Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từng là 'khuê mật tốt nhất Trung Quốc' tại sao Dương Mịch và Đường Yên lại trở thành người dưng?

Trên đời này không có gì là không thể, họ là bạn thân nhưng tình bạn này không thể kéo dài cả đời được.

Lý Dịch Phong trong một buổi phỏng vấn từng được hỏi thế này: 'Nếu Dương Mịch và Đường Yên cùng rơi xuống nước thì bạn sẽ cứu ai trước?' Chàng nam thần màn ảnh khi đó đã trả lời rằng: 'Hai người họ chắc chắn sẽ không để tôi cứu, họ là chị em tốt, tuy không cùng sinh nhưng cùng năm cùng tháng…'

Lý Dịch Phong nói không sai, Dương Mịch và Đường Yên từng là 'chị em tốt nhất thế gian'. Tuy nhiên trong một sự kiện cách đây vài ngày, cặp đôi bạn thân này lại chẳng hề nói chuyện với nhau, trông như những người xa lạ vậy.

Từng là 'khuê mật tốt nhất Trung Quốc' tại sao Dương Mịch và Đường Yên lại trở thành người dưng? 0

Dương Mịch và Đường Yên không còn cùng xuất hiện trên thảm đỏ như trước, cũng chẳng gặp gỡ trò chuyện, ở hậu trường cũng chẳng nói gì với nhau.

Dương Mịch và Đường Yên không còn cùng xuất hiện trên thảm đỏ như trước, cũng chẳng gặp gỡ trò chuyện, ở hậu trường cũng chẳng nói gì với nhau.

Một video đang lan truyền trên mạng có thể thấy rõ điều này. Dương Mịch đang trò chuyện với Angelababy và chẳng hề để ý đến Đường Yên dù cô cũng ở gần đó. Sau đó họ chụp ảnh mà không đứng cùng nhau, hoàn toàn khác biệt so với trước kia.

Trước đó không lâu, Dương Mịch chỉ gửi lời chúc phúc cho Đường Yên mà không đến dự đám cưới của bạn thân và La Tấn ở Vienna vì lý do bận rộn. Nhưng sau đó, Dương Mịch vẫn có thời gian để dự sinh nhật của Trương Đại Đại khiến cho những tin đồn về việc hai người không còn thân thiết nữa như được xác nhận.

Dương Mịch lấy lý do bận rộn và chỉ gửi lời chúc phúc đơn giản cho Đường Yên – La Tấn.

Dương Mịch lấy lý do bận rộn và chỉ gửi lời chúc phúc đơn giản cho Đường Yên – La Tấn.

Rồi sau đó cô nàng thản nhiên xuất hiện trong sinh nhật của Trương Đại Đại như một lời khẳng định giữa cô và Đường Yên thật sự bất hòa.

Rồi sau đó cô nàng thản nhiên xuất hiện trong sinh nhật của Trương Đại Đại như một lời khẳng định giữa cô và Đường Yên thật sự bất hòa.

Còn nhớ năm 2014 trong đám cưới của Dương Mịch, cô chỉ có một phù dâu duy nhất, đó là Đường Yên. Từ điều này có thể thấy Đường Yên quan trọng như thế nào trong lòng Dương Mịch. Nhưng điều gì đã xảy ra trong 4 năm qua? Từ cặp chị em thân thiết nhất giờ gặp nhau còn chẳng chào hỏi, nói chuyện.

Dương Mịch và Đường Yên từng cùng tham gia bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp 3 (2009), ban đầu họ cũng không giao lưu tiếp xúc nhiều. Đến năm 2010, mối quan hệ của họ trở nên tốt hơn, về sau cứ mỗi dịp sinh nhật Dương Mịch là Đường Yên lại chúc phúc cô trên Weibo, chưa bao giờ gián đoạn. Họ cũng thường cùng tham dự sự kiện, tay trong tay, tình cảm rất tốt đẹp. Cho đến năm 2016, Đường Yên không còn đăng chúc mừng sinh nhật Dương Mịch nữa, những tương tác của hai người cũng gần như biến mất.

Từng là 'khuê mật tốt nhất Trung Quốc' tại sao Dương Mịch và Đường Yên lại trở thành người dưng? 4

Trên thực tế, 'tình chị em' đã thay đổi từ năm 2015. Khi đó Đường Yên có ba tác phẩm cùng ra mắt là Bên nhau trọn đời, Hoạt sắc sinh hươngThiên kim nữ tặc. Cô thống trị màn ảnh nhỏ tại thời điểm đó dù bị chê rất nhiều về diễn xuất, nhiều đạo diễn chú ý đến và các thương hiệu lớn nhỏ cũng muốn ký hợp đồng với cô. Thậm chí độ hot của Đường Yên còn vượt qua cả Dương Mịch – người vừa sinh con cách đó không lâu.

