Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Suzy và loạt sao nữ bị studio kiện vì bị thiệt hại 2 tỉ sau vụ 'quấy rối tình dục giả'

Không chỉ Suzy mà nhiều nhân vật quyền lực, cá nhân có liên can đến bản kiến nghị điều tra vụ quấy rối tình dục của Yang Ye Won đều bị kiện ngược vì đã không tìm hiểu kĩ vụ việc.

Việc Suzy bị gần 20 dân mạng ký tên vào một bản kiến nghị online đề nghị tử hình trên website của Nhà Xanh đã gây xôn xao dư luận. 

Nguyên nhân của sự việc này là do trước đó, nữ ca sĩ đã lên tiếng ủng hộ việc youtuber Yang Ye Won tố cáo một studio quấy rối tình dục người mẫu. Sau khi cơ quan nhà nước vào cuộc điều tra đã kết luận, Yang Ye Won vu khống, cố tình tạo ra sự việc để lấy danh tiếng. Ngay sau đó, Suzy đã gặp rắc rối lớn vì lên tiếng ủng hộ Yang Ye Won và ảnh hưởng không nhỏ tới những người hâm mộ cô. 

Đến nay, 2 studio (1 studio không bị nhắc trong bản kiến nghị) cho biết, họ đã bị thiệt hại rất nhiều, khoảng 100 triệu won (2,1 tỉ đồng) sau vụ án. Studio có tên Once Picture đã khởi kiện Suzy cùng Bộ trưởng Bộ Tư pháp Park Sang Ki.

Yang Ye Won - nạn nhân của vụ quấy rối tình dục gây chấn động. Nhưng sau đó cô này đã bị vạch trần tội nói dối. 

Yang Ye Won - nạn nhân của vụ quấy rối tình dục gây chấn động. Nhưng sau đó cô này đã bị vạch trần tội nói dối.

Theo như một tờ báo nước này đưa tin, studio kia đã đệ đơn kiện dân sự lên Tòa án quận Seoul vào thứ Bảy tuần trước. Những cái tên bị studio này kiện là Suzy, ông Park Sang Ki, và cả hai cá nhân đăng tải bản kiến nghị điều tra vụ án lên trang web Nhà Xanh cùng nhiều người tham gia. 

Suzy và loạt sao nữ bị studio kiện vì bị thiệt hại 2 tỉ sau vụ 'quấy rối tình dục giả' 1 

Suzy khoe việc cô ủng hộ bản kiến nghệ điều tra studio liên quan đến vụ án của Yang Ye Won 

Suzy khoe việc cô ủng hộ bản kiến nghệ điều tra studio liên quan đến vụ án của Yang Ye Won

Bộ trưởng bộ tư pháp Park Sang Ki cũng bị kiện là do ông không hủy bỏ bản kiến nghị điều tra vụ án của Yang Ye Won (trong đó chỉ rõ tên, địa chỉ của 2 studio kể trên). Trong số những người ký tên bản kiến nghị ủng hộ Yang Ye Won, Suzy cũng đã đặt bút ký và còn công khai trên Instagram cá nhân của cô.

Bản kiến nghị này đã thu hút hơn 10 nghìn chữ kí.

Bộ trưởng Bộ Tư Pháp cùng nhiều người liên can đến bản kiến nghị điều tra đều bị studio Once Picture kiện 

Bộ trưởng Bộ Tư Pháp cùng nhiều người liên can đến bản kiến nghị điều tra đều bị studio Once Picture kiện

Vụ việc trở nên rắc rối hơn khi Once Picture đã kiện không chỉ với Suzy mà còn với tất cả những cá nhân đăng tải hình ảnh bản kiến nghị, cá nhân lưu truyền bản kiến nghị, những kẻ khủng bố mạng, và Nhà Xanh - nơi đã bỏ qua bản kiến nghị mang tính phỉ báng studio của họ.

Trước đó, Suzy đã phải lên tiếng xin lỗi về sự nhầm lẫn của mình nhưng phía studio này không chấp nhận. Sau đó, Suzy đã phải công khai gửi lời xin lỗi A trên Instagram, khẳng định lỗi là do cô chưa tìm hiểu kỹ: 'Tôi chỉ muốn được làm một điều gì đó tốt đẹp, nhưng đúng là bản thân đã có lỗi khi không tìm hiểu mọi việc cẩn thận hơn'.

>> XEM THÊM: Nhà Xanh thẳng tay bác bỏ kiến nghị xử tử Suzy và Lee Kwang Soo

Giúp Tiin sửa lỗi