Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vì sao dù đã nộp phạt đầy đủ, Phạm Băng Băng vẫn chưa thể quay lại showbiz?

Một blogger thạo tin đã đưa ra 4 lý do về việc Phạm gia chưa thể lập tức quay lại làng giải trí sau scandal trốn thuế.

Phạm Băng Băng và scandal trốn thuế vẫn luôn là tâm điểm chú ý của dư luận và truyền thông. Theo thông tin mới nhất, Phạm Băng Băng đã gom đủ 884 triệu NDT (khoảng 3000 tỷ đồng) để nộp phạt. Như vậy, cô không bị cấu thành tội phạm, không bị xử lý hình sự. Tuy nhiên, dù đã nộp phạt đầy đủ, nhưng việc Phạm Băng Băng có thể lập tức quay trở lại màn ảnh vẫn là một điều vô cùng khó khăn.

Mới đây, một blogger thạo tin - người đã từng đăng tải chi tiết quá trình bị bắt của Phạm Băng Băng đã có bài viết phân tích 4 lý do khiến Phạm gia vẫn chưa thể quay lại showbiz.

Vì sao dù đã nộp phạt đầy đủ, Phạm Băng Băng vẫn chưa thể quay lại showbiz? 0

Các lý do được chỉ ra như sau:

1. Phạm Băng Băng đang phải gom tiền gấp. Được biết thời hạn nộp phạt của Phạm Băng Băng là trước 31/12 năm nay. Tuy 884 triệu NDT là số tiền nằm trong tầm tay của Phạm Băng Băng, nhưng trong thời gian ngắn cô không thể huy động nhanh chóng được số tiền mặt khổng lồ như vậy. Cho nên trong khoảng thời gian này, điều Phạm Băng Băng cần làm nhất là gom tiền.

2. Sự nghiệp của Phạm Băng Băng đã gặp một đòn giáng mạnh. Đầu tiên, trong một thời gian ngắn, sẽ không có nhãn hiệu nổi tiếng nào tìm cô mời làm gương mặt đại diện, còn những hợp đồng đã ký, sớm muộn họ cũng sẽ đổi người khác. Đồng thời, Phạm Băng Băng cũng sẽ không nhận được dự án phim mới nào trong khoảng thời gian này.

Nhiều nguồn tin cho biết, Phạm Băng Băng sẽ quay sang tập trung vào đầu tư các dự án, tuy nhiên cô cần có thực lực và tiền vốn để có thể phát triển trở lại, nên trong thời gian ngắn sẽ không có ý định quay lại showbiz. Tuy nhiên, 'khoảng thời gian ngắn' cụ thể ngắn như nào thì không ai biết được, bao gồm cả Phạm Băng Băng.

Vì sao dù đã nộp phạt đầy đủ, Phạm Băng Băng vẫn chưa thể quay lại showbiz? 1

3. Hiệu ứng cánh bướm khiến các mối quan hệ của Phạm gia cũng bị ảnh hưởng. Dù sau điều tra trốn thuế, người ảnh hưởng nhiều nhất là bản thân Phạm gia, nhưng trong quá trình điều tra, 1 vài việc, 1 vài người có liên quan khác cũng sẽ bị đưa ra ánh sáng. Tuy nhiên, những người này có bị truy cứu giống Phạm Băng Băng hay không thì vẫn là một câu hỏi ngỏ. Các mối quan hệ của Phạm Băng Băng từ trước đến nay đều là 'môn đăng hộ đối', nhưng sau sự việc này, các mối quan hệ dường như đã trở thành con số 0.

4. Giá trị thương mại của Phạm Băng Băng cũng bị sụt giảm. Vẫn biết nghệ sĩ muốn tồn tại lâu dài trong giới giải trí thì phải dựa vào fan, vào sự quan tâm và ủng hộ của fan. Nhưng sau scandal trốn thuế, không ít người hâm mộ đã quay lưng lại với Phạm Băng Băng. Mà giới giải trí là cuộc cạnh tranh khốc liệt, nếu mấy năm không có tiếng tăm thì rất nhanh chóng bị lãng quên. Nếu như vậy, sau này khi Phạm Băng Băng quay lại với màn ảnh, tiền cát xê của cô cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Giúp Tiin sửa lỗi