Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ủng hộ nạn nhân bị quấy rồi tình dục, loạt sao nữ Hàn Quốc bị kiện ngược vì 'không chịu tìm hiểu kĩ'

Loạt sao nữ lên tiếng ủng hộ nạn nhân của vụ quấy rối tình dục chấn động Hàn Quốc, trong đó có Suzy đều phải lên tiếng xin lỗi bị kiện vì... nhầm lẫn.

Đầu tháng 2/2018, chiến dịch #MeToo (nhằm vạch trần những hành vi quấy rối và tấn công tình dục) bùng nổ tại Hàn Quốc nhanh chóng khiến hàng loạt tên tuổi nổi tiếng bị tố cáo và điều tra. Trong số đó, nam diễn viên gạo cội 'quen mặt' với khán giả Việt Nam Jo Min Ki cũng bị đưa ra ánh sáng vì hành vi đồi bại khiến dư luận chấn động.

Sau Jo Min Ki, nhiều nam tài tử đình đám nước này cũng bị 'bóc phốt' đã từng quấy rối tình dục những người phụ nữ.

Chiến dịch #Metoo ở nước này đến nay vẫn chưa dừng lại. Gần đây, vào ngày 16/5, Youtuber tên Yang Ye Won gây chấn động xứ Hàn khi đã dũng cảm đứng lên vạch mặt một studio có hành vi đồi bại với cô. Studio này đã ép cô chụp ảnh nude trước hơn 20 người đàn ông và phải thể hiện nhiều động tác phản cảm.

Do đã kí hợp đồng với studio này nên Yang Ye Won đã phải cắn răng chịu đựng cho đến hết thời hạn cô mới dám phơi bày sự thực.

Yang Ye Won - nạn nhân của vụ quấy rối tình dục gây chấn động. 

Yang Ye Won - nạn nhân của vụ quấy rối tình dục gây chấn động.

Ngay sau khi Yang Ye Won đăng tải đoạn tố studio đó lên mạng xã hội, một làn sóng phẫn nộ đã dậy sóng tại nước này. Cụ thể Yang Ye Won kể lại vụ quấy rối đã đạt 2 triệu view chỉ sau 24 tiếng đồng hồ. Hàng loạt sao nữ đình đám như Suzy, Seolhyun (AOA), Lee Hi, Yenny, IU... công khai ủng hộ Yang Ye Won. 

Những người ủng hộ cô gái đã làm một bản kiến nghị, tập hợp các chữ ký gửi lên nhà Xanh để yêu cầu cơ quan chức năng điều tra vụ án.

Trong số những người ký tên ủng hộ Yang Ye Won, Suzy cũng đã đặt bút ký và còn công khai trên Instagram cá nhân của cô.

Rất nhiều sao nữ đã lên tiếng ủng hộ nạn nhân. 

Rất nhiều sao nữ đã lên tiếng ủng hộ nạn nhân.

Tuy nhiên, vụ việc trở nên rắc rối hơn khi bản kiến nghị này đã chỉ đích danh studio A - đơn vị sau này được kết luận không liên quan đến vụ án của Yang Ye Won.

Cụ thể, tên và địa chỉ của studio A bị liệt vào danh sách đối tượng trực tiếp liên quan đến vụ bê bối tình dục của Yang Ye Won trong đơn kiến nghị gửi tới Nhà Xanh. Chủ của studio A đã tham gia vào quá trình điều tra và người này được kết luận không có liên quan đến vụ án.

Studio mà Yang Ye Won tố cáo cùng tòa nhà với studio A làm việc nhưng vụ việc mà nạn nhân chia sẻ đã diễn ra một ngày trước khi studio này mở cửa.

Và bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi bị 1 loạt sao nữ đấu tố, studio này đã dọa kiện những người tham gia vào chiến dịch nói trên.

Suzy đã phải lên tiếng xin lỗi về sự nhầm lẫn của mình nhưng phía studio này không chấp nhận. Sau đó, Suzy đã phải công khai gửi lời xin lỗi A trên Instagram, khẳng định lỗi là do cô chưa tìm hiểu kỹ: 'Tôi chỉ muốn được làm một điều gì đó tốt đẹp, nhưng đúng là bản thân đã có lỗi khi không tìm hiểu mọi việc cẩn thận hơn'.

Ủng hộ nạn nhân bị quấy rồi tình dục, loạt sao nữ Hàn Quốc bị kiện ngược vì 'không chịu tìm hiểu kĩ' 2

Tuy nhiên, dường như cơn phẫn nộ của chủ tiệm studio này vẫn chưa nguôi ngoai. Chủ tiệm này nói: 'Chúng tôi tin rằng, khi một người đã ký vào bản kiến nghị ghi rõ rành rành địa chỉ và tên của một studio, cáo buộc nơi này có hành động bất hợp pháp, và khi một người khi đã muốn công khai chia sẻ chữ ký của họ trong bản kiến nghị này một cách rộng rãi thông qua mạng xã hội, thì họ ít nhất là nên có động thái gì đó sau khi xác nhận lại sự thật chứ... Cô có thể sẽ chẳng bao giờ nghĩ về việc một người bình thường, vô tội sẽ phải chịu tổn hại và đau đớn như thế nào vì tầm ảnh hưởng của một người nổi tiếng đâu nhỉ'.

Studio A quyết định xin ý kiến tư vấn của các cơ quan pháp lý để xác định vấn đề có đủ yếu tố khởi kiện hay không.

Giúp Tiin sửa lỗi