Hồ Ngọc Hà 

- Tên thật: Hồ Thị Ngọc Hà
- Năm sinh: 25/11
- Quê: Sinh ra ở Huế, lớn lên và lập nghiệp ở Quảng Bình
- Album: Và em đã yêu (2005), Muốn nói với anh (2006), Khi ta yêu nhau (2008), Nơi em gặp anh (2008), The first single (2009), Tìm lại giấc mơ (2010), Vẫn trong đợi chờ (2010), Invincible - Sẽ Mãi Bên Nhau (2011).

- Ngoài sự nghiệp ca hát, cô còn tham gia diễn xuất với hai bộ phim truyền hình là 39 độ yêu và Chiến dịch trái tim bên phải.

- Năm 2012: Làm Huấn luyện viên trong chương trình The Voice Giọng hát Việt mùa đầu tiên.

- Năm 2014: Làm Huấn luyện viên trong chương trình X-factor. Giang Hồng Ngọc - Thí sinh được Hồ Ngọc Hà dìu dắt đã xuất sắc giành được ngôi vị quán quân.

- Tình yêu của Hồ Ngọc Hà và Cường Đô la tốn không ít giấy mực của báo chí khi dư luận cho rằng, Hồ Ngọc Hà yêu thiếu gia phố núi vì tiền. Năm 2010, Hồ Ngọc Hà và Cường Đô la có con trai đầu lòng tên Subeo.

Đầu năm 2015, cặp đôi đang vướng vào tin đồn "đường ai nấy đi".

 

Tiin.vn trên Facebook

Vì sao tâm tính Hà Hồ ngày càng bất thường từ khi yêu Kim Lý?

Ngày càng đanh đá và cố chấp từng tý một với anti-fan, Hồ Ngọc Hà khiến nhiều người bất ngờ.

Thời gian gần đây, không khó để tìm thấy những thông tin với nội dung đại loại như thế này về Hồ Ngọc Hà : Phản ứng gay gắt khi bị cho là khoe nhẫn sống ảo; lên tiếng gay gắt trước thông tin đuổi Kim Lý ra khỏi xe...

Điều này khiến rất nhiều người ngạc nhiên vì trước đây, Hồ Ngọc Hà nổi tiếng là một người khôn khéo trong cách ứng xử.

Ngay cả quãng thời gian bị lôi ra nói những điều khủng khiếp nhất về bản thân, Hồ Ngọc Hà cũng thường chọn cách im lặng hoặc giãi bày nhẹ nhàng tại những đêm nhạc mà cô biểu diễn.

Trải qua nhiều cuộc tình sóng gió cả công khai lẫn kín đáo như với Đức Trí, Cường Đô la hay Chu Đăng Khoa thì mọi người vẫn chỉ thấy một Hồ Ngọc Hà bình thản chứ không thấy cô 'xù lông' đáp trả một cách gay gắt và có chút gì đó 'ăn thua' như giai đoạn hiện tại với Kim Lý.

Hồ Ngọc Hà công khai thể hiện tình cảm với Kim Lý.

Yêu đúng người nên Hà Hồ thoải mái bộc lộ con người thật?

Nếu để tìm được câu trả lời chính xác về việc tại sao Hồ Ngọc Hà lại thay đổi tâm tính một cách bất thường như hiện tại thì có lẽ chỉ có một cách duy nhất là hỏi chính chủ. Nhưng để tiếp cận được với Hồ Ngọc Hà thời gian này có vẻ như rất khó.

Nhìn lại quãng thời gian từ khi Hà yêu Lý đến nay mới thấy rằng, việc chọn lựa một người đàn ông để yêu tác động rất nhiều đến sự thay đổi tính cách của người phụ nữ.

Trong cuộc tình đầy sóng gió với đại gia Chu Đăng Khoa, Hồ Ngọc Hà từng bầm dập tơi tả vì những lời khinh khi của dư luận. Đến mức có nhiều người đoán rằng, phen này sự nghiệp của 'nữ hoàng giải trí' sẽ sụp đổ vì đâu đâu cũng thấy người ta lên án, kêu gọi tẩy chay cô.

