#OSCAR 2018

Ủng hộ nữ quyền nhưng Emma Watson và Emma Stone bị 'ném đá' dữ dội

Hai nữ diễn viên nổi tiếng Hollywood đang bị chỉ trích vì lên tiếng cho nữ quyền nhưng lại hơi sai’.

06/03/2018 16:47

Emma Watson vừa có dịp xuất hiện tại bữa tiệc hậu Oscar 2018 của tạp chí Vanity Fair. Nữ ca sĩ khoe kiểu tóc mới lạ và diện chiếc đầm đen cuốn hút. Đặc biệt, cô đã vẽ lên cánh tay dòng chữ để ủng hộ cho phong trào chống lạm dụng tình dục Time's Up.

Tuy nhiên, thay vì 'Time's Up' thì dòng chữ lại viết sai ngữ pháp thành 'Times Up'. Nhiều người đã được dịp trêu đùa nữ diễn viên xinh đẹp bởi sai lầm này. 'Có lẽ order hình xăm trên mạng nên Emma hơi vội', 'Emma Watson đang cố thể hiện nữ quyền đến mức viết sai luôn kìa', 'Ok tôi thích Emma Watson nhưng lần này thì em sai thật rồi',... hàng loạt ý kiến hài hước đã được bày tỏ trên Twitter. 

Ủng hộ nữ quyền nhưng Emma Watson và Emma Stone bị 'ném đá' dữ dội 0 

Emma Watson bị nhận xét 'nửa mùa' khi đấu tranh cho nữ giới. 

Emma Watson bị nhận xét 'nửa mùa' khi đấu tranh cho nữ giới.

Một số cư dân mạng cũng cho rằng Watson chỉ giả tạo khi ủng hộ bình đẳng giới trong ngành điện ảnh. Mặt khác, nữ diễn viên cũng được bênh vực rằng dấu phẩy chỉ là một thiếu sót nhỏ mà thôi.

Đồng 'nhận gạch' cùng Emma Watson là Emma Stone. Nữ diễn viên La La Land có vinh dự trao giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Oscar năm nay. Khi giới thiệu giải thưởng, cô đã nói rằng 'những người đàn ông được đề cử và Greta Gerwig'. Ý của Emma Stone là muốn tôn vinh nữ đạo diễn Lady Bird Greta Gerwig, người phụ nữ thứ 5 được đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất trong lịch sử Oscar. 

Emma Stone lo đề cao nữ quyền mà quên mất chủng tộc. 

Emma Stone lo đề cao nữ quyền mà quên mất chủng tộc.

Có lẽ tập trung quá nhiều vào nữ quyền mà Emma Stone quên mất một đề tài khác không kém phần quan trọng: đa chủng tộc. Trong danh sách đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất, còn có Jordan Peele (Get Out) là người da màu thứ 5 được đề cử ở hạng mục nà. Bên cạnh đó, đạo diễn The Shape of Water, Guillermo del Toro cũng là người gốc Mexico. 

Người nhập cư được xem là 'số ít' của xã hội và họ cần được tôn vinh xứng đáng. Fans yêu điện ảnh cho rằng thay vì lớn tiếng kêu gọi cho nữ giới, các nghệ sĩ nên bày tỏ sự công bằng cho tất cả giới tính, màu da trong ngành công nghiệp này. 

Oscar năm nay được đánh giá là một giải thưởng đa dạng trong vấn đề giới tính và chủng tộc. Nhiều bộ phim về người da màu, Latin, hay đề tài đồng tính, nữ quyền đã được ghi nhận bởi các giá trị mang lại. Có thể thấy, Oscar đã không còn thiên vị nghệ sĩ da trắng mà họ yêu thích như trước đây.

Theo A.K/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều