Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vlogger ở Mỹ soi trình tiếng Anh của từng sao Việt và cái kết

Vlogger ở Mỹ Hana's Lexis đánh giá cao khả năng nói tiếng Anh của Trấn Thành và Trấn Thành.

Hana's Lexis là 1 vlogger ở Mỹ, cô thường xuyên chia sẻ những tip để giúp mọi người cải thiện khả năng tiếng Anh. Mới đây, cô đã đăng tải video nhận xét về cách phát âm tiếng Anh của một số sao Việt đình đám như Trấn Thành, Tóc Tiên, hoa hậu Hương Giang,... và nhận được đông đảo sự quan tâm. 

Khả năng nói tiếng Anh của sao Việt vẫn luôn là chủ đề gây chú ý bởi không ít các nghệ sĩ khi ra nước ngoài đều gặp trở ngại về việc giao tiếp. Trong vlog, người đầu tiên được Hana's Lexis đưa ra đánh giá không ai khác chính là Trấn Thành. Chắc chắn chẳng còn ai lạ lẫm gì về khả năng chém tiếng Anh thần sầu của nam nghệ sĩ nữa. Nữ vlogger cũng đưa ra lời khen ngợi về trình độ ngoại ngữ của Trấn Thành. Dù trong clip nam nghệ sĩ chỉ nói duy nhất 1 từ 'Good' nhưng cô nàng đã phải khẳng định Trấn Thành có phản xạ như một người Mỹ. 

Trấn Thành được cho rằng có phạn xạ tiếng Anh như một người Mỹ

Trấn Thành được cho rằng có phạn xạ tiếng Anh như một người Mỹ

Ngoài ông xã Hari Won, Hana's Lexis cũng đặc biệt ấn tượng với khả năng nói tiếng Anh lưu loát trôi chảy của ca sĩ Tóc Tiên. Trong đoạn clip, nữ ca sĩ được đưa ra một bài toán khó là phát âm lại 1 câu tiếng Anh chỉ toàn âm 's'. Tuy nhiên Tóc Tiên  đã nói lại không sai 1 li chỉ trong vòng 1 nốt nhạc khiến ai xem đoạn video chắc chắn cũng phải trầm trồ. Với sự thông minh kèm thời gian sinh sống tại nước ngoài, việc Tóc Tiên thành thạo thứ ngôn ngữ này là điểu hoàn toàn dễ hiểu. Bên cạnh đó, MC Phương Mai cũng được Hana's Lexis nhận xét rằng có khả năng phát âm, ngữ điệu và trọng âm đều rất tốt.

Tóc Tiên có khả năng nói tiếng Anh một cách trôi chảy 

Tóc Tiên có khả năng nói tiếng Anh một cách trôi chảy 

Trong showbiz, tiếng Anh đối với các nghệ sĩ được coi trọng 1 thì đối với các nàng hậu nó lại quan trọng tới 10. Những người đẹp chính là người đại diện Việt Nam tại các đấu trường quốc tế nên tiếng Anh là điều cơ bản không thể thiếu. Trong vlog này,  Hana's Lexis đánh giá Hoa hậu Lương Thùy Linh rất biết cách để thể hiện bản thân và phát âm khá tốt. Tuy nhiên vì nàng hậu đang sử dụng những câu nói giao tiếp thông thường nên không thể đánh giá được toàn bộ. Hana's Lexis cho rằng Lương Thùy Linh có thể đạt tới 8-8.5 khi đi thi nói IELTS - một số điểm mà nhiều người mơ ước. 

Hana's Lexis cũng so sánh khả năng nói tiếng Anh của bộ 3 nàng hậu 

Hana's Lexis cũng so sánh khả năng nói tiếng Anh của bộ 3 nàng hậu

So sánh giữa bộ ba Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Kiều Loan và Á hậu Tường San, nữ vlogger đánh giá cô thích giọng của Kiều Loan nhất còn Tường San lại là người sẽ có khả năng tiến bộ nhất. Theo đó, Hana's Lexis cho biết dù phát âm không chuẩn bằng Lương Thùy Linh song Kiều Loan lại có cách nói rất giống người bản xứ. Về Tường San, blogger ở Mỹ đánh giá giọng Á hậu có nội lực và cô cũng có điểm cộng là sự tự tin trong giao tiếp.Chính vì vậy dù khả năng Tiếng Anh đang được cho là kém nhất trong 3 người nhưng nàng Á hậu hoàn toàn có thể tiến bộ vượt bậc trong tương lai. 

Hana's Lexis vốn có khả năng Tiếng Anh rất tốt nên những nhận xét của cô đều cực kì thuyết phục. Khi nhận xét về cách phát âm ngoại ngữ của Hoa hậu Hương Giang, nữ vlogger đánh giá cao sự thông minh bởi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế biết cách diễn đạt ý một cách đơn giản nhất. Ngoài ra Hana's Lexis cũng cho rằng Hương Giang chỉ có thể đạt điểm nói khoảng 6.5-7 vì nàng hậu còn phát âm sai tương đối nhiều. 

Hana's Lexis cho biết Hoa hậu Hương Giang vẫn còn phát âm nhiều dù đã có kinh nghiệm đi thi quốc tế 

Hana's Lexis cho biết Hoa hậu Hương Giang vẫn còn phát âm nhiều dù đã có kinh nghiệm đi thi quốc tế

Chỉ là những video nhận xét cách nói tiếng Anh của sao Việt đơn giản như thế này nhưng cô nàng vlogger lại khéo léo chỉ ra những lỗi sai cũng như cách phát âm để người xem dễ dàng nâng cao được trình độ ngoại ngữ của mình. Hiện kênh youtube bổ ích của Hana Lexis đang đạt tới 320 nghìn lượt người theo dõi. 

Giúp Tiin sửa lỗi