Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Việt Anh: Con gái luôn là điều khiến cho tôi day dứt

Vì ly hôn với vợ đầu khi chưa đủ chín chắn, trưởng thành nên Việt Anh cảm thấy rất áy náy, và day dứt với cô con gái lớn.

'Nhiều người không hiểu bảo Việt Anh làm màu, gây chú ý...'

Tháng 6/2019, Việt Anh và vợ hai Hương Trần chính thức ly hôn sau thời gian dài chung sống và có với nhau cậu con trai tên Đậu Đậu.

Anh tâm sự, vì nếm trải cảnh 'gà trống nuôi con' nên rất thấu hiểu nỗi niềm của những ông bố trẻ trong một gia đình ly tán. Mỗi khi trò chuyện với con trai trước giờ đi ngủ, hay trên đường đón bé từ trường về, Việt Anh lại được nghe những câu nói ngô nghê đáng yêu và cả những câu hỏi 'không biết phải trả lời như thế nào' của bé về bà, về mẹ...

Việt Anh cho biết, dù không chung sống với nhau nhưng cả anh và vợ cũ đều cố gắng bù đắp cho con đủ đầy nhất về mặt tình cảm, để bé không cảm nhận được sự tan vỡ hay thiếu hụt.

'Mình cố gắng không tạo cho con cảm giác nặng nề trong câu chuyện bố mẹ chia tay. Chỉ là bố đi công tác hay lâu lâu bố đi vắng thôi. Đó là lý do mà cả khi không ở bên cạnh, Việt Anh vẫn phải liên lạc facetime, có sự kết nối để con không thấy vắng bố', nam diễn viên kể.

Việt Anh và con trai

Việt Anh và con trai

Cách đây không lâu, bé Đậu Đậu bị ốm, Việt Anh phải ôm con đi 3 bệnh viện trong đêm. Câu chuyện đó sau khi được chia sẻ khiến rất nhiều người cảm thấy thương hai bố con Việt Anh, nhưng cũng có ý kiến cho rằng nam diễn viên đang cố thể hiện mình không phải một người cha thiếu trách nhiệm.

Trước những ý kiến trái chiều đó, Việt Anh cho biết: 'Chưa bao giờ Việt Anh làm bất cứ điều gì với con để chứng minh dư luận rằng mình là một người bố mẫu mực hay một người bố quốc dân. Tất cả những điều Việt Anh làm vì muốn cho bé Đậu Đậu những gì tốt nhất, nếu đó là điều con cần và trong phạm vi mình có thể.

Vốn dĩ con đã thiệt thòi, nên bù đắp được đến mức độ nào mình sẽ cố gắng hết sức. Chỉ cần con khoẻ, con vui là tốt rồi, còn những thứ khác có hay không không quan trọng'.

Con bị ốm, Việt Anh phải bế con đi khắp nơi trong đêm tối để chạy chữa

Con bị ốm, Việt Anh phải bế con đi khắp nơi trong đêm tối để chạy chữa

Sau những sóng gió hậu ly hôn, Việt Anh và vợ cũ đã tìm được tiếng nói chung trong cách ứng xử với nhau và nuôi con.

'Việt Anh và vợ cũ đã thống nhất được với nhau cách chăm sóc và bù đắp cho con. Cả hai đều có quan điểm rằng chia tay là điều không may mà không ai mong muốn, khiến con bị thiệt thòi.

Vì thế nếu yêu và thương con thật sự thì phải cùng nhìn về một hướng để bù đắp, từ chính những hành động nhỏ nhất như cách chúng ta chăm sóc, cư xử, lo lắng dành cho con. Tất cả những điều đó sẽ nói lên tình cảm của chúng ta dành cho con', Việt Anh nói.

Hiện tại, anh và vợ cũ vẫn coi nhau như những người bạn và sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ nhau khi khó khăn. Thậm chí cách đây không lâu, hai người còn cùng nhau tổ chức buổi tiệc kỉ niệm 1 năm ngày ly hôn rất vui vẻ, thoả mái.

Nêu quan điểm về mối quan hệ với vợ cũ hậu ly hôn, Việt Anh tâm sự: 'Mình nghĩ bản chất câu chuyện hậu chia tay sẽ quyết định mối quan hệ đó như thế nào.

Nếu chúng ta chia tay mà có được sự đồng thuận, cách hành xử văn minh thì sẽ không có cuộc chiến xung đột hay mâu thuẫn.

Mà cốt lõi vẫn nằm ở người đàn ông. Cách hành xử của anh ta sẽ quyết định mối quan hệ đó sẽ căng thẳng hay nhẹ nhàng.

Khi hiểu được vấn đề và cùng giải quyết thì cả hai sẽ tìm được cách chung để tạo ra không khí tốt nhất cho cuộc hậu chia tay.

Chia tay không có nghĩa là hết, là thù địch mà đơn giản chỉ là không thể tiếp tục chung sống nhưng vẫn có thể làm bạn của nhau, vẫn có thể tìm đến nhau nhau nếu trong cuộc sống khó khăn cần đến sự giúp đỡ của người kia.

Việt Anh nói rất rõ ràng với vợ cũ rằng bất cứ khi nào em cần cứ bảo anh, anh sẽ không bao giờ nói từ không nếu trong điều kiện anh có thể cố gắng để chia sẻ và hỗ trợ em.

