Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vân Trang: 'Tôi bế tắc, chẳng thiết làm gì, chỉ đóng cửa phòng chịu đựng nỗi đau'

'Tôi bế tắc, chẳng thiết làm gì, chỉ đóng cửa phòng rồi nhốt mình trong đó, tắt hết đèn rồi cứ thế chịu đựng nỗi đau' - Vân Trang nói.

Vân Trang: 'Tôi bế tắc, chẳng thiết làm gì, chỉ đóng cửa phòng chịu đựng nỗi đau' 0

Mới đây, chương trình Sức sống thanh xuân đã lên sóng, với sự xuất hiện của ca sĩ Thiên Vương (MTV) và ca sĩ Khánh Ngọc, cùng diễn viên Vân Trang, MC Hoàng Rapper.

Tại đây, các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn luận về chủ đề: 'Sống tích cực dễ hay khó?'.

Ngay khi nhận được chủ đề, Vân Trang đã chia sẻ về cuộc sống của mình. Cô nói:

Vân Trang: 'Tôi bế tắc, chẳng thiết làm gì, chỉ đóng cửa phòng chịu đựng nỗi đau' 1

'Thời gian tôi tập trung cho cuộc sống hôn nhân, sinh con và trở thành mẹ bỉm sữa là khoảng thời gian bình bình. Tôi gần như cảm thấy cuộc sống không có nhiều màu sắc tích cực, tươi vui vì chỉ ở nhà, chăm con và không đi diễn. Tôi gặp trầm cảm nặng nề sau sinh, không biết mình phải làm gì, sống thế nào.

Để vượt qua được sự buồn chán trong giai đoạn đó, tôi thường xuyên theo dõi một người chị trên mạng xã hội và được truyền năng lượng tích cực bởi chính người chị đó.

Chị ấy không làm gì lớn lao, mỗi ngày chỉ đăng tải hình ảnh hôm nay mình nấu được món ăn này, cắm được bình hoa kia hay trồng được một cái cây.

Điều đó khiến tôi cảm thấy cuộc sống rất tích cực và có nhiều năng lượng. Từ đó, tôi biết cách tận hưởng cuộc sống và thích nghi hơn với chuyện làm người phụ nữ của gia đình.

Ngoài việc chăm sóc con cái, tôi còn tập trung vào những sở thích cá nhân. Nếu tôi có sự tích cực, tôi sẽ truyền được sự tích cực cho người khác và chính tôi cũng đã nhận được năng lượng tích cực từ chính người chị đó.

Tôi thấy, cuộc sống của mình không có quá nhiều khoảng thời gian tiêu cực vì luôn có gia đình và bạn bè bên cạnh.

Vân Trang: 'Tôi bế tắc, chẳng thiết làm gì, chỉ đóng cửa phòng chịu đựng nỗi đau' 2

Dù phải lên Sài Gòn một thân một mình, ra đời từ sớm nhưng tôi luôn tâm sự với mẹ mình tất cả những buồn vui trong cuộc sống.

Điều này khiến tôi luôn cảm thấy có người bên cạnh lắng nghe, thấu hiểu. Sau đó, tôi gặp được nhiều người bạn tốt. Chính chồng tôi đã tiếp thêm động lực giúp tôi vượt qua những chuyện không vui.

Thế nhưng, cuộc đời tôi cũng có nhiều lúc buồn bã và cảm thấy xuống tinh thần, nhất là khi chuyện tình cảm không được như ý. Tôi bế tắc, chẳng thiết làm gì, chỉ đóng cửa phòng rồi nhốt mình trong đó, tắt hết đèn rồi cứ thế chịu đựng nỗi đau.

Tôi thấy mình đau nhất có thể, chịu đựng hết sức có thể nhưng ngày mai tôi sẽ khác.

Theo tôi, không nên phớt lờ những nỗi buồn hay cố gắng lạc quan bề ngoài mà phải tìm cách giải quyết tận gốc tận rễ nỗi buồn và sự tiêu cực của chính mình. Việc cố tình né tránh sự tiêu cực sẽ chỉ khiến cho con người được nhẹ nhõm ở hiện tại nhưng vẫn buồn trong tương lai'.

Vân Trang: 'Tôi bế tắc, chẳng thiết làm gì, chỉ đóng cửa phòng chịu đựng nỗi đau' 3

Ca sĩ Khánh Ngọc cũng nghe xong tỏ ý đồng tình với Vân Trang và chia sẻ thêm:

'Để có năng lượng tích cực thì tôi phải suy nghĩ và có cách giải quyết vấn đề một cách thấu đáo. Tự động viên bản thân không hẳn sai nhưng trong nhiều tình huống, tôi chọn cách đối diện với nỗi buồn hay một sự cố nào đó bằng thái độ tích cực nhất có thể'.

Trong khi đó, Thiên Vương (MTV) lại cho rằng, tích cực hay tiêu cực đều là những cảm xúc cần có của mỗi người trong cuộc sống. Anh nói:

'Đôi lúc tôi không thể luôn nghĩ cái gì cũng tích cực. Tự nhiên tôi bị ăn một bạt tai mà không rõ lý do thì tôi được quyền cáu giận, được quyền tiêu cực và thái độ với người đã gây ra cho bạn. Vui thôi đừng vui quá'.

Góp ý cho Tiin