nhất là không được giao những vấn đề cuộc sống của mình cho người khác, quyết định dù đúng dù sai thì cũng phải xuất phát từ bản thân, đừng bao giờ để ai quyết định thay cho mình.

Bước ra khỏi cánh cửa trại giam, Phương Nga thấy cuộc sống lạ lẫm. Cô thường xuyên ở nhà, thi thoảng ra ngoài thì luôn đeo khẩu trang, đó như một cách bớt thu hút sự chú ý từ người khác, giữ lại chút yên tĩnh cho bản thân. Phương Nga trải lòng: 'Nếu em gặp được ai động viên em, an ủi em, em rất biết ơn. Còn đối với những ai nghi kỵ, thì thôi. Vì mình không thể giải thích, giải thích chưa chắc họ đã tin. Và điều quan trọng nhất là mình cũng có cái sai'.

Hình ảnh của cô trong đoạn phỏng vấn cùng phóng viên.

Hình ảnh của cô trong đoạn phỏng vấn cùng phóng viên.

Phương Nga ăn mặc giản dị và cười nhiều trong suốt buổi trò chuyện của mình. 

Phương Nga ăn mặc giản dị và cười nhiều trong suốt buổi trò chuyện của mình. 

Sau hai năm tạm giam, cô tự thấy mình quyết liệt hơn, đa nghi hơn và dè chừng hơn với tất cả mọi người. Hoa hậu chia sẻ thêm: 'Em hơi buồn vì con người ngây thơ của mình đã biến mất, con người từng xem mọi thứ màu hồng. Nhưng có cái được thì cũng có cái mất, em thấy mình sống có trách nhiệm và sống tình cảm hơn nhờ những gì được thấy, được trải qua trong tù'.

8 tháng sau ngày tại ngoại, cô không đi làm, phần vì vướng mắc công việc điều tra, phần vì sức khỏe yếu. Cô cũng từng cố gắng thử việc, nhưng một vài hôm thì không thể tiếp tục. Nhờ Dung và một số người bạn cho mượn tiền, Phương Nga mới có thể có tiền trang trải cuộc sống.  

Suốt cuộc trò chuyện, người được nữ hoa hậu nhắc đến nhiều nhất là bạn thân Thùy Dung. Cô chia sẻ, điều may mắn nhất trong cuộc đời mình là có một người bạn tốt, người không bỏ mặc mà bên cạnh, giúp cô vượt qua những ngày tháng khó khăn, hoạn nạn.  

'Với em. không cần thiết phải có một người đàn ông mới là hạnh phúc, cái quan trọng không phải là tình yêu trai gái, quan trọng là cái tình, cái nghĩa với nhau. Trong khó khăn, hoạn nạn, người đấy có phải là người ở bên cạnh mình, giải quyết những vấn đề của mình hay không, người đó có coi chuyện của mình là chuyện của người ta hay không?'

Phương Nga sau ngày nhận quyết định đình chỉ vụ án: Gần một năm qua, tôi sống nhờ tiền mượn của bạn bè 3

Một vài hình ảnh gần đây của đôi bạn thân này.

Một vài hình ảnh gần đây của đôi bạn thân này.

Từ ngày trở về cuộc sống bình thường, Phương Nga không nhận được bất kỳ sự theo đuổi hay ngỏ ý yêu đương nào, cô cho rằng, có lẽ không ai dám yêu người nhiều điều tiếng như vậy. Và nếu có ai tỏ ý muốn che chở hay bảo bọc, cô sẽ cẩn trọng hơn ngày trước.  

Khi được hỏi về quan điểm chân dài - đại gia, Hoa hậu thế giới người Việt tại Nga năm 2007 dè dặt chia sẻ: 'Quan điểm của em từ trước đến nay không đổi. Mỗi người tự biết điều gì tốt nhất cho cuộc sống của họ, mỗi người có một hoàn cảnh riêng, em không thể đưa ra một lời khuyên cho tất cả. Nhưng trong một mối quan hệ, cái quan trọng nhất vẫn là cách người đàn ông ấy đối xử với mình ra sao, tình nghĩa của họ thế nào. Nhưng đó lại thuộc về phẩm chất của người đàn ông, chứ chẳng còn phân biệt đại gia hay không?'.

Từ lúc xuất hiện ở tòa đến lần đầu tiên trả lời phỏng vấn báo chí mới đây. Trương Hồ Phương Nga luôn cho người khác thấy mình giữ được sự bình tĩnh, từ tốn. Nhưng theo cô, không hoàn toàn là vậy: 'Em cũng hoang mang giống như tất cả mọi người, nhưng em tự dặn lòng gắng giữ vững quan điểm, kiên trì tới cùng. Trong quá trình ở trong trại tạm giam, em dần dần cố gắng cởi bỏ những nút thắt, có thể nhờ vậy, mà nhìn em bình tĩnh trong mắt mọi người.'

Hình ảnh của Phương Nga trong một phiên tòa trước đây. (Ảnh: Hữu Khoa)

Hình ảnh của Phương Nga trong một phiên tòa trước đây. (Ảnh: Hữu Khoa)

Ngày Phương Nga nhận được quyết định đình chỉ vụ án cũng là ngày rất gần với tết. Mùa xuân này có lẽ rất khác với những mùa xuân trước. Nay mai, cô sẽ mua hoa, mua quất chưng tết, ra mùng thì dành ít ngày đi chơi Vũng Tàu, đi Đà Lạt với bạn thân. Cuộc sống trong trại giam thiếu thốn và khổ cực, những điều nhỏ bé, giản dị bên ngoài cũng khiến cô dễ dàng thấy hạnh phúc.  

Nói về công việc nghệ thuật, Hoa hậu thế giới người Việt tại Nga năm 2007 chia sẻ, nếu có duyên và có đủ khả năng, cô vẫn muốn quay lại với điện ảnh, vì đó vốn là niềm đam mê không đổi từ trước đến giờ.

Giúp Tiin sửa lỗi