Ưng Hoàng Phúc 

- Tên thật: Nguyễn Quốc Thanh
- Năm sinh: Ngày 18 tháng 8 năm 1981
- Quê: An Giang
- Từng là thành viên của nhóm nhạc 1088
- Album: Thà rằng như thế, Hứa nhiều thất hứa thật nhiều, Sóng ngầm, Căn gác trống

Tiin.vn trên Facebook

Ưng Hoàng Phúc điên đầu vì bị giả mạo

Nam ca sĩ từng nhiều lần 'thất điên bát đảo' vì bị tài khoản facebook giả mạo tung những tin đồn thất thiệt.

Facebook là nơi để người nổi tiếng kết nối với người hâm mộ. Tuy nhiên, cũng có không ít ngôi sao bị kẻ xấu giả mạo tài khoản facebook để lừa đảo và tung những tin đồn thất thiệt.

Trong showbiz Việt, Ưng Hoàng Phúc là một trong những nghệ sĩ bị giả mạo trên facebook nhiều nhất. Anh dính vào rất nhiều lùm xùm ảnh hưởng đến tên tuổi, hình ảnh từ facebook.

 

Ưng Hoàng Phúc bị rất nhiều phiền toái từ việc giả mạo trên facebook

Bị giả mạo hình ảnh khoe cát-xê sau một đêm diễn

Ngày 11/1/2017, một tài khoản facebook có tên Ưng Hoàng Phúc gây sốc khi đăng tải hình ảnh đống tiền và cho biết đó là tiền cát-xê sau một đêm diễn. Nhẩm tính theo hình ảnh, số tiền đó ít nhất vài trăm triệu. Sự việc khiến chia ra làm 2 luồng dư luận, một bên trầm trồ về khả năng kiếm tiền của nam ca sĩ, bên còn lại cho rằng việc khoe tiền này thật lố bịch.

 

Bọc tiền cát-xê sau một đêm được tài khoản giả mạo đăng tải

Chẳng những thế, nhiều người còn liên tưởng đến sự việc nằm trên đống tiền của Quang Lê ngày nào và dành không ít 'gạch đá' cho giọng Thà rằng như thế. Tuy nhiên, theo Ưng Hoàng Phúc, hình ảnh đó là giả và tài khoản mạng xã hội đó cũng là giả. 'Không bao giờ có chuyện tôi đi khoe tiền cát-xê kiểu như vậy. Một người nào đó đang làm điều đó để gây tổn hại đến hình ảnh của tôi', anh nói.

Cũng theo anh, hiện trên mạng có rất nhiều tài khoản giả mạo mang tên Ưng Hoàng Phúc, các tài khoản đó kết bạn với bạn bè, đồng nghiệp của anh rồi thường xuyên đăng tải những hình ảnh và thông tin bịa đặt, bất lợi về anh lên. Hiện tại, trang giả mạo anh đăng tải tiền cát-xê được anh dự đoán là của một nữ fan cuồng.

Bị tung tin kết hôn

Tháng 12/2011, một tài khoản facebook có tên Ưng Hoàng Phúc đã đăng tải hình ảnh và thông tin lập lờ về một mối tình giữa Ưng Hoàng Phúc và một cô gái du học sinh ở Mỹ.

Theo facebook này, Ưng Hoàng Phúc và người yêu đã quen nhau trong một lần nam ca sĩ sang Mỹ biểu diễn, cả hai sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm và hạnh phúc với chuyện đính hôn, cũng như chuẩn bị một đám cưới trong tương lai khá gần.

 

Ưng Hoàng Phúc bị một tài khoản giả mạo tung tin kết hôn tại Mỹ

Rất nhanh, thông tin này đã lan rộng trong cư dân mạng, nhiều bình luận chúc mừng lẫn ngạc nhiên được khán giả 'nhiệt tình' để lại. Thậm chí, một số trang tin còn đăng tải như đây là một thông tin chính xác và chúc mừng anh chàng Ốc tiêu đã tìm được bến bờ hạnh phúc sau mối tình ầm ĩ với nữ ca sĩ Thủy Tiên.

