Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Uyên Linh, Mai Phương Thúy kể về ‘dấu mốc cuộc đời’ trong ‘1987+: 30 chưa phải là Tết’

Uyên Linh

Trong nhóm tác giả mới, hai nữ nghệ sĩ là cái tên nổi bật khi chia sẻ về quãng thời gian thăng trầm trong sự nghiệp, cuộc sống.

Sau thành công của cuốn sách 1987, nhà báo Nick M tiếp tục dự án sách về tuổi 30 với tựa đề 1987+: 30 chưa phải là Tết. Cuốn sách lần này quy tụ nhóm tác giả mới, trong đó có cả nhân vật sinh 1988 – những người bước qua cột mốc tuổi 30 trong dịp Tết Mậu Tuất.

Sự xuất hiện của Hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Uyên Linh, nhà sản xuất âm nhạc Slim V mang tới góc nhìn đa chiều về cuộc sống người nghệ sĩ khi đã ‘tam thập nhị lập'.

Chủ biên Nick M của cuốn sách '1987+: 30 chưa phải là Tết'. 

Chủ biên Nick M của cuốn sách '1987+: 30 chưa phải là Tết'.

Khác với hành trình thời gian 30 năm của cuốn đầu, 1987+: 30 chưa phải là Tết là câu chuyện về những suy tư của thế hệ 8x về sự nghiệp, gia đình, hôn nhân… Trải qua từng ấy năm, cuộc đời đã ‘quật ngã' họ nhiều lần. Theo cách này hay cách khác, tất cả đều vượt qua sóng gió, đứng lên làm chủ chính mình.

<a href='http://tiin.vn/chuyen-muc/sao/tin-sao/uyenlinh.html'>Uyên Linh</a>, Mai Phương Thúy kể về ‘dấu mốc cuộc đời’ trong ‘1987+: 30 chưa phải là Tết’ 1 

Giữa một dàn nhân vật mới, Uyên Linh trở thành ca sĩ duy nhất góp thêm câu chuyện về cuộc sống cùng những thăng trầm trong sự nghiệp cầm ca của mình. Cô sinh ra trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới nhưng lại đi học cùng các bạn 1988. Trong cuốn sách, Uyên Linh chia sẻ câu chuyện trước khi cô trở thành Quán quân Vietnam Idol 2010.

Uyên Linh, Mai Phương Thúy kể về ‘dấu mốc cuộc đời’ trong ‘1987+: 30 chưa phải là Tết’ 2 

Thời điểm một cô nữ sinh Học viên Ngoại giao Hà Nội đi làm đủ nghề từ gia sư, chạy bàn, buôn bán quần áo hay tham gia những cuộc thi âm nhạc để kiếm tiền. Cột mốc Thần tượng âm nhạc Việt Nam 8 năm trước đã thay đổi cuộc sống của cô với cả quãng ‘thăng' lẫn ‘trầm'. Khi bước sang tuổi 30, nữ ca sĩ coi đó là ‘độ tuổi tuyệt vời bởi khi đó, mình luôn biết bản thân muốn gì. Cảm xúc đôi khi có thể đi lạc nhưng tới tầm tuổi ấy, ta sẽ biết nghĩ cho người đối diện nhiều hơn'.

Nếu trong cuốn sách 1987 trước đó, Hoa hậu Ngô Phương Lan kể về câu chuyện 'đi ra thế giới', thì trong 1987+, Hoa Hậu Mai Phương Thúy lại mang đến câu chuyện về bản thân mình ở hiện tại. Rời làng giải trí ba năm, Hoa hậu Việt Nam 2006 tập trung vào công việc kinh doanh, đầu tư tài chính. Bên cạnh hình ảnh một người đẹp quốc gia, cô đại diện cho những phụ nữ thành đạt trong công việc.

Uyên Linh, Mai Phương Thúy kể về ‘dấu mốc cuộc đời’ trong ‘1987+: 30 chưa phải là Tết’ 3 

Năm 2018, Mai Phương Thúy bước sang tuổi 30 nhưng cô vẫn giữ tâm niệm: '30 sao phải khác 17?'. Nàng Hoa hậu khẳng định bản thân mạnh mẽ bằng tuyên ngôn: ‘Tuổi 17, ta muốn đi thám hiểm cả thế giới nhưng từ 30 trở đi là thời gian để khám phá chính bản thân mình'.

Slim V là tác giả đại diện cho những nhà sản xuất âm nhạc, DJ viết về góc khuất phía sau thành công. Ở tuổi 30, một chàng nghệ sĩ như Slim V sẽ làm gì để cân bằng sự nghiệp và cuộc sống? Đặc biệt là việc bảo vệ đôi tai, sức khỏe khi tiếp xúc trong môi trường nhiều âm thanh lớn. Tất cả sẽ được anh tiết lộ trong câu chuyện Cơ trưởng đám đông.

Uyên Linh, Mai Phương Thúy kể về ‘dấu mốc cuộc đời’ trong ‘1987+: 30 chưa phải là Tết’ 4 

Nhóm tác giả của 1987+: 30 chưa phải là Tết là những người từ nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm nhà báo, hướng dẫn viên, giám đốc truyền thông, bác sĩ, nhiếp ảnh gia, nghiên cứ sinh, đầu bếp, họa sĩ, đạo diễn… cho người đọc thấy được góc nhìn đa chiều về cuộc sống của những người bước sang tuổi 30. 

Ngoài câu chuyện về đời sống nghệ sĩ, những vấn đề về hôn nhân, khởi nghiệp, kinh doanh… đều được chia sẻ dưới ngòi bút sắc nét. Nhà báo Hoàng Anh chia sẻ về câu chuyện muôn thuở của những cô nàng 30: ‘Bao giờ lấy chồng?'. Trong vai trò của một phóng viên, biên tập viên, cô chia sẻ về cuộc sống độc thân kèm theo áp lực mà bất kỳ cô gái nào khi đến tuổi cũng bị gia đình, đồng nghiệp, bạn bè ‘khủng bố' tinh thần. Kèm theo đó, nữ nhà báo bày tỏ quan điểm của một thể hệ 8x về Tết xưa và nay, có nên gộp Tết Nguyên Đán và Tết dương lịch làm một hay không?

Nhà báo Hoàng Anh viết về câu chuyện 'Bao giờ lấy chồng?' của những phụ nữ tuổi 30. 

Nhà báo Hoàng Anh viết về câu chuyện 'Bao giờ lấy chồng?' của những phụ nữ tuổi 30.

Trong 1987+: 30 chưa phải là Tết, những tác giả coi tuổi 30 như một sự tìm lại cân bằng trong cuộc sống. Đâu đó vẫn còn những câu hỏi bỏ ngỏ, băn khoăn, trăn trở nhưng mọi lựa chọn đều thuộc về chính bản thân. Cuốn sách được ra mắt đúng dịp Tết Nguyên Đán 2018 như một lời tri ân, lời tâm sự cuối năm dành cho cả trước, đang và đã trải qua tuổi 30.

>> XEM THÊM: Huỳnh Lập huy động 14 nghệ nhân thêu áo, tạo hình đất sét... cho bộ ảnh Thần tài siêu khủng

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Uyên Linh tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi