Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Diễn viên Phương Oanh: 'Tôi từng bị cưỡng hiếp nhưng không thành năm 6 tuổi'

Từng trải qua những cảm xúc tương tự bởi vậy khi đọc kịch bản cô cảm thấy rất thấm và có nhiều cảm xúc để nhập vai.

Quỳnh búp bê là bộ phim truyền hình mới của đạo diễn Mai Hồng Phong khai thác số phận của những cô gái mại dâm. Phim đã lựa chọn góc nhìn trực diện với cách khai thác gai góc, phơi bày những góc khuất của nghề mại dâm, hé lộ những yếu tố nhạy cảm và cấm kị thường chỉ xuất hiện mờ nhạt ở những bộ phim trước đó.

Phương Oanh và Thanh Hương trong bộ phim Quỳnh búp bê. 

Phương Oanh và Thanh Hương trong bộ phim Quỳnh búp bê.

Vào vai nữ chính trong bộ phim, đến khi đã đóng máy Phương Oanh vẫn còn những nỗi ám ảnh nhất định về số phận của nhân vật trong phim. Cô cảm xúc rất sâu với vai diễn này bởi lẽ cuộc sống của cô cũng trải qua nhiều biến cố.

Trả lời Ngoisao.vn, Phương Oanh chia sẻ câu chuyện từng bị cưỡng hiếp bất thành khi mới 6 tuổi. Khi ấy, cô bị xâm hại tình dục từ chính người hàng xóm gần nơi ở của mình.

Diễn viên Phương Oanh: 'Tôi từng bị cưỡng hiếp nhưng không thành năm 6 tuổi' 1 

Thời điểm đó Phương Oanh chưa biết hành động kia là gì và chỉ thấy may mắn vì ý đồ xấu của những tên ‘yêu râu xanh' bất thành, cô là một trong số những người may mắn trốn thoát. Khi trưởng thành, nữ diễn viên mới hiểu đó là cưỡng hiếp và cảm thấy ghê sợ những hành động đồi bại ấy.

Cô chia sẻ khi mới bước chân vào nghề cũng từng nhận được nhiều lời gạ gẫm: ‘Khi trưởng thành, thời gian làm người mẫu có vô vàn những lời gạ gẫm, cám dỗ, đưa đẩy, mà hồi đó quá ngây ngô, nghĩ đời màu hồng và rất hay tin người. Một phần do may mắn, một phần do mình có linh cảm mới thoát ra được, bởi giới người mẫu rất phức tạp, hơn nữa con gái mới lớn rất nhiều thứ đưa đẩy bằng nhiều hình thức'.

Diễn viên Phương Oanh: 'Tôi từng bị cưỡng hiếp nhưng không thành năm 6 tuổi' 2 

Tuy nhiên chính bởi những biến cố từng trải đã cho Phương Oanh nhiều vốn sống nên khi đọc kịch bản cô cảm thấy rất thấm và dễ dàng nhập vai, giúp cô hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi