Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vợ chồng Nhật Kim Anh: Từng là cặp đôi hạnh phúc bậc nhất showbiz, mâu thuẫn tột độ vì tranh giành nuôi con

Trong cuộc tranh chấp quyền nuôi con giữa Nhật Kim Anh và Bửu Lộc, điều mà chúng ta cần quan tâm hơn chính là cảm xúc của bé Bửu Long khi cha mẹ đang đấu tố nhau.

Từng là cặp đôi hạnh phúc bậc nhất showbiz nhưng kết thúc lại buồn

Nữ diễn viên Tiếng sét trong mưa và chồng cũ - Bửu Lộc từng có một mối tình đẹp như mơ. Từ khi mới quen nhau, cả hai đều có những sở thích không tương đồng. Thế nhưng vì yêu nên Bửu Lộc dù không thích đi bar nhưng vẫn đến bar nghe Kim Anh hát. Khi xưa, Bửu Lộc luôn thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho cô. Đặc biệt, có thời điểm nữ diễn viên bị thương trên phim trường, Bửu Lộc cũng tới chăm nom, săn sóc chu đáo. Vì lẽ đó mà Nhật Kim Anh chính thức bị Bửu Lộc 'cưa đổ'.

Vợ chồng Nhật Kim Anh: Từng là cặp đôi hạnh phúc bậc nhất showbiz, mâu thuẫn tột độ vì tranh giành nuôi con 0 

Nhật Kim Anh - Bửu Lộc khi mới yêu nhau. 

Nhật Kim Anh - Bửu Lộc khi mới yêu nhau.

Tuy cả hai yêu nhau nhưng công việc lẫn cuộc sống của họ vô cùng trái ngược. Nhật  Kim Anh là nghệ sĩ nổi tiếng còn Bửu Lộc là nhân viên văn phòng bình thường, có cuộc sống khá đơn giản. Vì vậy, họ mất không ít thời gian để hòa hợp lẫn thuyết phục người nhà đồng ý hôn sự, nhất là gia đình Bửu Lộc lo lắng khi con trai muốn cưới người nổi tiếng. Vậy mà, cả hai vẫn đám cưới vào năm 2014.

Sau kết hôn, Nhật Kim Anh chuyển về Cần Thơ sinh sống. Kim Anh được mẹ chồng yêu thương, chiều chuộng. Cô không phải làm việc nhà, khi mang thai thèm thanh trà, mẹ chồng còn tìm khắp Cần Thơ cây thanh trà ngọt để 'bao quả' cho con dâu ăn.

Cặp đôi có với nhau một cậu con trai. 

Cặp đôi có với nhau một cậu con trai.

Thế nhưng, không ai ngờ rằng, từ năm 2017, cuộc hôn nhân của cô bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt nhưng nữ ca sĩ liên tục phủ nhận. Mãi đến giữa năm 2019, Nhật Kim Anh mới tuyên bố đã ly hôn chồng được 3 năm. Sau ly hôn, Bửu Lộc nhận chăm sóc con trai.

Hậu ly hôn, Nhật Kim Anh từng tâm sự, những bất đồng về quan điểm sống và cách suy nghĩ đã khiến cô và chồng không thể hòa hợp được với nhau.

Thực sự, cuộc hôn nhân đổ vỡ lỗi đều xuất phát từ cả hai, họ có những lý lẽ, quan điểm riêng và cuối cùng không ai nhường ai. Bửu Lộc từng trách vợ cũ kết hôn 3 năm, cô ấy chỉ ở nhà 4 tháng, kể cả thời gian ở cữ sinh con. Phía Kim Anh, chị ruột cô là diễn viên Kim Tính, từng tố Bửu Lộc đánh vợ cũ lúc mang thai. Sau đó, Bửu Lộc phủ nhận thông tin này.

Nhật Kim Anh và Bửu Lộc cũng từng có những ngày hạnh phúc. 

Nhật Kim Anh và Bửu Lộc cũng từng có những ngày hạnh phúc.

Đấu tố hậu ly hôn và cuộc chiến giành quyền nuôi con

Sau ly hôn, Nhật Kim Anh và Bửu lộc giấu kín với công chúng, mọi người vẫn thấy cô cùng gia đình chồng tổ chức sinh nhật cho con trai, mọi người đều thân thiết như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Kỳ thực, nếu nữ ca sĩ không công khai chuyện ly hôn, tranh chấp con cái thì chẳng ai biết họ đã đường ai nấy đi từ lâu.

Nhật Kim Anh vui vẻ bên chồng cũ trong sinh nhật con trai - chỉ hai tháng trước khi họ tiếp tục đăng đàn đấu tố nhau. 

Nhật Kim Anh vui vẻ bên chồng cũ trong sinh nhật con trai - chỉ hai tháng trước khi họ tiếp tục đăng đàn đấu tố nhau.

Có lần Bửu Lộc chia sẻ thông tin giúp vợ cũ mau tìm ra kẻ trộm tài sản từng khiến khán giả nhẹ lòng, mong cả hai hòa hoãn vì con. Thế nhưng, bỗng một ngày giọng ca Tiếng vĩ cầm đăng đàn tố chồng cũ cản trở không cho gặp con, là bé Bửu Long. Thậm chí thời gian sống chung cô còn bị đánh đập. Nhật Kim Anh thừa nhận không muốn ảnh hưởng tới con nhưng đến thời điểm hiện taị, mọi thứ đã quá sức chịu đựng đối với cô.