Thế nên mới có câu chuyện bữa tiệc kỷ niệm một năm rưỡi ly hôn của chúng tôi. Nhiều người không hiểu bảo Việt Anh làm màu, gây chú ý, nhưng mình chỉ muốn mọi người hiểu rằng đó chính là không khí của một gia đình đã chia tay. Dù ly hôn nhưng vãn có thể ngồi ăn một bữa cơm, nói với nhau những câu chuyện trước đây khi ở với nhau không nói được'.

Việt Anh và Hương Trần trong bữa tiệc kỉ niệm 1 năm rưỡi ly hôn

Việt Anh và Hương Trần trong bữa tiệc kỉ niệm 1 năm rưỡi ly hôn

Mỗi lần nghĩ về con gái đều cảm thấy day dứt

Trước khi đến với Hương Trần, Việt Anh cũng từng có cuộc hôn nhân đổ vỡ với người vợ đầu tiên. Ở cuộc hôn nhân đó, Việt Anh có một cô con gái sinh năm 2007 tên Song Anh (ở nhà thường gọi Dâu Tây).

Nam diễn viên thừa nhận, ở lần ly hôn thứ 2, anh và vợ cũ ứng xử văn minh hơn lần ly hôn đầu.

'Hai cuộc chia tay cách nhau cũng 10 năm. 10 năm trước sự trải nghiệm, hiểu đời, bản lĩnh... tất cả mọi thứ chưa thể được như bây giờ. Nhưng nó là yếu tố lịch sử mình không thể đảo lộn hay thay đổi được. Mình chỉ có thể rút kinh nghiệm từ đổ vỡ đầu để hạn chế những sai lầm cho lần sau này.

Tất nhiên không ai muốn cuộc đời mình có quá nhiều biến cố, quá nhiều đổ vỡ, nhưng một khi số phận đã như vậy ta cũng chẳng biết làm như nào ngoài cách khắc phục và hạn chế tối đa những tổn thương những ảnh hưởng nếu sự việc đó xảy ra thêm một lần nữa', anh tâm sự.

Cũng chính vì thế mà cuộc ly hôn đầu tiên đã để lại cho Việt Anh nỗi day dứt suốt cả cuộc đời.

Anh kể: 'Đến thời điểm này, và có lẽ những năm về sau nữa thì đối với Việt Anh nỗi trăn trở nhất vẫn dành cho con gái.

Con không được may mắn như bé Đậu Đậu là dù bố mẹ chia tay nhưng vẫn bù đắp, vẫn có sự chăm sóc.

Con gái Việt Anh thiệt thòi hơn khi ở xa và chuyện xảy ra vào thời điểm mình chưa chín chắn, chưa phải người đàn ông trưởng thành để có thể lo mọi chuyện chu toàn.

Đó là lỗi của Việt Anh và mình chưa bao giờ phủ nhận điều đó. Con gái luôn là điều khiến cho Việt Anh day dứt mỗi khi nghĩ về.

Chỉ hy vọng trong tương lai, nếu có điều kiện thích hợp để bù đắp được cho con, nhất định Việt Anh sẽ làm'.

Việt Anh: Con gái luôn là điều khiến cho tôi day dứt 3

Cuộc hôn nhân đầu của Việt Anh với người vợ tên Thuỳ Linh

Cuộc hôn nhân đầu của Việt Anh với người vợ tên Thuỳ Linh

Nam diễn viên cho biết ở thời điểm hiện tại, anh chưa nghĩ đến việc kết hôn lần thứ 3 và sẵn sàng chấp nhận một cuộc sống không thể trọn vẹn hạnh phúc gia đình.

Anh nói: 'Việt Anh chưa có từ kết hôn lần nữa trong đầu. Việt Anh hiểu rằng mỗi con người đều có số mệnh và sứ mệnh.

Sứ mệnh của mình là làm hoa cho đời thì số mệnh của mình ít nhiều cũng có ảnh hưởng. Cụ thể số mệnh của mình không may mắn được hưởng trái ngọt của cuộc sống gia đình.

Nó đã là số mệnh thì không cãi được. Biết thế rồi mình phải biết hài lòng và biết chấp nhận thực tế. Chúng ta phải sống thế rồi, có thể chúng ta sẽ cô độc, không hạnh phúc trong đời sống cá nhân. Nhưng bù lại chúng ta được công chúng yêu mến, có tình yêu thương của mọi người, thì đó cũng là sự bù đắp'.

Và ngay cả những giâu phút phải đối diện với cảm giác cô độc trong căn phòng chỉ có một mình, Việt Anh cũng lạc quan nghĩ rằng đó là một trải nghiệm khác của cuộc sống.

'Bạn bè anh em rất nhiều nhưng khi về căn phòng của mình, nằm trên cái giường của mình, thì chỉ có một mình.

Thật ra thời gian đầu Việt Anh cũng khá sốc. Chưa biết mình sẽ phải quen với không khí này như thế nào.

Nhưng cái gì nhiều rồi cũng thành quen. Thế là sau những giây phút vui vẻ với anh em bạn bè, thì những giây phút một mình đó cũng là cơ hội để mình chiêm nghiệm lại mọi điều trong cuộc sống.

Mình tỉnh táo nhận định lại những bước đi trong sự nghiệp, những vấn đề trong công việc và các mối quan hệ khác.

Đó cũng không phải điều gì quá xấu cả. Nó là cơ hội để mình cân bằng cuộc sống vốn dĩ đã quá xô bồ, phức tạp', anh nói.

Góp ý cho Tiin