Uyên Linh 

- Tên thật: Trần Nguyễn Uyên Linh
- Năm sinh: 1988.
- Quê: Tp Hồ Chí Minh
- Giải thưởng: Giải Đặc biệt Let’s Get Loud, Quán quân VietNam Idol 2010

Tiin.vn trên Facebook

Uyên Linh gọi Taylor Swift là 'rắn hao giai' khi ăn mừng album mới lên No.1

Taylor Swift

Nữ ca sĩ đang nhận được ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Mới đây, Uyên Linh đã đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh album mới leo lên vị trí No.1 bảng xếp hạng iTunes Việt Nam, kèm theo đó là lời đề tựa ăn mừng thành tích này.

Nữ ca sĩ viết: 'Thấy hình như top 1? Không hiểu. Dù sao thấy đứng trước con rắn hao giai kia là thấy vui rồi'. Hiện tại, album 'Reputation' vừa ra mắt của Taylor Swift đứng ở vị trí thứ 2 tại Việt Nam, xếp sau Uyên Linh một bậc.

Dòng chia sẻ của Uyên Linh trên mạng xã hội.

Sau khi chia sẻ, dòng trạng thái của nữ ca sĩ đã nhận được nhiều bình luận từ phía người hâm mộ. Một số đã vào chúc mừng cho thành công của Quán quân Vietnam Idol 2010.

Bên cạnh đó, số khác dùng những từ khá 'mạnh' để phản ứng lại ý kiến của Uyên Linh: 'Em đang Slut Shaming (hạ nhục) người phụ nữ khác', 'Chị là ca sĩ mà phát ngôn không đáng tí nào', 'Bớt tự cao đi chị Uyên Linh'… Tài năng và giọng hát của hai cô nàng cũng được cư dân mạng đưa lên bàn cân.

Teaser album Portrait của Uyên Linh

Album 'Portrait' của Uyên Linh vừa được ra mắt hôm qua, còn 'Reputation' của Taylor Swift thì ra mắt tuần trước. Tại thị trường Mỹ, chỉ sau 4 ngày ra mắt, 'Reputation' đã trở thành album bán chạy nhất năm 2017 khi tiêu thụ được hơn 1 triệu bản. Trong lần trở lại với âm nhạc này, Taylor Swift thường sử dụng hình tượng rắn - biệt danh mà antifan đặt cho cô nàng cách đây không lâu.

Không chỉ gặp rắc rối với phát ngôn trên, Uyên Linh còn vướng nghi án 'đạo' bìa album. Người hâm mộ đã phát hiện ra điểm tương đồng trên bìa đĩa mới của nữ ca sĩ so với album 'Settle' của nhóm nhạc điện tử nổi tiếng Disclosure đến từ nước Anh. Hiệu ứng 'continuous line drawing' (vẽ liền nét) bị cho là giống nhau này còn từng được Disclosure sử dụng trong nhiều MV, điển hình như bài hit 'Latch' hợp tác cùng Sam Smith.

Điểm tương đồng giữa Uyên Linh và Disclosure.
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Taylor Swift tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi