Phạm Băng Băng 

Tên tiếng Anh: Fan Bing Bing -  là một nữ diễn viên điện ảnh Trung Quốc nổi tiếng.

Năm sinh: 16/9/1981

Năm 15 tuổi, Phạm Băng Băng được nhận vào học trường minh tinh Hằng Thông Thượng Hải của đạo diễn lão thành Tạ Tấn. Thời gian này, cô cùng nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa đóng chung trong phim truyền hình “Nữ Cường Nhân”. Lưu Tuyết Hoa đã tiến cử cô với nhà sản xuất Quỳnh Dao, tham gia vào series truyền hình ăn khách “Hoàn Châu Cách Cách”. Sau đó, cô tham gia nhiều bộ phim khác và ngày càng nổi tiếng.

Năm 2009, lần thứ 2 cô hợp tác với nữ đạo diễn Lý Ngọc trong “Buddha Mountain" (Quan Âm Sơn). Bộ phim nhận giải Cống hiến nghệ thuật và Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 23.

Cô là ngôi sao dưới 30 tuổi có thu nhập cao nhất năm 2010 tại Trung Quốc.

 

 

 

Tiin.vn trên Facebook

Vì scandal trốn thuế, hai công ty liên quan đến Phạm Băng Băng tổn thất gần 6 nghìn tỷ đồng một ngày

Giá cổ phiếu của Đường Đức và Hoa Nghị Huynh Đệ giảm khoảng 7% trên sàn giao dịch ngày 30/7 vừa qua.

Gần một tuần qua, thông tin các công ty dưới trướng Phạm Băng Băng bị điều tra vì nghi vấn trốn thuế, gian lận tài chính luôn nhận được sự quan tâm chú ý từ phía công chúng. Các công ty liên quan đến người đẹp cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ scandal này.

Theo thông tin mới nhất mà Sina đăng tải, chốt phiên giao dịch ngày 30/7 vừa qua, giá cổ phiếu của hai công ty lớn trong ngành phim ảnh là Đường Đức và Hoa Nghị Huynh Đệ đều giảm mạnh.

Cụ thể, Đường Đức mất 8% giá trị trong khi đó Hoa Nghị giảm 7%. Theo Sina, Đường Đức và Hoa Nghị đã tổn thất 250 triệu USD trong ngày giao dịch 30/7 này.

Được biết, Phạm Băng Băng từng là nghệ sĩ dưới trướng Hoa Nghị Huynh Đệ. Sau khi hết hợp đồng, cô tách ra hoạt động riêng song vẫn giữ mối quan hệ mật thiết với hai anh em Vương Trung Lỗi - Vương Trung Quân. Trong khi đó, tại Đường Đức, Phạm Băng Băng là cổ đông lớn thứ 6 của công ty, nắm giữ 1,61% cổ phần.

Phạm Băng Băng - Triệu Vy là 2 nghệ sĩ có cổ phần lớn nhất Đường Đức

Phạm Băng Băng - Triệu Vy là 2 nghệ sĩ có cổ phần lớn nhất Đường Đức

Trước đó, khi thông tin nhân viên trong công ty của Phạm Băng Băng bị bắt để điều tra việc sửa chữa số liệu tài chính, đại diện Hoa Nghị Huynh Đệ đã lên tiếng 'đoạn tuyệt' mối quan hệ cùng nữ diễn viên. Theo đó, Hoa Nghị cho biết công ty không có liên quan tới nghi vấn gian lận thuế này của cô nàng. Đồng thời cũng phủ nhận thông tin nhân viên Hoa Nghị bị tạm giữ để điều tra.

Ngoài ra, tổng cục thuế Trung Quốc xác nhận không chỉ Phạm Băng Băng, mà nhiều nghệ sĩ khác như Triệu Vy, Triệu Lệ Dĩnh, Lý Dịch Phong... cũng bị 'sờ gáy'. Theo đại diện Cục thuế, đây là chiến dịch kiểm tra toàn diện đối với ngành giải trí.

>> XEM THÊM: Giữa lùm xùm bị cấm xuất cảnh, điều tra trốn thuế, Phạm Băng Băng vẫn miệt mài trên phim trường

Giúp Tiin sửa lỗi