Tuy nhiên, sự thật của vụ việc cũng nhanh chóng được làm sáng tỏ. Ưng Hoàng Phúc bày tỏ sự bất ngờ và bức xúc. Anh chàng bày tỏ không hề biết cô gái kia là ai và chưa hề có ý định cưới vợ.

'Trời đất, làm gì có chuyện anh đính hôn, càng không có chuyện anh công khai vô tư bạn gái trên facebook như thế. Hiện nay, có rất nhiều cá nhân không biết vì lý do gì hay giả mạo Ưng Hoàng Phúc ở một số mạng xã hội. Đây không phải là lần đầu tiên Phúc bị phản hồi lại những thông tin không có thực như thế này, nhưng thông tin này có vẻ... thú vị nhất!', Ưng Hoàng Phúc chia sẻ.

Bị tung tin nói xấu Quang Huy

Tháng 4/2011, một tài khoản facebook có tên Ưng Hoàng Phúc tung những tin tức xấu về mối quan hệ giữa Quang Huy và giọng ca Bước qua thế giới.

Theo facebook này, Quang Huy đã chèn ép lợi dụng Ưng Hoàng Phúc trong quãng thời gian cả hai hợp tác chung: 'Sự thật là tôi cũng có đóng góp một phần cổ đông không nhỏ vào Wepro. Nhưng Huy thì cứ thích dùng tôi như một cỗ máy kiếm tiền mà không xem tôi như một đối tác đúng nghĩa'.

 

Tài khoản giả mạo Ưng Hoàng Phúc tố Quang Huy coi nam ca sĩ như 'cỗ máy kiếm tiền

Tài khoản này còn chia sẻ thêm: 'Sau khi hết hạn hợp đồng với Quang Huy tôi đã quyết định rút ra tự lập và muốn khẳng định với chính bản thân mình. Dù gì thì tự do quản lý mình sẽ tốt hơn. Bẵng một thời gian dài tôi vô tình vào Face của Huy vì còn chút tình nghĩa tôi đã nhắn tin hỏi thăm. Nhưng tôi không hiểu, Huy chẳng trả lời một câu nào'.

Thông này ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý của báo chí và mang đến những rắc rối không nhỏ cho Ưng Hoàng Phúc. Sau đó, nam ca sĩ buộc phải lên tiếng đính chính về phát ngôn này, thậm chí còn lên facebook 'thật' để kêu gọi các fan cùng nhau tẩy chay facebook 'giả'.,

Nói xấu Thủy Tiên

Tháng 4/2010, một tài khoản facebook có tên Ưng Hoàng Phúc đăng tải một album với những hình ảnh về ca sĩ Thủy Tiên chụp cùng Ưng Hoàng Phúc  ưvà một số bạn bè thời xa xưa.

Trong phần ghi chú về nội dung album, tài khoản facebook đã nhắc đền Thủy Tiên với những lời lẽ hết sức nhạy cảm: 'Khi đi chơi, Thủy Tiên luôn là người thích tạo làn sóng cho mọi người xung quanh, gây chú ý, và cũng là vua thích đàn đúm với bạn bè ở những vũ trường, quán bar mỗi đêm'.

Ưng Hoàng Phúc bị giả mạo để nói xấu Thủy Tiên.Những chia sẻ này ngay lập tức khiến Ưng Hoàng Phúc bị chỉ trích. Nhiều người lên án hành động nói xấu người yêu cũ của nam ca sĩ sinh năm 1981. Tuy nhiên, ngay lập tức, tài khoản facebook đăng tải những lời lẽ nhạy cảm về Thủy Tiên cũng được nam ca sĩ xác nhận là giả mạo.

Giúp Tiin sửa lỗi