Thế nhưng Hồ Ngọc Hà gần như không nói nửa lời, ngay cả khi người ta bịa ra rất nhiều câu chuyện gây ảnh hưởng trầm trọng đến hình ảnh của cô hay liên tục bị tấn công đến mức phải khoá cả trang Facebook.

Ở thời điểm đó, với tư cách là người thứ 3, Hồ Ngọc Hà thừa biết nói gì cũng sai nên không khó hiểu khi cô đành nín nhịn và để mọi chuyện qua đi một cách từ từ.

Với Kim Lý thì khác. Họ là cặp trai tài - gái sắc được rất nhiều người ngưỡng mộ. Khi đến với Hồ Ngọc Hà, Kim Lý vẫn là một chàng trai tân chưa vợ.

Còn Hồ Ngọc Hà dù đã qua một lần đò và có con riêng nhưng hiện tại cô là single mom nên thoải mái lựa chọn, thoải mái yêu mà không sợ bị mang tiếng 'cướp' của ai.

Họ hạnh phúc và công khai hạnh phúc bên nhau trong những lời chúc phúc của mọi người. Vì chẳng đụng đến ai và cũng chẳng làm gì sai, nên có lẽ Hà biết cô đâu có gì phải sợ?

Và cách Hồ Ngọc Hà thoả mái 'gắt gỏng' đáp trả những tin đồn thất thiệt đó vừa thể hiện sự tự tin của cô, vừa thể hiện mong muốn bảo vệ cuộc tình đẹp của mình trước những thị phi, giông tố.

Vì sao tâm tính Hà Hồ ngày càng bất thường từ khi yêu Kim Lý? 0

'Con giun xéo lắm cũng quằn', Hà Hồ cũng thế?

Mà thật sự thì chẳng ai có thể 'hiền' được mãi, nhất là khi cái hiền đó chỉ là một sự chọn lựa. Ở giai đoạn trước, Hồ Ngọc Hà chọn cách 'dĩ hoà vi quý', dùng thái độ ôn hoà và khéo léo để xoa dịu dư luận.

Lấy mềm mỏng làm vũ khí, Hồ Ngọc Hà khiến mọi người vừa nể, vừa... sợ.

Thế nhưng sự mềm mỏng ấy lại không ngăn được những lời đồn thổi độc địa, những câu chuyện thêu dệt làm xấu xí hình ảnh của cô mỗi lúc một nhiều.

Trên mạng xã hội, người ta sẵn sàng xông thẳng vào Facebook, Instagram của cô để nói những lời thoá mạ, xỉ nhục.

Và có lẽ đến lúc nhận ra rằng 'nhịn cũng không xong', Hồ Ngọc Hà lại chọn cách 'ngầu lên cho chất?'. Cái sự 'gắt' của Hồ Ngọc Hà khiến rất nhiều người bất ngờ, nhưng theo diễn biến tâm lý thông thường thì nó như một điều tất yếu.

Nín nhịn không xong, thôi thì 'ngầu lên cho chất'

Dù đến giờ vẫn có nhiều tranh cãi xoay quanh sự 'gắt' này của Hồ Ngọc Hà. Người thì ủng hộ, người bảo kém sang. Thế nhưng có một sự thật là chẳng ai sống hộ được cho ai.

Mọi lời khen chê cũng chỉ mang giá trị đóng góp. Một người từng bị gán biệt danh 'hồ ly' như Hồ Ngọc Hà thừa khôn ngoan để biết điều đang làm có lợi hay hại cho mình.

Vả lại, việc bớt 'khôn' đi để được sống đúng với cảm xúc của mình, được cáu kỉnh khi bị đổ oan, được bùng nổ khi tức giận cũng đâu là cái gì quá khó hiểu.

Có chăng, chỉ là vì bị mang tiếng 'khôn' đã quá lâu, nên bây giờ mọi người cần thêm chút thời gian để làm quen với một Hồ Ngọc Hà 'dại khờ' và chân thực hơn một chút.

Giúp Tiin sửa lỗi