Những tin đồn về việc Đường Yên 'thay thế' Dương Mịch đảm nhận vai nữ chính trong Thợ săn tiền thưởng và Ma thổi đèn cũng xuất hiện. Quả thật những tin tức như thế khiến Dương Mịch không thoải mái.

Từng là 'khuê mật tốt nhất Trung Quốc' tại sao Dương Mịch và Đường Yên lại trở thành người dưng? 5

Khoảng thời điểm đó, Dương Mịch cũng muốn quay Bên nhau trọn đời bản điện ảnh. Ra rạp năm 2016, Bên nhau trọn đời của Dương Mịch bị chê rất nhiều, người đẹp cũng bị chê là càng ngày càng diễn tệ. Dương Mịch còn có ý 'nói đểu' về diễn xuất của bạn thân và Đường Yên cũng không vừa khi đề tên vai diễn nổi bật trên Weibo cá nhân là vai Triệu Mặc Sênh trong Bên nhau trọn đời.

Không chỉ vậy, Dương Mịch còn để cho Địch Lệ Nhiệt Ba tham gia bộ phim Người tình kim cương do Đường Yên đóng chính. Sau đó xuất hiện hàng loạt tin tức Địch Lệ Nhiệt Ba 'đè bẹp' Đường Yên, tỏa sáng hơn đàn chị và Đường Yên tuy là nữ chính nhưng hoàn toàn chìm nghỉm.

Dương Mịch nâng đỡ Địch Lệ Nhiệt Ba đồng nghĩa với việc đẩy tình bạn với Đường Yên vào ngõ cụt.

Dương Mịch nâng đỡ Địch Lệ Nhiệt Ba đồng nghĩa với việc đẩy tình bạn với Đường Yên vào ngõ cụt.

Về sau, Đường Yên đối với Dương Mịch như một câu nói: 'Nếu cô không coi tôi là bạn bè, được, tôi cũng không coi cô là bạn nữa. Cô làm tôi buồn thì tôi cũng sẽ làm cô buồn'. Ngôi sao 35 tuổi chơi thân với Diêu Thần và Diêu Thần cùng Dương Mịch từng có thù hằn.

Năm 2012, bộ phim Tìm kiếm của Diêu Thần và Đại Võ Đang của Dương Mịch cùng lên sóng, một nhà phê bình phim đã chỉ trích sao nữ mua thủy quân. Khi đó netizen cho rằng đó là Diêu Thần nhưng sau đó cô đã phản biện rằng: 'Tôi không diễn bộ đó (Đại Võ Đang)', ngầm ám chỉ Dương Mịch chính là người mua thủy quân. Cả hai nữ diễn viên từ đó sinh ra ân oán.

Đường Yên và Diêu Thần

Đường Yên và Diêu Thần

Càng buồn cười hơn nữa khi mà Dương Mịch và Đường Yên vẫn cứ luôn khẳng định họ là bạn tốt. Năm 2016, Dương Mịch đăng Weibo chúc mừng sinh nhật Đường Yên với nội dung: 'Hy vọng bạn sớm tìm được một người đối xử với bạn thật tốt, một người đàn ông độc nhất vô nhị'.

Và để rồi sau đó Đường Yên trong ngày sinh nhật công khai hẹn hò với La Tấn, biến Dương Mịch trở thành trò cười cho thiên hạ. Là chị em thân thiết mà Dương Mịch lại không biết Đường Yên lúc đó đang hẹn hò. Có lẽ từ chính lúc ấy, Dương Mịch đã sẵn sàng 'từ bỏ' người chị em tốt này, chính thức khép lại tình bạn 6 năm của họ.

Từng là 'khuê mật tốt nhất Trung Quốc' tại sao Dương Mịch và Đường Yên lại trở thành người dưng? 8

Từng là 'khuê mật tốt nhất Trung Quốc' tại sao Dương Mịch và Đường Yên lại trở thành người dưng? 9

Sau đó, Dương Mịch dần trở nên thân thiết hơn với Angelababy còn Đường Yên lại có một 'chị em tốt' khác, đó Lưu Diệc Phi. Từ một cặp chị em thân thiết nhất nay lại như người xa lạ, mặc dù thật đáng tiếc nhưng cuộc sống thì điều gì cũng có thể xảy ra. Mọi người sẽ cùng đi với bạn trong mọi hành trình nhưng khi dừng ở một trạm, bạn sẽ phải xuống xe, bởi vì họ còn có cuộc sống của riêng mình và hành trình tiếp theo họ sẽ đi cùng với những người bạn mới chứ không phải là bạn nữa.

Giúp Tiin sửa lỗi