Cô từng nói việc liên tục đăng đàn như vậy nhằm muốn gây sức ép để Bửu Lộc cho cô thăm con. 'Ai ngờ, càng gây áp lực, anh ấy lại càng không cho gặp', Nhật Kim Anh chua chát.

Việc đấu tố nhau khiến chuyện riêng tư của hai người đưa lên cho công luận mổ xẻ. Tai hại hơn, gia đình và người xung quanh bị vạ lây, từng là thông gia thân thiết nay bỗng trở mặt thành thù.

Sau một thời gian dài tranh chấp quyền nuôi con, hôm 23/3, thông qua mạng xã hội, Nhật Kim Anh bất ngờ chia sẻ thông tin về việc đã giành được quyền nuôi con từ Bửu Lộc. Dù phải chờ bản án có hiệu lực nhưng Nhật Kim Anh không giấu được hạnh phúc. Cô viết: 'Cuối cùng mẹ và em cũng được ở bên nhau. 

Nhật Kim Anh hạnh phúc bên con trai. 

Nhật Kim Anh hạnh phúc bên con trai.

Sau khi Nhật Kim Anh chia sẻ thông tin trên trang cá nhân và các phương tiện truyền thông, chồng cũ nữ diễn viên cũng đã lên tiếng. Bửu Lộc cho biết đã nhận được thông báo kết quả từ phiên sơ thẩm. Tuy nhiên, anh cho hay phiên xử đã diễn ra mà không có sự tham gia của anh hay luật sư.

'Từ khi tôi yêu cầu thay đổi thẩm phán, tòa chấp nhận điều đó vào ngày 19/2. Đến ngày 20/3, toà quyết định xét xử nhưng luật sư của tôi đang ở Mỹ, chưa thể về nước do dịch bệnh. Vì thế, tòa đã xét xử vắng mặt. Tôi vẫn chưa nhận được tống đạt của tòa. Nếu nhận được, tôi tiếp tục kháng cáo', Bửu Lộc chia sẻ.

Bửu Lộc quyết định kháng cáo. 

Bửu Lộc quyết định kháng cáo.

Trước thái độ kiên quyết từ chồng cũ, Nhật Kim Anh cũng cho thấy sự cứng rắn của mình trong cuộc chiến giành lại quyền nuôi con.

Trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ liên tục chia sẻ thông tin liên quan đến vụ việc cùng hình ảnh bên cậu con trai 4 tuổi. Cô cho biết, vì tình mẫu tử thiêng liêng nên cô chấp nhận đánh đổi, chỉ cần được ở bên con trai.

'Ông bà ta vẫn nói tình mẫu tử là điều rất thiêng liêng và là thứ cao hơn tất cả nếu người phụ nữ còn nguyên vẹn lương tri một con người. Việc đánh đổi giữa nghệ thuật và con cái chưa bao giờ dễ dàng. Thế nhưng bản năng làm mẹ của một phụ nữ sẽ là kim chỉ nam chỉ đường cho mỗi người. Vì con mẹ sẽ làm tất cả. Nên nhớ khi tôi làm gì đều có bằng chứng hẳn hoi chứ không phải kiểu nói cho sướng cái mồm', Nhật Kim Anh chia sẻ.

Nụ cười hồn nhiên của bé Bửu Long. 

Nụ cười hồn nhiên của bé Bửu Long.

Thực tế, tranh chấp quyền nuôi con của Nhật Kim Anh và Bửu Lộc chưa thể có hồi kết. Về pháp lý, cả hai đảm bảo gần như đủ điều kiện nuôi con từ điều kiện vật chất  đến điều kiện tinh thần. Tuy nhiên, theo lời kể một phía của Nhật Kim Anh và Bửu Lộc, họ đều có những điểm yếu trong tranh chấp này. Bửu Lộc từng có hành vi bạo lực, nhất là khi vợ mang thai thì khả năng anh này có thể mất quyền nuôi con. Tương tự, Nhật Kim Anh từng không làm tròn trách nhiệm nuôi con.

Đến hiện tại, cả hai người đều rất mệt mỏi vì tranh chấp quyền nuôi con nhưng có lẽ điều mọi người quan tâm hơn chính là cảm xúc hiện tại của bé Long. Trẻ nhỏ rất dễ bị tổn thương, ám ảnh khi chứng kiến cha mẹ bất hòa, xung đột vì mình, dù còn nhỏ nhưng đâu đó trong tâm hồn của bé vẫn có chút buồn bã, đôi khi là sự 'tội lỗi' thoáng qua. Nếu bây giờ được hỏi muốn sống với mẹ hay cha, chắc chắn bé Long sẽ hồn nhiên mà trả lời muốn sống chung với cả hai! Nhưng người lớn đâu thể làm nổi.

Vợ chồng Nhật Kim Anh: Từng là cặp đôi hạnh phúc bậc nhất showbiz, mâu thuẫn tột độ vì tranh giành nuôi con 8 

Xét về tình nghĩa, phán quyết cuối cùng của Tòa án không quan trọng bằng việc người bố, người mẹ hành xử với nhau thế nào để con cái không bị tổn thương, thiệt thòi.

Có lẽ, đến giờ phút này, không nên phân bua chuyện ai có lỗi mà điều cần quan tâm hơn chính là, làm thế nào để bé Long sau này dù có sống với bố hoặc mẹ đều vui vẻ, hạnh phúc như những đứa trẻ khác. Vì trẻ con không hề có lỗi và không đứa trẻ nào đáng nhận hoàn cảnh này. Nếu có lỗi chỉ ở cha mẹ chúng mà thôi.

Góp ý cho Tiin