Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiết lộ lý do vợ chồng Triệu Vy bị phạt và cấm kinh doanh tại Trung Quốc 5 năm

Nguyên nhân của án phạt được Ủy ban chứng khoán Trung Quốc đưa ra là, vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long đã có hành vi gian dối và cung cấp sai lệch thông tin trên thị trường chứng khoán.

Hồi năm ngoái, vợ chồng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long đã bị nghi ngờ có hành vi gian dối, cung cấp thông tin sai lệch trên thị trường chứng khoán và làm ảnh hưởng tới cộng đồng mạng xứ Trung cũng như một bộ phận kinh doanh Trung Quốc. 

Sau 6 tháng điều tra, Ủy ban chứng khoán Trung Quốc đã chính thức công bố kết luận. Theo đó, đơn vị này quyết định xử phạt hành chính với vợ chồng Én nhỏ, Công ty truyền thông Long Vi và Công ty văn hóa Vạn Gia.

Vợ chồng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long nhận án phạt hành chính khá nặng tay từ Ủy ban chứng khoán Trung Quốc 

Vợ chồng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long nhận án phạt hành chính khá nặng tay từ Ủy ban chứng khoán Trung Quốc

Mức phạt mạnh tay nhất là vợ chồng Triệu Vy cùng một người kinh doanh khác tên Khổng Đức Vĩnh bị cấm không được kinh doanh tại thị trường chứng khoán Trung Quốc trong 5 năm liền. Ngoài ra, họ phải nộp phạt 300 nghìn NDT (hơn 1 tỷ đồng). Công ty truyền thông Long Vi và Công ty Văn hóa Vạn Gia bị phát 600 nghìn NDT (tương đương hơn 2 tỷ đồng).

Đây không phải lần đầu tiên Triệu Vy gặp rắc rối liên quan đến hoạt động kinh doanh ở thị trường chứng khoán. Trước đó, cô và chồng đã từng bị tố cáo thao túng thị trường cổ phiếu, đầu cơ sai luật thu về 200 triệu NDT. Ngay sau đó, đại diện của Triệu Vy đã phản bác lại tố cáo này.

Trước khi án phạt được công bố, Triệu Vy đã đăng tải trên weibo cá nhân dòng trạng thái: 'Tình yêu và tiếng cười, cuộc đời và hạnh phúc, dần hiểu được cảm ơn và quý trọng, dù chỉ là nhỏ bé! Cảm ơn!'.

Giúp Tiin sửa lỗi